ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਦੇ ਕੰਮ ਦੀ ਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ; ਏਮਸ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਨੂੰ ਏਮਸ ਪੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ, ਤਾਕਿ ਰਸਮੀ ਉਦਘਾਟਨ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ
01 JAN 2024 6:14PM by PIB Chandigarh
ਜੰਮੂ, 1 ਜਨਵਰੀ: ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ; ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ; ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਏਮਸ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਨੂੰ ਏਮਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ, ਤਾਕਿ ਰਸਮੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਡਬਲ ਸ਼ਿਫਟਾਂ ਵਿੱਚ ਚੌਵੀ ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਿਹਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਦੇ ਨਾਲ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲਈ ਦੋ ਏਮਸ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਸੀ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਇਸ ਬਾਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਮੈਡੀਕਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦੇ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜੰਮੂ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਤੇ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੋਵੇਗੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਰੇਲ ਲਾਈਨ, ਏਮਸ, ਪਰਪਲ ਕ੍ਰਾਂਤੀ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਮਾਤਾ ਵੈਸ਼ਣੋ ਦੇਵੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦੇ ਆਉਣ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੋਹਰੀ ਪਹਿਲ ਦੱਸਿਆ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਯੁਸ਼ ਬਲੌਕ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਓਪੀਡੀ ਬਲੌਕ, ਹਸਪਤਾਲ ਬਲੌਕ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਬਲੌਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਕੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗਹਿਰੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਦਿਖਾਈ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪਰਿਵਰਤਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਤਾਕਿ ਸੰਸਥਾਨ ਸਰਵੋਤਮ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਵੱਡੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਣ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਇੱਕ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹੈ ਜੋ ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫੈਕਲਟੀ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਆਧੁਨਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਗੈਜੇਟਸ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹੋਰ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ‘ਤੇ ਸੰਤੋਸ਼ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਮੁੱਖ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਮੁਕੇਸ਼ ਮੀਣਾ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਹਸਪਤਾਲ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦਾ ਕੁੱਲ ਰਕਬਾ 226.84 ਏਕੜ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 96 ਏਕੜ ਵਿੱਚ ਹਸਪਤਾਲ, ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਆਯੁਸ਼ ਬਲੌਕ ਅਤੇ ਰੈਨ ਬਸੇਰਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦੱਖਣ ਵਿੱਚ 130.84 ਏਕੜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਕੇਂਦਰ, ਖੇਡ ਕੇਂਦਰ, ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਹੌਸਟਲ ਅਤੇ ਗੈਸਟ ਹਾਊਸ ਜਿਹੇ ਕੰਪਲੈਕਸ ਹਨ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 1661 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 1404 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨਿਰਮਾਣ ‘ਤੇ, 48.72 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰੀ-ਨਿਰਮਾਣ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ, 22 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨੌਨ-ਮੈਡੀਕਲ ਫਰਨੀਚਰ ਲਈ ਅਤੇ 185.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਫਰਨੀਚਰ ‘ਤੇ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਸਨ। ਮੁੱਖ ਇੰਜਨੀਅਰ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੀ ਟੀਚਾ ਮਿਤੀ ਜਨਵਰੀ 2024 ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 203 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵਾਧੂ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਫੰਡ ਲਈ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਜ਼ਰੂਰੀ (ਲੋੜੀਂਦੀ) ਸਹਾਇਤਾ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਨੇ ਸਿਵਲ ਵਰਕਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੈਂਪਸ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇੱਕ ਪੁਲਿਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਫਾਇਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਹੈਲੀਪੈਡ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵੀ ਹੈ। ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਆਯੁਸ਼ ਭਵਨ, ਪਸ਼ੂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਠੋਸ ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਭਵਨ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਸਬ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਰੈਨ ਬਸੇਰਾ, ਫਾਇਰ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਭਵਨ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪੂਰੀ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਹਸਪਤਾਲ ਟਾਵਰ, ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਬਲੌਕ ਅਤੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਟਾਵਰਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜਿੱਥੋਂ ਤੱਕ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਦੇ ਲਈ ਮੈਨਪਾਵਰ ਦਾ ਸਵਾਲ ਹੈ, ਸੰਸਥਾਨ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਇਸ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਫੈਕਲਟੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਭਰਤੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਲਈ 449 ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੇ ਸਿਰਜਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵਾਧੂ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਭੇਜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸੰਸਥਾਨ ਠੇਕੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨੌਨ-ਫੈਕਲਟੀ ਪੋਸਟ ਦੇ ਸਿਰਜਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਨਰਸਿੰਗ ਅਫ਼ਸਰ ਦੀਆਂ 231 ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ ਅਸਾਮੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 25 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਿੱਧੀ ਭਰਤੀ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਭਰੀਆਂ ਜਾਣੀਆਂ ਹਨ, ਜਦਕਿ 75 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਸਿੱਧੀ ਭਰਤ ਲਈ 57 ਅਸਾਮੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਭਰੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਪਕਰਣ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮੈਡੀਕਲ ਤਕਨੀਕੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਲਈ ਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਮੀਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਕਿ ਏਮਸ ਜੰਮੂ ਜਲਦੀ ਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh reviews pace of work on AIIMS Jammu; issues instructions to the AIIMS administration and the CPWD to complete the AIIMS project as early as possible, so that the formal inauguration could be carried out at the earliest.
01 JAN 2024 6:14PM by PIB Delhi
JAMMU, January 1 : Union Minister of State (I/C) for Science and Technology and Prime Minister’s Office; Personnel, Public Grievance and Pensioners; Department of Atomic Energy and Department of Space Dr. Jitendra Singh, during an on the spot visit to the prestigious project AIIMS Jammu, issued instructions to the AIIMS administration and the CPWD to complete the AIIMS project as early as possible, so that the formal inauguration could be carried out at the earliest.
The Minister asked them to double their efforts and carry out the work round the clock in double shifts.
Dr Jitendra Singh said that the Central Government under the leadership of Prime Minister Shri Narinder Modi had sanctioned two AIIMS for Jammu and Kashmir with the hope to provide better health facilities to the people of the Union Territory. The Minister emphasised that with the early completion of the medical institute the Government will be able to dedicate the premium health facility to the people of Jammu division particularly and the adjoining areas in general.
Speaking to media persons on the occasion, he mentioned completion of various projects like rail line between Kashmir and rest of the country, AIIMS, Purple revolution, visit of a record number of tourists to J&K and the pilgrims at Mata Vaishno Devi Shrine as an outcome of the path breaking initiatives by the government to transform J&K.
Earlier, Dr. Jitendra Singh visited AYUSH Block Convention Centre, OPD block, Hospital block and Emergency block for on spot inspection of the construction and other works. He showed keen interest and guided the concerned to make the necessary changes so that the institute could benefit the large population for providing the best health facilities.
Dr Jitendra Singh said that AIIMS Jammu is a state of the art project which makes it a special one as compared to the similar projects in rest of the country. He expressed satisfaction over the residential accommodation for the faculty, students and other residential projects being completed with all modern facilities and gadgets.
In the presentation, the Chief Engineer CPWD Mukesh Meena for the project informed that the total area for the AIIMS Jammu hospital complex is 226.84 acres out of which 96 acres accommodate the north parcel comprising hospital, medical college, convention centre, AYUSH block and night shelter. The south parcel spread over an area of 130.84 acres has complexes like student activity centre, sports centre, residential hostels and guest house.
The Minister was informed that the project was of 1661 crore rupees from which 1404 crore was to be spend on building infra-structure, 48.72 crore on pre-construction activities, 22 crore for non-medical furniture and 185.32 crore on medical equipment and furniture. The Chief Engineer informed that the target date of completion is January 2024. He also briefed about the assistance required from the Ministry of Health & Family Welfare for completion of the project for the additional estimated funds of Rs.203 crores.
Under the civil works, the CPWD has constructed a Police Station and Fire Station inside the campus and has also a facility of helipad for emergency and other purposes. The meeting was informed that the AYUSH building, animal facilities, solid waste management building, electrical substation, night shelter, fire station, auditorium and academic building have already been completed while the hospital tower, diagnostic block and a few other towers will be completed by the end of this month.
During his presentation, the Director AIIMS Jammu Prof. Dr. Shakti Gupta informed that as far as the manpower for the AIIMS Jammu is concerned, the institute has already started working on it and most of the faculties and administrative staff has already been recruited. He said that an additional proposal for the creation of 449 posts for AIIMS Jammu has already been forwarded to MoH&FW. He informed that the institute is working on the proposal for creation of non-faculty post on contractual basis and the AIIMS Jammu has 231 sanctioned post of Senior Nursing Officer out of which 25% are to be filled through direct recruitment while as 75% on promotion and for direct recruitment 57 posts have already been filled. Prof. Dr. Shakti informed that review meeting that the project for installing equipment and other medical technical requirements are also at the final stage of completion. He expressed hope that AIIMS Jammu will soon be ready for its dedication to the Nation.