రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
కేరళలో 12 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించి శంకుస్థాపన చేసిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
- రూ. 1464 కోట్ల విలువైన మొత్తం 105 కిలోమీటర్ల పొడవుతో 12 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టుల పనులు
06 JAN 2024 12:04PM by PIB Hyderabad
కేరళ రాష్ట్ర ఆధునిక-రహదారి మౌలిక సదుపాయాలకు అపారమైన విభాగాన్ని జోడిస్తూ.. కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ రూ.1464 కోట్ల విలువైన 12 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించి శంకుస్థాపన చేశారు. మొత్తం 105 కి.మీ పొడవుతో కూడిన ఈ పనులను మంత్రి ప్రారంభించారు. కేంద్ర రోడ్డు రవాణా రహదారుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ వి. మురళీధరన్, కేరళ పీడబ్ల్యుడీ మంత్రి శ్రీ పి.ఎ.మహమ్మద్‌ రియాస్‌, కాసర్గోడ్‌ ఎంపీ శ్రీ రాజ్మోహన్‌ ఉన్నితన్‌, ఎమ్మెల్యేలు, సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో శుక్రవారం కేరళలోని కాసర్గోడ్లో ఈ పనులకు శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ శంకుస్థాపన , ప్రారంభోత్సవం చేశారు. ప్రతిపాదిత ప్రాజెక్టులు తమిళనాడు మరియు కేరళల మధ్య ఎలాంటి అవాంతారాలు లేని అనుసంధానతను మెరుగుపరచడం, వేగవంతమైన మరియు ఇబ్బంది లేని రవాణాను నిర్ధారిస్తాయి. ఈ చొరవ మొత్తం రవాణా ఖర్చులను తగ్గించే అంశాన్ని కలిగి ఉంది. అంతే కాకుండా, జాతీయ రహదారులపై బ్లాక్ స్పాట్‌లను తొలగించడంపై దృష్టి సారించడం వల్ల రోడ్డు ప్రమాదాలు గణనీయంగా తగ్గేందుకు దోహదపడుతుందని అంచనా. కేరళలో సామాజిక-ఆర్థిక వృద్ధిని పెంపొందించడం ద్వారా ప్రత్యక్షంగా మరియు పరోక్షంగా గణనీయమైన ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించేందుకు ఈ సంస్థ సిద్ధంగా ఉంది. దీనికి తోడు మున్నార్‌కు మెరుగైన యాక్సెసిబిలిటీ పర్యాటక సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుందని అంచనా వేయబడింది, అయితే హై-లెవల్ వంతెన నిర్మాణం వరదల సమయంలో 27 కి.మీ ప్రక్కదారిని తొలగిస్తుంది, ప్రయాణాన్ని సులభతరం చేస్తుంది మరియు కీలకమైన కేరళ ఉత్పత్తుల ఎగుమతికి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone of 12 National Highway projects with a total length of 105 km worth over Rs 1464 Crore in Kerala
06 JAN 2024 12:04PM by PIB Delhi
Adding an immense segment in modern-road infrastructure of Kerala, Union Minister for Road Transport and Highways ย Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid the foundation stone of 12 National Highway projects with a total length of 105 km, worth over โ‚น1464 Crore, in the presence of Union MoS Shri V. Muraleedharan , Kerala PWD Minister Shri. P. A. Mohammed Riyas , MP from Kasargod Shri Rajmohan Unnithan , MLAs, and Senior Officials in Kasargod, Kerala on Friday.
The proposed projects aim to enhance seamless connectivity between Tamil Nadu and Kerala, ensuring swift and trouble-free transportation. This initiative holds the promise of reducing overall transportation costs. Furthermore, a focus on eliminating black spots on National Highways is anticipated to contribute to a significant decrease in road accidents.
The undertaking is poised to generate substantial employment opportunities, both directly and indirectly, fostering socio-economic growth in Kerala. Additionally, the improved accessibility to Munnar is expected to boost tourism potential, while the construction of a high-level bridge will eliminate a 27 km detour during floods, streamlining travel and benefiting the export of key Kerala products.