दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पणजी मध्ये 10 जानेवारी रोजी गोवा विभागाच्या पोस्टल पेन्शन अदालतचे आयोजन
1 जानेवारी पर्यंत तक्रारी दाखल करता येणार
22 DEC 2023 4:17PM by PIB Mumbai
पणजी, 22 डिसेंबर 2023
टपाल विभागामधील निवृत्तीवेतन धारकांच्या तक्रारींचे प्रभावीपणे निराकरण करण्यासाठी, टपाल विभागाने, 10 जानेवारी 2024 रोजी दुपारी 03.00 वाजता पोस्टमास्टर जनरल, पट्टो प्लाझा, पणजी येथे गोवा टपाल क्षेत्राची पोस्टल पेन्शन अदालत आयोजित केली आहे. गोवा टपाल क्षेत्रामध्ये गोवा राज्य आणि महाराष्ट्रातील सांगली, कोल्हापूर, रत्नागिरी आणि सिंधुदुर्ग या जिल्ह्यांचा समावेश आहे.
टपाल खात्यातून सेवा निवृत्त झालेल्या अथवा सेवेत असताना ज्यांचा मृत्यू झाला आहे, अशा सर्व निवृत्तीवेतन धारकांच्या पेन्शन (निवृत्ती वेतन) अथवा निवृत्ती वेतन लाभांशी संबंधित तक्रारींचे या पेन्शन अदालत मध्ये निराकरण केले जाईल. ज्या निवृत्तीवेतनधारकांचे प्रश्न, तक्रार दाखल केल्यापासून तीन महिन्यांमध्ये सोडवले गेले नाहीत, ते या संधीचा लाभ घेऊ शक्तील.
केंद्रीय प्रशासकीय न्यायाधीकरण (CAT), अथवा न्याय प्रविष्ट प्रकरणे, वारसाहक्क विवाद आणि धोरणात्मक बाबींशी निगडित तक्रारी यासारख्या पूर्णपणे कायदेशीर बाबींचा समावेश असलेली प्रकरणे पेन्शन अदालत मध्ये हाताळली जाणार नाहीत.
निवृत्तीवेतन धारकांनी त्यांच्या तक्रारींचे निवारण करण्यासाठी, 01 जानेवारी 2024 पर्यंत महेश एन., लेखाधिकारी/सचिव, पेन्शन अदालत, O/o पोस्टमास्टर जनरल, गोवा प्रदेश, पणजी- 403001 यांच्याकडे आपला अर्ज पाठवावा, अथवा पुढील पत्त्त्यावर ईमेल करावा: accts.goa@indiapost.gov.in
मुदतीनंतर प्राप्त झालेले अर्ज पेन्शन अदालत साठी विचारात घेतले जाणार नाहीत.

Ministry of Communications
Postal Pension Adalat under Goa Region to be held at Panaji on January 10
Complaints and grievances can be submitted till January 1
22 DEC 2023 3:12PM by PIB Mumbai
Panaji, 22 December 2023
To redress the grievances of Postal pensioners effectively, Department of Posts is organizing a Postal Pension Adalat of Goa region at the office of the Postmaster General, Patto Plaza, Panaji, at 03.00 PM on January 10, 2024. The Goa Postal Region comprises the State of Goa, and Sangli, Kolhapur, Ratnagiri and Sindhudurg Districts of Maharashtra state.
Complaints and grievances regarding pension and pensionery benefits pertaining to those who retired or died while in service from the Department of Posts will be entertained at the Adalat. Pensioners, whose issues have not been sorted within three months of the date of filing the complaint, can make use of the opportunity.
Cases involving purely legal issues such as CAT or court cases, succession disputes and grievances involving policy matters will not be entertained at the Adalat.
Pensioners can apply for grievance redressal addressed to Shri Mahesh N., Accounts Officer/Secretary, Pension Adalat, O/o Postmaster General, Goa region, Panaji- 403001, or email it to accts.goa@indiapost.gov.in on or before January 01, 2024. The applications received after the deadline will not be considered at the Adalat.