பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
10வது ஓய்வூதியக் குறைதீர்ப்பு – நீண்டகாலமாக நிலுவையில் உள்ள ஓய்வூதியதாரர்களின் குறைகளைத் தீர்ப்பதற்கான சிறந்த நடைமுறைகள்
25 FEB 2024 10:10AM by PIB Chennai
பணியாளர்நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் துறை இணையமைச்சர்டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தலைமையில் நாடு தழுவிய 10-வது ஓய்வூதியக் குறைதீர்ப்பு நிகழ்ச்சி 22.2.2024 அன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்றது. இதில் உள்துறை அமைச்சகம், பாதுகாப்பு, நிதித் துறை, மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் (சிபிடிடி), பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை, முன்னாள் படைவீரர் நலத் துறை, வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் அமைச்சகம், ரயில்வே அமைச்சகம், கலாச்சார அமைச்சகம் உள்ளிட்ட 12 அமைச்சகங்கள் / துறைகள் கலந்து கொண்டன. 85 வழக்குகளுக்கு சம்பவ இடத்திலேயே தீர்வு காணப்பட்டது.
ஓய்வூதியர் குறைதீர்ப்பில் எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டு வெற்றிகரமாகத் தீர்வு காணப்பட்ட சில முக்கிய வழக்குகள் பின்வருமாறு:
முன்னாள் ஏசி எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை அதிகாரி திரு மாணிக் டோங்ரேவின் குறை - ரூ.10.37 லட்சம் ஓய்வூதியப் பணிக்கொடை வழங்கப்பட்டது": எல்லைப் பாதுகாப்புப் படையைச் சேர்ந்த திரு மாணிக் டோங்ரே ஓய்வு பெற்ற பிறகு டி.சி.ஆர்.சி பெறவில்லை. அவர் 3/8/2023 அன்று சிபென்க்ராம்ஸ் (CPENGRAMS) போர்ட்டலில் ஒரு குறையைப் பதிவு செய்தார். ஓய்வூதிய அதாலத்தின் போது அவரது வழக்கு விசாரணைக்கு எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டது, மேலும் அவரது ஓய்வூதிய பணிக்கொடைக்காக ரூ .10.37 லட்சம் வழங்கப்பட்டுள்ளதாக பி.எஸ்.எஃப் ஆல் தெரிவிக்கப்பட்டது. திரு டோங்ரேவும் இதை உறுதிப்படுத்தினார். மேலும் உடனடியாக நடவடிக்கை எடுத்த டிஓபிபிடபிள்யூவுக்கு நன்றி தெரிவித்தார்
டாக்டர் அரவிந்த் குமாரின் குறை - "விடுப்பு பணமாக்கலுக்கு ரூ.26.75 லட்சம் கிடைத்தது": டாக்டர் அரவிந்த் குமார் 30/4/2022 அன்று அசோசியேட்டட் பேராசிரியராக ஓய்வு பெற்றார் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்ட அவருக்கு ஓய்வு பெற்ற பிறகும் விடுப்பு பணமாக்கல் மற்றும் பிபிஓ கிடைக்கவில்லை. அவர் தனது வழக்கை 2/7/2023 அன்று சிபென்க்ராம்ஸ் (CPENGRAMS) போர்ட்டலில் பதிவு செய்தார். அவரது வழக்கு ஓய்வூதிய அதாலத்தின் போது விவாதத்திற்கு எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டது. மனுதாரருக்கு 13.2.2024 அன்று விடுப்பு பணமாக்கல் மற்றும் சி.ஜி.இ.ஜி.ஐ.எஸ் க்காக ரூ.26.75 லட்சம் வழங்கப்பட்டுள்ளதாக ராணுவ விவகாரங்கள் துறை தெரிவித்துள்ளது.
ஸ்ரீ சி.கே.பங்கேனியின் குறை - "8 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு பிபிஓவில் இரண்டாவது மனைவியின் பெயரைச் சேர்ப்பது": 85 பில்லியன் எல்லைப் பாதுகாப்புப் படையைச் சேர்ந்த திரு என்.கே.யாம் பகதூர் சாஹி 1988 இல் ஓய்வு பெற்றார், முதல் மனைவி இறந்த பிறகு ஒரு பெண்ணை மணந்தார் என்று சி.கே.பங்கேனி சிபென்க்ராம்ஸ் (CPENGRAMS) போர்ட்டலில் புகார் அளித்தார். அவர் தனது இரண்டாவது மனைவியின் பெயரை பிபிஓவில் சேர்க்க கடந்த 8 ஆண்டுகளாக கோரிக்கை விடுத்து வருகிறார், ஆனால் அது தோல்வியடைந்தது. இந்த வழக்கு விசாரணைக்கு எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டது ஓய்வூதிய குரைதீர்ப்பின் போது, அவரது இரண்டாவது மனைவியின் பெயர் பி.பி.ஓவில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளதாக பி.எஸ்.எஃப் மூலம் தெரிவிக்கப்பட்டது.
ஸ்ரீ சந்தன் குமார் ஷாவின் குறைகள் - "8 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு நிலுவைத் தொகையுடன் கூடிய குடும்ப ஓய்வூதியம் ஒப்புதல்": 7-7-1996 அன்று மறைந்த ராம் சேவக் ஷாவின் மகன் ஸ்ரீ சந்தன் குமார் ஷா, 24.4.2005 அன்று தனது தாயார் இறந்த பிறகு குடும்ப ஓய்வூதியத்திற்கு விண்ணப்பித்தார். ஆனால் குடும்ப ஓய்வூதியத்தை எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை அனுமதித்தது. அவர் 30/5/2023 அன்று சிபென்க்ராம்ஸ் (CPENGRAMS) போர்ட்டலில் புகாரைப் பதிவு செய்தார். இந்த வழக்கு ஓய்வூதிய அதாலத் மற்றும் பி.எஸ்.எஃப் கூட்டத்தின் போது விவாதத்திற்கு பட்டியலிடப்பட்டது. இதில் ஓய்வூதிய நிலுவைத் தொகை ரூ.3.93 இலட்சம் 15.1.2024 அன்று மனுதாரர்களுக்கு விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
திரு ஜோகிந்தர் சிங்கின் குறை - "2020 முதல் ஊனமுற்றோர் ஓய்வூதியம் வழங்கப்படவில்லை": 31.12.2019 அன்று பாதுகாப்புத் துறையில் இருந்து ஓய்வு பெற்ற திரு ஜோகிந்தர் சிங், ஓய்வு பெற்ற பிறகு இரண்டு ஆண்டுகளாக இயலாமை ஓய்வூதியம் பெறவில்லை. அவர் தனது குறைகளை சிபென்க்ராம்ஸ் (CPENGRAMS) போர்ட்டலில் பதிவு செய்தார். அவரது வழக்கு ஓய்வூதிய குறைதீர்ப்பின் போது எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டது. மாற்றுத்திறனாளி ஓய்வூதிய நிலுவைத் தொகை ரூ.3.53 லட்சம் மனுதாரருக்கு 29.1.2024 அன்று வழங்கப்பட்டுள்ளதாக பி.சி.டி.ஏ தெரிவித்துள்ளது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
10TH PENSION ADALAT – BEST PRACTICES IN REDRESSAL OF LONG OUTSTANDING PENSIONER GRIEVANCES
25 FEB 2024 10:10AM by PIB Delhi
The Department of Pension and Pensioners’ Welfare held the 10th Nation-wide Pension Adalat under the chairmanship of Dr. Jitendra Singh Minister of State for Personnel, Public Grievances and Pensions at New Delhi on 22.2.2024. The Pension Adalat was attended by 12 Ministries/Departments including Ministry of Home Affairs, Department of Defence Finance, CBDT, Department of Economic Affairs, Department of Ex-Servicemen’s Welfare, Ministry of Housing & Urban Affairs, Ministry of Railways and Ministry of Culture. 85 cases were resolved on the spot.
Some of the important cases that were taken up in the Pension Adalat where Grievances were successfully redressed are as follows:
1. Grievance of Shri Manik Dongre, Ex-AC BSF - Sanctioned Retirement Gratuity of Rs.10.37 Lakh”: Shri Manik Dongre of BSF after retirement did not get DCRC. He registered a grievance on CPENGRAMS portal on 3/8/2023. His case was taken up during Pension Adalat and it was informed by BSF that he has been paid Rs.10.37 lakh towards his retirement gratuity. Shri Dongre also confirmed the same and thanked the DOPPW for prompt action for getting his grievance resolved.
1. Grievance of Dr. Arvind Kumar - “Got Rs.26.75 lakh for Leave Encashment”: Dr.Arvind Kumar superannuated as Associated Prof.on 30/4/2022 suffering from Cancer did not get his leave encashment and PPO after retirement. He registered his case in CPENGRAMS portal on 2/7/2023 and his case was taken up for discussion during Pension Adalat. The Department of Military Affairs informed that Petitioner has been paid Rs.26.75 Lakh on 13.2.2024 towards leave encashment and CGEGIS.
1. Grievance of Shri C.K.Pangeni - “Inclusion of name of second wife in PPO after 8 years”: Shri C.K. Pangeni registered a grievance on CPENGRAMS portal that Shri NK Yam Bahadur Sahi of 85 Bn BSF retired in 1988 married to a lady after death of first wife. He has been requesting for the last 8 years to incorporate his second wife’s name in PPO but failed. This case was taken up during Pension Adalat and it was informed by BSF that name of his second wife has been included in PPO.
1. Grievance of Shri Chandan Kumar Shah - “Sanction of family pension with arrears after 8 years”: Shri Chandan Kumar Shah, son of Late Ram Sevak Shah who died on 7/7/1996 applied for family pension after death of his mother on 24.4.205. But family pension was sanctioned by BSF. He registered a grievance on portal on 30/5/2023. This case was listed for discussion during Pension Adalat and BSF informed during meeting that pension arrears of Rs.3.93 lakh have been released to petitioners on 15.1.2024.
1. Grievance of Shri Joginder Singh - “Non payment of disability pension since 2020”: Shri Joginder Singh who retired from defence on 31.12.2019 did not get disability pension after retirement for two years. He registered his grievance on CPENGRAMS portal and his case was taken up during pension adalat. PCDA informed that disability pension arrears amounting to Rs.3.53 lakh have been paid to the Petitioner on 29.1.2024.