યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
SAI NCoE ગાંધીનગર ખાતે વીર બાલ દિવસ: યંગ ચેમ્પિયન્સનું સન્માન
26 DEC 2023 7:52PM by PIB Ahmedabad
SAI NCoE ગાંધીનગર દ્વારા 26 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ વીર બાળ દિવસ મનાવવામાં આવ્યો હતો અને આ પ્રસંગે, SAI NCoE ગાંધીનગર ખાતે આંતરરાષ્ટ્રીય ચંદ્રક વિજેતાઓ દ્વારા 50 એથ્લેટ્સ (25 પુરૂષ અને 25 મહિલા)ને યુવા રમત પ્રતિભા તરીકે સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા. તેમાં એથ્લેટ્સ કબડ્ડી, ખો-ખો, હેન્ડબોલ, પેરા પાવરલિફ્ટિંગ, પેરા બેડમિન્ટન અને પેરા એથ્લેટિક્સનો સમાવેશ થાય છે. કુ. નિમિષા, પેરા એશિયન ગેમ્સ મેડલ વિજેતા, મનપ્રીત, કોમનવેલ્થ ચેમ્પિયનશિપ મેડલ વિજેતા, કસ્તુરી, IWAS 2023માં ગોલ્ડ મેડલ વિજેતા અને અન્ય અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય રમતવીરોએ યુવા એથ્લેટ્સ સાથે તેમના અનુભવો શેર કર્યા. આંતરરાષ્ટ્રીય મેડલ વિજેતાઓએ વિવિધ પડકારોનો સામનો કરવો પડ્યો હતો અને તેઓ કેવી રીતે તેનો સામનો કર્યો તે વિશે પણ વર્ણન કર્યું હતું. શ્રી રાજિન્દર સિંઘ રાહેલુ, અર્જુન એવોર્ડી અને SAI ગાંધીનગરના કોચ પણ રમતવીરોને તેમના લક્ષ્યો નક્કી કરવા અને તેને પ્રાપ્ત કરવા માટે સતત પ્રયત્નો કરવા સલાહ આપી હતી. યુવા પ્રતિભાઓએ આ કાર્યક્રમ વિશે તેમની ખુશી વ્યક્ત કરી કારણ કે તેમને તેમના રોલ મોડલ સાથે વાર્તાલાપ કરવાની તક મળી.
ઉત્સાહપૂર્વક, આ યુવા સિદ્ધિઓએ ઇવેન્ટ પછી કોચ અને રમતવીરો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. આવી ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ ફેર પ્લે, શિસ્ત, સમર્પણ અને દ્રઢતા જેવા રમતગમતના મૂલ્યો કેળવે છે. રમતવીરોને વિવિધ રમત-ગમત અને રમત-ગમત વિજ્ઞાન સુવિધાઓની મુલાકાત પણ આપવામાં આવી હતી અને આધુનિક રમત વિજ્ઞાન માળખાના ઉપયોગ વિશે શિક્ષિત કરવામાં આવ્યા હતા. આ સત્રે યુવા રમતવીરોને તેમની સંબંધિત શાખાઓમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રયત્ન કરવા માટે પ્રેરિત કર્યા.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Veer Baal Diwas at SAI NCoE Gandhinagar: Honoring Young Champions
26 DEC 2023 7:52PM by PIB Ahmedabad
SAI SAI NCoE Gandhinagar observed Veer Baal Diwas on December 26, 2023 and on this occassion, 50 athletes (25 male and 25 female) were felicitated as young sports talent by the international medalists at SAI NCoE gandhinagar. It included athletes kabaddi, Kho-Kho, handball, para powerlifting, para badminton and para athletics. Ms. Nimisha, Para Asian Games medal winner, Manpreet, Commonwealth Championship medalist, Kasturi, Gold medalist at IWAS 2023 and other prominent international athletes shared their experiences with the young athletes. The international medalists also narrated about various challenges faced and how they overcame them. Shri Rajinder Singh Rahelu, Arjuna Awardee and also coach at SAI Gandhinagar advised athletes to set their goals and make consistent efforts to achieve them. The young talents expressed their happiness about this program as they got an opportunity to interact with their role models.
Enthusiastically, these young achievers have interacted with the coaches and athletes after the event. Such interactions inculcate sports values such as Fair Play, Discipline, Dedication, and Perseverance. The athletes were also given tour to various sports and sports science facilities and were educcated about the use of modern sports science infrastructure. The session inspired young athletes to strive for excellence in their respective disciplines.