వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
రైతులకు తక్కువ వడ్డీ రేటుతో రుణాలు అందించేందుకు వేర్‌హౌసింగ్ డెవలప్‌మెంట్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ మరియు పంజాబ్ & సింద్ బ్యాంక్ మధ్య కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం
అదనపు ఛార్జీలు లేవు మరియు ఆకర్షణీయమైన వడ్డీ రేట్లు
09 FEB 2024 3:17PM by PIB Hyderabad
రైతులు మరియు వ్యాపారులకు తక్కువ వడ్డీ రేటుకు రుణాలను అందించడానికి వేర్‌హౌసింగ్ డెవలప్‌మెంట్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ (డబ్ల్యూడిఆర్‌ఏ) పంజాబ్ & సింద్ బ్యాంక్ (పిఎస్‌బి)తో అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయూ) కుదుర్చుకుంది.
పిఎస్‌బి ప్రధాన కార్యాలయంలో 05.02.2024న జరిగిన ఈ అవగాహన ఒప్పందంపై డబ్ల్యూడిఆర్‌ఏ ఛైర్‌పర్సన్‌ శ్రీ టి.కె. మనోజ్ కుమార్, పీఎస్‌బి ఎండి అండ్ సీఈఓ శ్రీ స్వరూప్ కుమార్ సాహా సంతకాలు చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో పిఎస్‌బి ఈడీ డాక్టర్ రామ్‌ దాస్‌ యాదవ్, పిఎస్‌బి ఈడీ శ్రీ రవిమెహ్రా, ఎం అండ్ సి డిప్యూటీ డైరెక్ట్ శ్రీ నవీన్‌ బరోలియా, డబ్ల్యూడిఆర్‌ఏ ఎస్‌ఏఅండ్ఓ శ్రీ సాయి ప్రదీప్‌ గోపిశెట్టి పాల్గొన్నారు.
ఇ-ఎన్‌డబ్ల్యుఆర్‌లకు (ఎలక్ట్రానిక్ నెగోషియబుల్ వేర్‌హౌస్ రసీదు) వ్యతిరేకంగా నిధుల కోసం అవగాహన కల్పించే ఉద్దేశ్యంతో ఎంఓయు సంతకం చేయబడింది. భారతదేశంలో వ్యవసాయ ప్రతిజ్ఞ ఫైనాన్స్‌ను మెరుగుపరచడానికి మరిన్ని ఔట్రీచ్ కార్యకలాపాలను చేయడంతో పాటు, డిపాజిటర్లకు ప్రయోజనాల సమాచారాన్ని అందించడం ఈ ఎమ్ఒయు లక్ష్యం.
ఇ-ఎన్‌డబ్ల్యూఆర్‌పై ఎటువంటి పిఎస్‌బి ఎటువంటి అదనుపు ఛార్జీలు లేకుండా మరియు ఆకర్షణీయమైన వడ్డీతో రుణాలను అందిస్తోంది. వ్యవసాయ రంగం కింద రూ. 75 లక్షలు మరియు ఇతర కేటగిరీ రుణగ్రహీతల కోసం రూ. 5 కోట్ల రుణాలు మంజూరు చేశారు.
కార్యక్రమంలో గ్రామీణ రుణాన్ని మెరుగుపరచడం కోసం ఎలక్ట్రానిక్ నెగోషియబుల్ వేర్‌హౌస్ రసీదులను (ఇ-ఎన్‌డబ్ల్యూఆర్‌లు) ఉపయోగించి పంట తర్వాత ప్రతిజ్ఞ ఫైనాన్సింగ్ యొక్క ప్రాముఖ్యతపై డబ్ల్యూడిఆర్‌ఏ ద్వారా ప్రదర్శన జరిగింది. ఈ రంగంలో రుణ సంస్థలు ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను కూడా బ్యాంకు ప్రతినిధులు హైలైట్ చేశారు. వాటాదారుల మధ్య విశ్వసనీయతను మెరుగుపరచడంలో డబ్ల్యూడిఆర్‌ఏ వారి పూర్తి నియంత్రణ మద్దతుకు హామీ ఇచ్చింది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Memorandum of Understanding signed between Warehousing Development Regulatory Authority and Punjab & Sind Bank to facilitate low interest rate loans to farmers
No Additional collateral and attractive interest rates
09 FEB 2024 3:17PM by PIB Delhi
To facilitate farmers and traders in providing low interest rate loans, Warehousing Development Regulatory Authority (WDRA) signed Memorandum of Understanding (MoU) with a Punjab & Sind Bank (PSB).
MoU was exchanged by Shri T.K. Manoj Kumar, Chairperson, WDRA, Sh. Swarup Kumar Saha, MD&CEO, PSB in the head office of PSB on 05.02.2024. This event is attended by Dr. Ram Jass Yadav, ED, PSB, Sh. Ravi Mehra, ED, PSB from PSB and Sh. Naveen Barolia, Dy. Director (M&C), Sh. Sai Pradeep Gopisetty, Asst. Director (SA&O) from WDRA.
The MoU was signed with the intent of promoting awareness to fund against e-NWRs (electronic Negotiable Warehouse Receipt). The MoU is aimed to provide information to depositors of the benefits, besides doing further outreach activities to improve agricultural pledge finance in India.
PSB is offering loans against e-NWRs with no collateral and attractive rate of interest. Under agriculture sector, upto Rs. 75 lakh and for other category borrowers, upto Rs. 5 crores loans are extended.
During the event, a presentation was made by WDRA on the importance of post-harvest pledge financing using electronic Negotiable Warehouse Receipts (e-NWRs) for improving rural credit. The bank representatives also highlighted the challenges faced by the lending institutions in this sector. WDRA assured their full regulatory support in improving the fiduciary trust among stakeholders.