Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Impact of Rising Imports on Domestic Industries
08 FEB 2024 1:01PM by PIB Delhi
The Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) sector plays an important role in the growth of the Indian economy. The share of MSME Gross Value Added (GVA) in All India Gross Domestic Product (GDP) is around 30%. The share of MSME manufacturing output in All India manufacturing output is around 36%. The share of MSME related product exports in All India exports is around 45%. As on 05.02.2024, the number of persons employed in the MSMEs which are registered on the Udyam Registration Portal and Udyam Assist Platform, are 16,86,64,562 (from 01.07.2020 up to 05.02.2024).
The import data of Man-Made Fibres from China and Bangladesh, is given at Annexure-I. Further, No cases of import of polyester clothes from China and Bangladesh misdeclared as cotton have been reported by Customs field formations and Directorate of Revenue Intelligence during FY 2020-21 up to FY 2023-24 (up to 31.01.2024).
The Government has approved the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Textiles, with an approved outlay of Rs. 10,683 crore over a five year period, to promote production of Man-Made Fibres (MMF) apparel, MMF fabrics and products of Technical Textiles in the country to enable textile sector to achieve size and scale and to become competitive.
The challenges faced by the MSME sector inter alia include access to affordable credit, technology, informality, lack of infrastructure, shortage of skilled manpower and access to market. To mitigate these challenges, the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises implements various schemes for the benefit of MSMEs across the country including in the State of Odisha. The schemes/programmes inter alia include Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP), Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises, Micro and Small Enterprises-Cluster Development Programme (MSE-CDP), MSME Champions scheme, International Cooperation Scheme, Procurement and Marketing Support Scheme (PMS) and National SC/ST Hub (NSSH).
ANNEXURE-I
The import data of Man-Made Fibres from China and Bangladesh are given below.
(Values in US$ Millions)
S. No.
Product
Apr-Dec 2022
Apr-Dec 2023(P)
1
MANMADE STAPLE FIBRE
507.43
337.36
2
MANMADE YARN, FABRICS, MADEUPS
2,369.31
2,267.17
3
RMG MANMADE FIBRES
437.55
363.9
Total
3,314.29
2,968.43
China (Values in US$ Millions)
S. No.
Product
Apr-Dec 2022
Apr-Dec 2023(P)
1
MANMADE STAPLE FIBRE
92.61
50.35
2
MANMADE YARN, FABRICS, MADEUPS
1,520.18
1,478.57
3
RMG MANMADE FIBRES
121.05
92.44
Total
1,733.84
1,621.36
Bangladesh (Values in US$ Millions)
S. No.
Product
Apr-Dec 2022
Apr-Dec 2023(P)
1
MANMADE STAPLE FIBRE
1.33
1.18
2
MANMADE YARN, FABRICS, MADEUPS
10.79
11.59
3
RMG MANMADE FIBRES
122.02
97.25
Total
134.14
110.02
Source: Directorate General of Commercial Intelligence and Statistics (DGCIS).
This information was given by the Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Lok Sabha today.

సూక్ష్మ, లఘు, మధ్య తరహా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
దేశీయ పరిశ్రమలపై పెరుగుతున్న దిగుమతుల ప్రభావం
08 FEB 2024 1:01PM by PIB Hyderabad
భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధిలో సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల (ఎంఎస్‌ఎంఈ) రంగం ముఖ్య పాత్ర పోషిస్తుంది. భారతదేశ స్థూల దేశీయోత్పత్తి (జీడిపి)లో ఎంఎస్‌ఎంఈ స్థూల విలువ జోడించిన (జివిఏ) వాటా దాదాపు 30%. ఆల్ ఇండియా మ్యానుఫ్యాక్చరింగ్ అవుట్‌పుట్‌లో ఎంఎస్‌ఎంఈ తయారీ ఉత్పత్తి వాటా దాదాపు 36%. ఆల్ ఇండియా ఎగుమతుల్లో ఎంఎస్‌ఎంఈ సంబంధిత ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల వాటా దాదాపు 45%. 05.02.2024 నాటికి ఉద్యమ్ రిజిస్ట్రేషన్‌ పోర్టల్‌ మరియు ఉద్యమ్ అసిస్టెంట్‌ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో నమోదు చేసుకున్న ఎంఎస్‌ఎంఈలలో ఉద్యోగం పొందిన వారి సంఖ్య 16,86,64,562 (01.07.2020 నుండి 05.02.2024 వరకు).
చైనా మరియు బంగ్లాదేశ్ నుండి మానవ నిర్మిత ఫైబర్‌ల దిగుమతి డేటా అనుబంధం-Iలో ఇవ్వబడింది. ఇంకా 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం వరకు 2023-24 వరకు (31.01.2024 వరకు) కస్టమ్స్ ఫీల్డ్ ఫార్మేషన్‌లు మరియు డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ ద్వారా చైనా మరియు బంగ్లాదేశ్ నుండి పత్తిగా ప్రకటించబడిన పాలిస్టర్ దుస్తులను దిగుమతి చేసుకున్న సందర్భాలు ఏవీ నివేదించబడలేదు.
ప్రభుత్వం టెక్స్‌టైల్స్ కోసం ఉత్పత్తి లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (పిఎల్‌ఐ) స్కీమ్‌ను ఆమోదించింది దీని ఆమోదిత వ్యయం దేశంలో టెక్స్‌టైల్ రంగం పరిమాణం మరియు స్థాయిని సాధించడానికి మరియు పోటీతత్వాన్ని సాధించేందుకు వీలుగా దేశంలో మానవ నిర్మిత ఫైబర్స్ (ఎంఎంఎఫ్‌) దుస్తులు, ఎంఎంఎఫ్‌ వస్త్రాలు మరియు సాంకేతిక వస్త్ర ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహించడానికి ఐదు సంవత్సరాల కాలంలో రూ.10,683 కోట్లు.
ఎంఎస్‌ఎంఈ సెక్టార్ ఇంటర్ ఎలియా ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లలో సరసమైన క్రెడిట్ యాక్సెస్, సాంకేతికత, అనధికారికత, మౌలిక సదుపాయాల కొరత, నైపుణ్యం కలిగిన మానవ వనరుల కొరత మరియు మార్కెట్‌కు ప్రాప్యత ఉన్నాయి. ఈ సవాళ్లను తగ్గించడానికి సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఒడిశా రాష్ట్రంతో సహా దేశవ్యాప్తంగా ఎంఎస్‌ఎంఈల ప్రయోజనం కోసం వివిధ పథకాలను అమలు చేస్తుంది. ప్రైమ్ మినిస్టర్స్ ఎంప్లాయ్‌మెంట్ జనరేషన్ ప్రోగ్రామ్ (పిఎంఈజిపి), మైక్రో అండ్ స్మాల్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ స్కీమ్, మైక్రో అండ్ స్మాల్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్-క్లస్టర్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (ఎంఎస్‌ఈ-సిడిపి),ఎంఎస్‌ఎంఈ ఛాంపియన్స్ స్కీమ్, ఇంటర్నేషనల్ కోఆపరేషన్ స్కీమ్, ప్రొక్యూర్‌మెంట్ మరియు మార్కెటింగ్ సపోర్ట్ స్కీమ్ (పిఎంఎస్) మరియు నేషనల్ ఎస్సీ/ఎస్టీ హబ్ (ఎన్‌ఎస్‌ఎస్‌హెచ్‌) వంటి పథకాలు/కార్యక్రమాలు ఇతర అంశాలలో ఉన్నాయి.
అనుబంధం-I
చైనా మరియు బంగ్లాదేశ్ నుండి మానవ నిర్మిత ఫైబర్స్ దిగుమతి డేటా క్రింద ఇవ్వబడింది.
(విలువలు యూఎస్$ మిలియన్లు)
క్రమ సంఖ్య
ఉత్పత్తి
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2022
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2023(పి)
1
మానవ నిర్మిత స్టేపుల్ ఫైబర్
507.43
337.36
2
మానవ నిర్మిత నూలు, ఫాబ్రిక్స్, మేడప్స్
2,369.31
2,267.17
3
ఆర్ఎంజీ మానవ నిర్మిత ఫైబర్స్
437.55
363.9
మొత్తం
3,314.29
2,968.43
చైనా (విలువలు యూఎస్ $ మిలియన్లు)
క్రమ సంఖ్య
ఉత్పత్తి
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2022
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2023(పి)
1
మానవ నిర్మిత స్టేపుల్ ఫైబర్
92.61
50.35
2
మానవ నిర్మిత నూలు, ఫాబ్రిక్స్, మేడప్స్
1,520.18
1,478.57
3
ఆర్ఎంజీ మానవ నిర్మిత ఫైబర్స్
121.05
92.44
మొత్తం
1,733.84
1,621.36
బంగ్లాదేశ్ (విలువలు యూఎస్$ మిలియన్లు)
క్రమ సంఖ్య
ఉత్పత్తి
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2022
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2023(పి)
1
మానవ నిర్మిత స్టేపుల్ ఫైబర్
1.33
1.18
2
మానవ నిర్మిత నూలు, ఫాబ్రిక్స్, మేడప్స్
10.79
11.59
3
ఆర్ఎంజి మానవ నిర్మిత ఫైబర్స్
122.02
97.25
మొత్తం
134.14
110.02
ఆధారం: డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ కమర్షియల్ ఇంటెలిజెన్స్ అండ్ స్టాటిస్టిక్స్ (డిజిసిఐఎస్).
సూక్ష్మ చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ ఈరోజు లోక్‌సభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.