గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
కీలక ఖనిజ బ్లాకుల వేలం కోసం రేపు ముందుస్తు వేలం సదస్సు నిర్వహించనున్న భారత గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
21 DEC 2023 5:46PM by PIB Hyderabad
1వ విడత కీలక & వ్యూహాత్మక ఖనిజాల వేలం కోసం, ఈ నెల 22న, న్యూదిల్లీలోని డా.అంబేద్కర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్‌లో ముందస్తు వేలం సదస్సును భారత గనుల మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహిస్తోంది. ఉదయం 11 గంటల నుంచి హైబ్రిడ్ విధానంలో ఈ సదస్సు జరుగుతుంది.
20 కీలక & వ్యూహాత్మక ఖనిజ బ్లాకులకు 1వ విడత వేలం ప్రక్రియను ఈ ఏడాది నవంబర్ 29న గనుల మంత్రి ప్రారంభించారు. ఈ బ్లాక్‌లు 8 రాష్ట్రాలు, యూటీలైన బిహార్, ఛత్తీస్‌గఢ్, గుజరాత్, జార్ఖండ్, ఒడిషా, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, జమ్ము&కశ్మీర్‌లో ఉన్నాయి. వేలంలో ఉన్న ఖనిజాలు గ్లాకోనైట్, గ్రాఫైట్, పొటాష్, నికెల్, పీజీఈ, లిథియం, ఆర్‌ఈఈ, మాలిబ్డినం, ఫాస్ఫోరైట్. వేలానికి సంబంధించి పరిశ్రమ, బిడ్డర్లు, ఇతర వాటాదార్లకు ఏవైనా సందేహాలు ఉంటే గనుల మంత్రిత్వ శాఖను సంప్రదించడానికి ఈ సమావేశం ఉపయోగపడుతుంది.
ఈ సదస్సుకు గనుల మంత్రిత్వ శాఖ జాయింట్ సెక్రటరీ డాక్టర్ వీణా కుమారి డెర్మల్ అధ్యక్షత వహిస్తారు. ఎస్‌బీఐ క్యాపిటల్ మార్కెట్స్ లిమిటెడ్ సాంకేతిక సలహాదారు ఎంఈసీఎల్‌, వేలం వేదిక ప్రదాత ఎంఎస్‌టీసీ కలిసి బ్లాక్ వివరాలు, వేలం ప్రక్రియ, వేలం వేదిక గురించి వివరిస్తాయి.
ప్రశ్నలకు సమాధానాలు ఇవ్వడానికి చివరి తేదీ 5 జనవరి 2024, టెండర్ పత్రాల విక్రయానికి చివరి తేదీ 16 జనవరి 2024, బిడ్ సమర్పణకు చివరి తేదీ 22 జనవరి 2024గా నిర్ణయించారు. ఆ తర్వాత, అత్యధిక బిడ్డర్ ఎంపిక కోసం ఇ-వేలం ప్రారంభమవుతుంది. ఖనిజ బ్లాక్‌లు, వేలం నిబంధనలు, తేదీల వంటి వివరాల కోసం ఎంఎస్‌టీసీ వేలం ప్లాట్‌ఫామ్‌ www.mstcecommerce.com/auctionhome/mlcl/index.jspలో చూడవచ్చు.
కీలక & వ్యూహాత్మక ఖనిజాల రంగంలో స్వయం సమృద్ధి సాధించాలన్న భారత ప్రభుత్వ లక్ష్యానికి అనుగుణంగా, కీలక ఖనిజ బ్లాకుల వేలాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Mines
Mines Ministry to Hold Pre bid Conference on Critical Minerals Tomorrow
21 DEC 2023 5:46PM by PIB Delhi
The Ministry of Mines, Government of India will be conducting a Pre-bid Conference for the 1st Tranche of auction of critical and strategic minerals on 22nd December 2023 at Dr. Ambedkar International Centre, New Delhi, 11:00 AM onwards in hybrid mode.
On 29th November 2023, 1st Tranche of auction of 20 critical and strategic mineral blocks was launched by the Minister of Mines. These blocks are in 8 States and UT viz, Bihar, Chhattisgarh, Gujarat, Jharkhand, Odisha, Tamilnadu, Uttar Pradesh and Jammu and Kashmir. The minerals which are on auctions are Glauconite, Graphite, Potash, Nickel, PGE, Lithium, REE, Molybdenum, and Phosphorite. This conference would help the industry, potential bidders, and various other stakeholders, to reach out to the Ministry of Mines for resolution of relevant queries.
The conference will be chaired by Dr. Veena Kumari Dermal, Joint Secretary & Designated Officer, Ministry of Mines. MECL – Technical Advisor, SBI Capital Markets Limited – Transaction Advisor and MSTC – Auction Platform Provider will present about block details, auction procedure and on the auction platform.
The last date of responses to queries is 5th January 2024, last date of sale of Tender Document is 16th January 2024 and last date of bid submission is 22nd January 2024. Thereafter, e-auction will commence for selection of preferred bidder. Details of the mineral blocks, auction terms, timelines etc. can be accessed on MSTC auction platform at www.mstcecommerce.com/auctionhome/mlcl/index.jsp.
The Ministry is committed for ensuring the successful auction of critical mineral blocks, aligning with its overarching vision of attaining self-sufficiency in the realm of critical and strategic minerals.