వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
బిసాగ్-ఎన్ కార్యాలయం కొత్త దిల్లీలో ప్రారంభం
19 DEC 2023 2:00PM by PIB Hyderabad
పీఎం గతిశక్తి భాస్కరాచార్య నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ స్పేస్ అప్లికేషన్స్ అండ్ జియో-ఇన్ఫర్మేటిక్స్ (బిసాగ్-ఎన్) ఆఫీస్-కమ్-ట్రైనింగ్ సెంటర్‌ను పరిశ్రమ, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రమోషన్ విభాగం (డీపీఐఐటీ) కార్యదర్శి రాజేష్ కుమార్ సింగ్ ప్రారంభించారు. డీపీఐఐటీ ప్రత్యేక కార్యదర్శి, లాజిస్టిక్స్ విభాగం శ్రీమతి సుమితా దావ్రా, బిసాగ్-ఎన్ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ టి.పి. సింగ్ నిన్న న్యూఢిల్లీలో జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. ప్రారంభోత్సవం ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి. ఇది సంబంధిత వరుస మంత్రిత్వ శాఖలు, రాష్ట్ర/యుటీలతో బిసాగ్-ఎన్ సాధారణ, మెరుగైన పరస్పర చర్య కోసం కొత్త అవకాశాలను సృష్టిస్తుంది.
పీఎం గతిశక్తి కోసం లాజిస్టిక్స్ విభాగానికి సాంకేతిక భాగస్వామిగా,బిసాగ్-ఎన్, జీఐఎస్-ఆధారిత పీఎం గతిశక్తి ఎన్ఎంపీ ప్లాట్‌ఫారమ్ రూపకల్పన, అభివృద్ధి, కార్యాచరణ, నిర్వహణ, అప్‌గ్రేడేషన్‌లో నిమగ్నమై ఉంది.
ఆఫీస్-కమ్-ట్రైనింగ్ సెంటర్ సహకారం ఇలా ఉంటుంది:
1. వర్క్‌షాప్‌లు నిర్వహించడం, వాటాదారులందరికీ శిక్షణ ఇవ్వడం, రియల్ టైం విశ్లేషణ, పర్యవేక్షణ కోసం పోర్టల్‌లో వారి డేటాబేస్‌ను సమర్థవంతంగా నవీకరించడానికి వారిని హ్యాండ్‌హోల్డ్ చేయడం.
2. ఇది కేంద్ర ప్రభుత్వ మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు, రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, స్పేస్ అప్లికేషన్ సెంటర్లు/ రిమోట్ సెన్సింగ్ ఏజెన్సీలు/ నేషనల్ మరియు డిస్ట్రిక్ట్ ఇన్ఫర్మేటిక్ సెంటర్లు మొదలైన వాటి యొక్క పీఎం గతిశక్తి విభాగాలకు శిక్షణ, సామర్థ్యాలను కూడా అందిస్తుంది.
3. ప్రతినిధి బృందాన్ని సందర్శించడం కోసం పీఎం గతిశక్తి వినియోగ కేసులను ప్రదర్శించడానికి వనరుగా ఉపయోగపడుతుంది.
4. .ఈ కార్యాలయంలో పటిష్టమైన భౌతిక మరియు డిజిటల్ ఐటీ మౌలిక సదుపాయాలు ఉన్నాయి అలాగే తగిన మానవ వనరుల సమూహాన్ని కలిగి ఉంది. ఈ కార్యాలయం గుజరాత్‌లోని ప్రధాన కార్యాలయానికి విస్తరించిన విభాగంగా పనిచేస్తుంది.

Ministry of Commerce & Industry
BISAG-N Office inaugurated in New Delhi
19 DEC 2023 2:00PM by PIB Delhi
The Office-cum-Training Centre of Bhaskaracharya National Institute for Space Applications and Geo-informatics (BISAG-N) for PM GatiShakti was inaugurated by Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Sh. Rajesh Kumar Singh, along with Special Secretary, Logistics Division, DPIIT, Smt. Sumita Dawra and Director General, BISAG-N, Sh. T.P. Singh yesterday at New Delhi. The inauguration marks a significant milestone that shall create new opportunities for regular and enhanced interaction of BISAG-N with line Ministries and State/UTs.
In its capacity as a technical partner to the Logistics Division for PM GatiShakti, BISAG-N has been engaged in the design, development, operationalization, maintenance, and upgradation of the GIS-based PM GatiShakti NMP platform.
The Office-cum-Training Centre will support:
1. Conducting workshops & imparting training for all the stakeholders and handhold them to effectively update their database on the portal for real-time analysis and monitoring.
2. It will also provide training and build capacities of PM GatiShakti cells of Ministries/Departments of Government of India, besides, States/ UTs, space application centres / remote sensing agencies / National and District Informatic Centres, etc.
3. Serve as a resource for showcasing PM GatiSahkti use cases for visiting delegations.
This office is equipped with robust physical and digital IT infrastructure and houses adequate human resource pool. The office will serve as an extended arm to the headquarters in Gujarat.