Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Breaking records and reaching new heights
Credit Guarantee Fund Trust for Micro & Small Enterprises has achieved a significant milestone of surpassing Rs. 1.50 lakh crore worth of guaranteed amount
02 FEB 2024 3:11PM by PIB Delhi
During the current Financial Year 2023-24, Credit Guarantee Fund Trust for Micro & Small Enterprises (CGTMSE) has achieved a significant milestone of surpassing Rs. 1.50 lakh crore worth of guaranteed amount as against a figure of Rs. 1.04 lakh crore in 2022-23, increasing sharply by 50%. This milestone has been an outcome of various strategic initiatives taken by SIDBI, the Ministry of MSME and CGTMSE to facilitate collateral free lending to Micro & Small Enterprises (MSEs).
CGTMSE was set up in the year 2000 by the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) and SIDBI to provide credit guarantee support to Member Lending Institutions for credit facilities sanctioned by them to MSEs, especially in the absence of collateral.
The widespread adoption of the guarantee mechanism by lenders has come about due to a number of initiatives taken by CGTMSE like reduction in guarantee fee, raising the eligibility limit of loans for guarantee, relaxing the pre-condition for claim settlement, end-to-end digitisation of the operations leading to “ease of doing business” by the lenders, etc. The continuously increasing use of guarantee as a credit enhancement tool instils optimism for the future of entrepreneurship in the country, fostering collateral-free lending.

સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
વિક્રમો તોડીને નવી ઊંચાઈએ પહોંચ્યા
સૂક્ષ્મ અને લઘુ ઉદ્યોગો માટે ક્રેડિટ ગેરન્ટી ફંડ ટ્રસ્ટે રૂ. 1.50 લાખ કરોડનાં મૂલ્યની ગેરેન્ટેડ રકમને પાર કરવાની મહત્ત્વપૂર્ણ સિદ્ધિ હાંસલ કરી
02 FEB 2024 3:11PM by PIB Ahmedabad
ચાલુ નાણાકીય વર્ષ 2023-24 દરમિયાન ક્રેડિટ ગેરંટી ફંડ ટ્રસ્ટ ફોર માઇક્રો એન્ડ સ્મોલ એન્ટરપ્રાઇઝીસ (સીજીટીએમએસઈ)એ વર્ષ 2022-23માં રૂ. 1.04 લાખ કરોડનાં આંકડાની સરખામણીમાં રૂ. 1.50 લાખ કરોડનાં મૂલ્યની ખાતરીપૂર્વકની રકમને પાર કરવાની મહત્ત્વપૂર્ણ સિદ્ધિ હાંસલ કરી છે, જેમાં 50 ટકાનો ધરખમ વધારો થયો છે. આ સિમાચિહ્ન સિડબી, એમએસએમઇ મંત્રાલય અને સીજીટીએમએસઈ દ્વારા સૂક્ષ્મ અને લઘુ ઉદ્યોગો (એમએસઇ)ને કોલેટરલ ફ્રી ધિરાણની સુવિધા પ્રદાન કરવા માટે હાથ ધરવામાં આવેલી વિવિધ વ્યૂહાત્મક પહેલોનું પરિણામ છે.
સીજીટીએમએસઇની સ્થાપના વર્ષ 2000માં મંત્રાલય દ્વારા કરવામાં આવી હતી. સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસ(એમએસએમઇ) અને સિડબી સભ્ય ધિરાણ સંસ્થાઓને એમએસઇને તેમના દ્વારા મંજૂર કરવામાં આવેલી ધિરાણ સુવિધાઓ માટે ક્રેડિટ ગેરંટી સપોર્ટ પ્રદાન કરશે, ખાસ કરીને કોલેટરલની ગેરહાજરીમાં.
ધિરાણકર્તાઓ દ્વારા ગેરન્ટી મિકેનિઝમનો વ્યાપક સ્વીકાર સીજીટીએમએસઈ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી અનેક પહેલોને કારણે થયો છે, જેમ કે ગેરંટી ફીમાં ઘટાડો, ગેરંટી માટે લોનની પાત્રતા મર્યાદામાં વધારો, દાવાની પતાવટ માટેની પૂર્વ-શરતમાં છૂટછાટ, ધિરાણકર્તાઓ દ્વારા "વ્યવસાય કરવામાં સરળતા" તરફ દોરી જતી કામગીરીના એન્ડ-ટુ-એન્ડ ડિજિટાઇઝેશન વગેરે. ક્રેડિટ એન્હાન્સમેન્ટ ટૂલ તરીકે ગેરંટીનો સતત વધતો જતો ઉપયોગ દેશમાં ઉદ્યોગસાહસિકતાના ભવિષ્ય માટે આશાવાદ પેદા કરે છે, જે કોલેટરલ-ફ્રી ધિરાણને પ્રોત્સાહન આપે છે.