ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વિદ્યાર્થીઓને શાંતિ, પ્રગતિ અને ટકાઉ વિકાસના ટ્રસ્ટી બનવા અપીલ કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ સંસદ ભવનમાં નાલંદા યુનિવર્સિટીના વિદ્યાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરી
ભારત અને 11 દેશોના વિદ્યાર્થી પ્રતિનિધિમંડળ ઉપરાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
21 FEB 2024 1:34PM by PIB Ahmedabad
નાલંદા યુનિવર્સિટીના વિદ્યાર્થીઓના એક પ્રતિનિધિમંડળે આજે નવી દિલ્હીમાં સંસદ ભવન ખાતે ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી જગદીપ ધનખર સાથે મુલાકાત કરી. સંસ્થાની અગાઉની મુલાકાત દરમિયાન ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આપેલા આમંત્રણ પર પ્રતિનિધિમંડળ ઉપરાષ્ટ્રપતિને મળવા આવ્યું હતું.
પ્રતિનિધિમંડળમાં ભારત અને 11 દેશો - ભૂટાન, વિયેતનામ, બાંગ્લાદેશ, ઈન્ડોનેશિયા, મ્યાનમાર, લાઓસ, નેપાળ, આર્જેન્ટિના, કેન્યા, થાઈલેન્ડ અને યુગાન્ડાના વિદ્યાર્થીઓ સામેલ હતા.
નાલંદા યુનિવર્સિટીના વિદ્યાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરતી વખતે, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ બિહાર રાજ્યની તેમની પ્રથમ મુલાકાતમાં 29 સપ્ટેમ્બર, 2023ના રોજ નાલંદા યુનિવર્સિટીની તેમની મુલાકાતને યાદ કરી. શ્રી ધનખરે નાલંદાના ઈતિહાસ અને તેની 'શક્તિશાળી બ્રાન્ડ' વિશે વાત કરી અને વિદ્યાર્થીઓને તેના વારસાને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવા પ્રોત્સાહિત કર્યા.
નાલંદા યુનિવર્સિટીના ત્રણ ફેકલ્ટી સભ્યો ડૉ.બી.સી. અંબિકા પ્રસાદ પાની, ડો. પૂજા ડબરાલ અને ડો. તોસાબંતા પઠાણ 23 વિદ્યાર્થીઓના પ્રતિનિધિમંડળ સાથે આવ્યા હતા.
આજે સંસદ ભવનમાં તેમની વાતચીતમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વિદ્યાર્થીઓને શાંતિ, પ્રગતિ અને ટકાઉ વિકાસના ટ્રસ્ટી બનવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે ભારતીય સંસ્કૃતિના સિદ્ધાંતોના "શાશ્વત યોગદાન" પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો.

Vice President's Secretariat
VP urges students to be trustees of peace, progress and sustainable development
Vice-President interacts with students of Nalanda University in Parliament House
Visiting delegation comprises students from 11 countries, besides India
21 FEB 2024 1:34PM by PIB Delhi
A delegation of students from Nalanda University called on the Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar at the Parliament House in New Delhi today on invitation extended by the Vice-President during his earlier visit to the institution.
The delegation comprised students from 11 countries, besides India. The countries included Bhutan, Vietnam, Bangladesh, Indonesia, Myanmar, Laos, Nepal, Argentina, Kenya, Thailand and Uganda.
During his interaction with the students, the Vice-President recalled his visit to Nalanda University on 29th September, 2023, during his maiden visit to the state of Bihar. On this occasion, Shri Dhankhar had reflected upon the history of Nalanda and the ‘powerful brand’ it exemplified, encouraging students to take its legacy to greater heights.
Three faculty members of Nalanda University, Dr. B.C. Ambika Prasad Pani, Dr. Pooja Dabral and Dr. Tosabanta Padhan, accompanied the delegation of 23 students.
During his interaction at the Parliament House today, the Vice-President urged the participating students to be trustees of peace, progress and sustainable development. He also highlighted the “eternal contributions” of Indian civilizational ethos.