உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
நாட்டில் விமானிகளுக்குத் தட்டுப்பாடு இல்லை
18 DEC 2023 5:20PM by PIB Chennai
நாட்டில் விமானிகளுக்குப் பஞ்சமில்லை. இருப்பினும், சில வகையான விமானங்களில் கமாண்டர்களின் பற்றாக்குறை உள்ளது, இது வெளிநாட்டு விமானிகளை வெளிநாட்டு விமானப் பணியாளர் தற்காலிக அங்கீகாரம் (எஃப்ஏடிஏ) மூலம் பயன்படுத்துவதன் வாயிலாக நிவர்த்தி செய்யப்படுகிறது.
ஏர் இந்தியா லிமிடெட், இன்டர் குளோப் ஏவியேஷன் லிமிடெட் ஆகிய நிறுவனங்கள் கடந்த ஓராண்டில் புதிய விமானங்களை வாங்க ஆர்டர் கொடுத்துள்ளன.
அதிக எண்ணிக்கையிலான வணிக விமானிகளுக்குப் பயிற்சி அளிக்க நாடு முழுவதும் அதிக விமானம் ஓட்டும் பயிற்சிப் பள்ளிகளை நிறுவ மத்திய அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது.
i. 2021 ஆம் ஆண்டிலிருந்து, ஒரு போட்டி ஏல செயல்முறைக்குப் பிறகு, ஏஏஐ 10 விமான நிலையங்களில் 15 எஃப்.டி.ஓ இடங்களை வழங்கியுள்ளது, அவற்றில் 5 செயல்படுகின்றன. இந்த எஃப்.டி.ஓக்களில், கஜுரஹோவில் ஹெலிகாப்டர் பயிற்சி அளிக்கப்படுகிறது.
ii. அமேதியில் உள்ள இந்திரா காந்தி ராஷ்டிரிய உரான் அகாடமி (ஐ.ஜி.ஆர்.யு.ஏ) அதன் பறக்கும் நேரம் மற்றும் விமான பயன்பாட்டை அதிகரிக்க கோண்டியா (மகாராஷ்டிரா) மற்றும் கலபுரகி (கர்நாடகா) ஆகிய இடங்களில் பைலட் பயிற்சி மேற்கொள்ள அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது. தற்போது, நாட்டில் 34 பறக்கும் பயிற்சி நிறுவனங்கள் (எஃப்.டி.ஓ) 55 தளங்களில் செயல்பட்டு வருகின்றன, அவை கேடட்களுக்கு பறக்கும் பயிற்சியை வழங்குகின்றன. நடப்பு 2023 ஆம் ஆண்டில் (நவம்பர் வரை) இதுவரை மொத்தம் 1491 வணிக பைலட் உரிமங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத்துறை இணையமைச்சர் ஜெனரல் (டாக்டர்) வி.கே.சிங் இன்று மாநிலங்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Civil Aviation
NO SHORTAGE OF PILOTS IN THE COUNTRY
18 DEC 2023 5:20PM by PIB Delhi
There is no shortage of pilots in the country. However, there is a shortage of Commanders on certain types of aircraft which is addressed by utilising foreign pilots through Foreign Aircrew Temporary Authorisation (FATA).
M/s Air India Limited and M/s Inter Globe Aviation Limited have given orders for purchasing new aircraft in the last one year. The airline wise details are attached as Annexure.
The Government has taken several steps to establish more flying schools across the country to train greater number of commercial pilots. These include the following:
i. 2021 onwards, after a competitive bidding process, AAI has awarded 15 FTO slots at 10 airports of which 5 are operational. Among these FTOs, Helicopter training is being imparted at Khajuraho.
ii. Indira Gandhi Rashtriya Uran Akademi (IGRUA) at Amethi has been permitted to carry out pilot training at Gondia (Maharashtra) and Kalaburagi (Karnataka) to enhance its flying hours and aircraft utilisation. Currently, there are 34 Flying Training Organizations (FTOs) in the country operating at 55 bases which are imparting flying training to cadets. During the current year 2023 (till November), a total of 1491 Commercial Pilot Licenses( CPLs) have been issued so far. The trend indicates a substantial increase in number of CPLs issued in comparison to previous years.
ANNEXURE
1. Air India Ltd.
Type of Aircraft
No. of aircraft
Delivery Time
Airbus A321-321 Neos
210
2025 to 2034
Airbus A350
40
2023 to 2034
Boeing 737 MAX
190
2023 to 2034
Boeing 787
20
2025 to 2034
Boeing 777-9
10
2025 to 2034
1. InterGlobe Aviation Ltd. (Indigo)
Type of Aircraft
No. of aircraft
Delivery Time
A320 family
500
2030 onwards.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.