Ministry of Food Processing Industries
Investment proposals during World Food India 2023
06 FEB 2024 4:45PM by PIB Delhi
Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) organized World Food India-2023 during 3rd to 5th November,2023 at Bharat Mandapam, Pragati Maidan, New Delhi. The total amount of Investment interests announced and MoUs signed during the World Food India 2023 is Rs. 33,129 Crore.
In order to provide boost to the Food Processing Industries, Ministry promotes investment in Food Processing Sector through its schemes (i) Pradhan Mantri Kisan SAMPADA Yojana (PMKSY), (ii) Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI) and (iii) PM Formalization of Micro Food Processing Enterprises (PMFME). Projects assisted under these scheme have resulted in estimated Investment leverage of more than Rs. 25869 Cr.
Under component schemes of PMKSY, the Ministry provides mostly credit linked financial assistance (capital subsidy) in the form of grants-in-aid to the entrepreneurs including individual entrepreneurs.
The Ministry also provides financial, technical and business support for setting up/ upgradation of individual micro food processing enterprises through credit linked subsidy under PMFME scheme.
Ministry is implementing the Central Sector Scheme- “Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI)” to support creation of global food manufacturing champions commensurate with India’s natural resource endowment and support Indian brands of food products in the international markets with an outlay of ₹10,900 crores, to be implemented from 2021-22 to 2026-27. PLISFPI is targeted to facilitate expansion of Food Processing capacity by creating champion brands in Food Processing Sector.
An incentives amount of ₹584.3 Crore has been disbursed so far to the 41 eligible cases for the FY 2021-22. Investment to the tune of ₹7696.58 crore has been reported by the PLI beneficiaries
This information was given by Union Minister of State for Food Processing Industries Km. Shobha Karandlaje in a written reply in the Lok Sabha today.

ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2023లో పెట్టుబడి ప్రతిపాదనలు
06 FEB 2024 4:45PM by PIB Hyderabad
ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓఎఫ్పీఐ) వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా-2023ని.. నవంబర్ 3 నుండి 5 2023 వరకు న్యూఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్లోని భారత్ మండపంలో నిర్వహించింది. వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2023 సందర్భంగా రూ. 33,129 కోట్ల మేర ప్రకటించిన పెట్టుబడి ఆసక్తుల మొత్తం మరియు అవగాహన ఒప్పందాలు వెలుగులోకి వచ్చాయి. ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమలకు ప్రోత్సాహాన్ని అందించడానికి, మంత్రిత్వ శాఖ తన పథకాలు (i) ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సంపద యోజన (పి.ఎం.కె.ఎస్.వై.), (ii) ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ కోసం ఉత్పత్తి లింక్డ్ ప్రోత్సాహక పథకం (పి.ఎల్.ఐ.ఎస్.ఎఫ్.పి.ఐ.) మరియు (iii) పీఎం ఫార్మూలైజేషన్ ఆఫ్ మైక్రో ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ ఎంటర్ప్రైజెస్ (పి.ఎం.ఎఫ్.ఎం.ఈ.). పథకం కింద సహాయం చేయబడిన ప్రాజెక్ట్‌లు రూ. 25869 కోట్ల కంటే ఎక్కువ పెట్టుబడి పరపతిని సాధించాయి. పి.ఎం.కె.ఎస్.వై. యొక్క కాంపోనెంట్ స్కీమ్ల కింద, మంత్రిత్వ శాఖ వ్యక్తిగత వ్యవస్థాపకులతో సహా వ్యవస్థాపకులకు గ్రాంట్స్-ఇన్-ఎయిడ్ రూపంలో ఎక్కువగా క్రెడిట్ లింక్డ్ ఫైనాన్షియల్ అసిస్టెన్స్ (క్యాపిటల్ సబ్సిడీ) అందిస్తుంది. పి.ఎం.ఎఫ్.ఎం.ఈ. పథకం కింద క్రెడిట్ లింక్డ్ సబ్సిడీ ద్వారా వ్యక్తిగత మైక్రో ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ ఎంటర్ప్రైజెస్ ఏర్పాటు/అప్గ్రేడేషన్ కోసం మంత్రిత్వ శాఖ ఆర్థిక, సాంకేతిక మరియు వ్యాపార సహాయాన్ని కూడా అందిస్తుంది. భారతదేశ సహజ వనరుల విరాళానికి అనుగుణంగా గ్లోబల్ ఫుడ్ మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ ఛాంపియన్‌లను సృష్టించేందుకు మరియు అంతర్జాతీయ మార్కెట్లలో భారతీయ బ్రాండ్‌ల ఆహార ఉత్పత్తులకు మద్దతివ్వడానికి మంత్రిత్వ శాఖ సెంట్రల్ సెక్టార్ స్కీమ్- “ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ స్కీమ్ ఫర్ ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ ఇండస్ట్రీ (పి.ఎల్.ఐ.ఎస్.ఎఫ్.పి.ఐ.)”ని అమలు చేస్తోంది. 2021-22 నుండి 2026-27 వరకు అమలు చేయబడే ₹10,900 కోట్లతో అంతర్జాతీయ మార్కెట్లలో భారతదేశ సహజ వనరుల దానం మరియు భారతీయ బ్రాండ్‌ల ఆహార ఉత్పత్తులకు మద్దతు ఇస్తుంది. ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ సెక్టార్లో ఛాంపియన్ బ్రాండ్లను సృష్టించడం ద్వారా ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ సామర్థ్యాన్ని విస్తరించేందుకు .ఎల్.ఐ.ఎస్.ఎఫ్.పి.ఐ. లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి కి సంబంధించి అర్హత ఉన్న 41 కేసులకు ఇప్పటివరకు రూ.584.3 కోట్ల ప్రోత్సాహకాల మొత్తం పంపిణీ చేయబడింది. పీఎల్ఐ లబ్ధిదారులు రూ.7696.58 కోట్ల పెట్టుబడిని నివేదించారు. ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి కుమారి శోభా కరంద్లాజే ఈరోజు లోక్సభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ విషయం తెలిపారు.