ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ದಿನದಂದು ಯುವ ಭಾರತೀಯರೊಂದಿಗೆ ಬಿಒಎಟಿಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
15 JAN 2024 4:22PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಐಟಿ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ನಾಳೆ ಯುವ ಭಾರತೀಯರೊಂದಿಗೆ ನೋಯ್ಡಾದಲ್ಲಿರುವ ಬಿಒಎಟಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರ ಭೇಟಿಯು ಬಿಒಎಟಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕದ ಪ್ರವಾಸವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಶ್ರೀ ಅಮನ್ ಗುಪ್ತಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಇರಲಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾನುವಾರ ಸಚಿವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಕರೆಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ ಈ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಇದ್ದಾರೆ. ಟ್ವಿಟರ್ ಪೋಸ್ಟ್ನಲ್ಲಿ, ಸಚಿವರು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು, ಬಿಒಟಿಯ ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ತಮ್ಮ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
ಈ ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ, ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ, ಕಳೆದ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಒಂದು ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು 111 ಯುನಿಕಾರ್ನ್ಗಳ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವಿಕೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಗಮನಾರ್ಹ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತವು ಮುಂದಿನ ಆವಿಷ್ಕಾರದ ಅಲೆಯ ಹೊಸ್ತಿಲಲ್ಲಿ ನಿಂತಿದೆ. ಈ ಅಲೆಯು 10,000 ಯುನಿಕಾರ್ನ್ಗಳಿಗೆ ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರೂಪಿಸಿರುವ "ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ 2047" ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಗಳು ಹೇಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Electronics & IT
Union Minister Rajeev Chandrasekhar will Visit boAt’s Manufacturing Unit with Young Indians on National Startup Day tomorrow
15 JAN 2024 4:22PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship, Electronics & IT and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar, is all set to visit the boAt manufacturing unit in Noida tomorrow, accompanied by Young Indians, marking the National Startup Day.
His visit will include a tour of the boAt manufacturing unit, where he will interact with the employees and engage in discussions with co-founder, Mr. Aman Gupta. Accompanying Minister Rajeev Chandrasekhar will be Young Indians from various walks of life.
These young Indians are part of the selected candidates who responded to a call initiated by the Minister on Sunday. In a Twitter post, the Minister extended an invitation to young Indians, encouraging them to express their interest in visiting boAt’s Make-in-India Electronics manufacturing unit.
During the visit, Minister Shri Rajeev Chandrasekhar will deliver an address, reflecting on India’s transformative journey in the economic and innovation landscape over the past nine years.
Building on a remarkable track record of fostering the growth of over one lakh startups and nurturing the emergence of 111 unicorns, India stands on the cusp of the next wave of innovation. This wave will shape an ecosystem set to host 10,000 unicorns and propel the growth of over 10 lakh startups in the coming years.
Minister Shri Rajeev Chandrasekhar will highlight how startups will play a pivotal role in actualizing the vision of “Viksit Bharat 2047” laid out by Prime Minister Shri Narendra Modi.