कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
लाचखोरी प्रकरणातल्या आरोपीला पाच वर्षांचा सश्रम कारावास
17 JAN 2024 9:00PM by PIB Mumbai
मुंबई , 17 जानेवारी 2024
सोलापूरच्या (महाराष्ट्र) भ्रष्टाचार प्रतिबंधक कायदा खटल्यातील विशेष न्यायाधीशांनी सोलापूरच्या कुर्डुवाडी येथील राखीव पोलीस दलाचे तत्कालीन कॉन्स्टेबल गणेश सातपुते याला पाच वर्षे सक्तमजुरीसह रु. 4,500/- दंड ठोठावला.
सीबीआयने या आरोपीविरुद्ध 29.04.2013 रोजी गुन्हा दाखल केला होता. आरोपीने टूर अँड ट्रॅव्हल कंपनीच्या कर्मचाऱ्याकडून 10,000/- रुपये घेतल्याचा आरोप आहे. तसेच या कंपनीने बुक केलेल्या रेल्वे तिकिटांवर प्रति प्रवासी रु. 100/- लाच मागून ती स्वीकारल्याचाही आरोप आरोपीवर आहे.
तपासाअंती आरोपीविरुद्ध 06.08.2023 रोजी आरोपपत्र दाखल करण्यात आले. न्यायालयाने आरोपीला दोषी ठरवले.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Five year's Rigorous Imprisonment to an accused in a bribery case
17 JAN 2024 6:10PM by PIB Mumbai
: Mumbai, January 17, 2024
The Special Judge, PC Act cases, Solapur(Maharashtra) has sentenced Sh. Ganesh Satpute, then Constable, RPF, Kurduwadi, Solapur to undergo five years Rigorous Imprisonment with fine of Rs. 4,500/-.
CBI had registered a case on 29.04.2013 against the said accused. It was alleged that the accused took Rs.10,000/- from an employee of a Tour & Travel company. It was also alleged that the accused further demanded and accepted bribe of Rs.100/- per passenger per day on the railway tickets booked by the said company.
After investigation, a chargesheet was filed against the accused on 06.08.2023. The Trial Court found the said accused guilty and convicted him.
SC/PM Source: CBI