ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ ‘7.32% ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸਟਾਕ 2024’ ਦੇ ਮੁੜ ਭੁਗਤਾਨ ਅਧੀਨ ਬਾਕੀ ਬਕਾਇਆ 25 ਜਨਵਰੀ 2024
02 JAN 2024 7:10PM by PIB Chandigarh
‘7.32% ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸਟਾਕ 2024’ ਦੇ ਮੁੜ ਭੁਗਤਾਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਬਾਕੀ ਬਕਾਇਆ 25 ਜਨਵਰੀ 2024 (26-28 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ) ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਮੁੜ ਭੁਗਤਾਨ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ। ਮਿਤੀ 28 ਜਨਵਰੀ 2024 ਤੋਂ ਉਸ ‘ਤੇ ਕੋਈ ਵਿਆਜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। ਨੈਗੋਸ਼ੀਏਬਲ ਇੰਸਟਰੂਮੈਂਟਸ ਐਕਟ, 1881 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਮੁੜ-ਭੁਗਤਾਨ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਛੁੱਟੀ ਘੋਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਕਰਜ਼ੇ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਉਸ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਭੁਗਤਾਨ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪਿਛਲੇ ਕਾਰਜ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਸਕਿਓਰਿਟੀਜ਼ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2007 ਦੇ ਉਪ-ਨਿਯਮਾਂ 24 (2) ਅਤੇ 24(3) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਬਸਿਡਰੀ ਜਨਰਲ ਲੇਜ਼ਰ ਜਾਂ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਦੇ ਸਬਸਿਡਰੀ ਜਨਰਲ ਲੇਜ਼ਰ ਖਾਤੇ ਜਾਂ ਸਟਾਕ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰੱਖੀ ਗਈ ਸਰਕਾਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਧਾਰਕ ਨੂੰ ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਆਮਦਨ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤਿਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਵੇਰਵਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭੁਗਤਾਨ ਆਦੇਸ਼ (ਪੇ ਆਰਡਰ) ਦੁਆਰਾ ਜਾਂ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਸਾਧਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਫੰਡ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵਾਲੇ ਕਿਸੇ ਬੈਂਕ ਵਿੱਚ ਧਾਰਕ ਦੇ ਖਾਤੇ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਕੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਭੁਗਤਾਨ ਦੇ ਲਈ ਮੂਲ ਗ੍ਰਾਹਕ ਜਾਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਰਕਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵਾਲੇ ਗ੍ਰਾਹਕ ਆਪਣੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵੇਰਵੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾ ਦੇ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬੈਂਕ ਖਾਤੇ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਵੇਰਵੇ/ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਸਾਧਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਫੰਡਸ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਆਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਣਹੋਂਦ ਵਿੱਚ, ਨਿਯਤ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਕਰਜ਼ੇ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਧਾਰਕ ਜਨਤਕ ਕਰਜ਼ਾ ਦਫ਼ਤਰਾਂ, ਖਜ਼ਾਨੇ/ਉਪ- ਖਜ਼ਾਨੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਦੀਆਂ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ (ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਵਿਆਜ ਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਲਈ ਸ਼ਾਮਲ/ਰਜਿਸਟਰਡ ਹਨ) ਵਿੱਚ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ ਨੂੰ, ਭੁਗਤਾਨ ਲਈ ਨਿਯਤ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 20 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਦੇਣ।
ਡਿਸਚਾਰਜ ਮੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਸੰਪੂਰਨ ਵੇਰਵੇ ਉਪਰੋਕਤ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਸੇ ਤੋਂ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Ministry of Finance
Repayment of ‘7.32% GS 2024’ at par on January 25, 2024
02 JAN 2024 7:10PM by PIB Delhi
The outstanding balance of ‘7.32% GS 2024’ is repayable at par on January 25, 2024 (being holiday on January 26-28, 2024). No interest will accrue thereon from January 28, 2024. In the event of a holiday being declared on repayment day by any State Government under the Negotiable Instruments Act, 1881, the Loan/s will be repaid by the paying offices in that State on the previous working day.
As per sub-regulations 24 (2) and 24 (3) of Government Securities Regulations, 2007 payment of maturity proceeds to the registered holder of Government Security held in the form of Subsidiary General Ledger or Constituent Subsidiary General Ledger account or Stock Certificate, shall be made by a pay order incorporating the relevant particulars of his bank account or by credit to the account of the holder in any bank having facility of receipt of funds through electronic means. For the purpose of making payment in respect of the securities, the original subscriber or the subsequent holders of such Government Securities, shall submit the relevant particulars of their bank account well in advance.
However, in the absence of relevant particulars of bank account / mandate for receipt of funds through electronic means, to facilitate repayment of the loan on the due date, holders may tender the securities, duly discharged, at the Public Debt Offices, Treasuries/Sub-Treasuries and branches of State Bank of India (at which they are enfaced / registered for payment of interest) 20 days in advance of the due date for repayment.
The details of the procedure for receiving the discharge value may be obtained from any of the aforesaid paying offices.