பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
சென்னை பெட்ரோலியம் நிறுவனம் தமிழக கடற்கரையில் எண்ணெய் கசிவை சுத்தம் செய்யும் பணியை தீவிரமாக மேற்கொள்கிறது
நீர் மேற்பரப்பில் இருந்து எண்ணெய் தடயங்களை அகற்ற சுமார் 20,000 உறிஞ்சும் பட்டைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன
கட்டுப்பாட்டு மண்டலத்தில் எண்ணெய் இருப்பு இப்போது குறைவாக உள்ளது
440 பணியாளர்களைக் கொண்ட 110 படகுகள் எண்ணெய் படலத்தை அகற்றும் பணியில் தீவிரமாக ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளன.
பணிகளை விரைவுபடுத்துவதற்காக ஹைட்ரோ ஜெட்டிங் இயந்திரங்கள் மற்றும் உறிஞ்சு இயந்திரங்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன
புயலால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலத்திற்குள் ஒட்டுமொத்த நிவாரணத்திற்கும் சிபிசிஎல் பங்களிக்கிறது
17 DEC 2023 7:01PM by PIB Chennai
கடந்த டிசம்பர் 3-ம் தேதி தொடங்கி 36 மணி நேரம் இடைவிடாமல் பெய்த கனமழையால் சென்னையில் கடும் வெள்ளப்பெருக்கு ஏற்பட்டது. வரலாறு காணாத வெள்ளப்பெருக்கு காரணமாக, பக்கிங்ஹாம் கால்வாயில் நீர் மட்டம் உயர்ந்தது இது முகத்துவாரத்தில் கடலில் தண்ணீர் கலக்காமல் மீண்டும் ஆற்றிலேயே திரும்பியது. சென்னை பெட்ரோலியம் நிறுவனத்தின் (சி.பி.சி.எல்.) சுத்திகரிப்பு ஆலை மற்றும் மணலி பகுதியில் உள்ள பிற தொழிற்சாலைகளில் இருந்து, பக்கிங்ஹாம் கால்வாயில் எண்ணெய் கலந்தது.
இதையடுத்து எண்ணூர் சிற்றோடை அருகே எண்ணெய் படலம் உருவாகியுள்ளது. இதைச் சமாளிக்கும் நிபுணத்துவத்தையும் திறனையும் சிபிசிஎல் கொண்டுள்ளது, மேலும் மாநில அரசின் அதிகாரிகளுடன் ஒருங்கிணைந்து இந்த எண்ணெய் படலத்தை அகற்றுவதற்கு முனைப்புடன் செயல்பட்டுவருகிறது. சுத்திகரிப்பு நிலையத்தில் உள்ள தொட்டிகளில் இருந்து குழாய் கசிவு அல்லது கசிவு எதுவும் ஏற்படவில்லை, மேலும் சுத்திகரிப்பு நிலையம் செயல்பட்டு வருகிறது.
எண்ணெய் கசிவை சரி செய்வதற்காக சென்னை, மும்பை மற்றும் பாரதீப்பிலிருந்தது 4 ஏஜென்சிகளை சிபிசிஎல் ஈடுபடுத்தியுள்ளது. அவசரகால அடிப்படையில் கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளன. 7 தடுப்புகள் கால்வாயின் பல்வேறு பகுதிகளில் சுமார் 1430 மீட்டர் நீளத்திற்கு தடுப்புகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. எண்ணெயை உறிஞ்சி சுத்தம் செய்யும் 6 ஆயில் ஸ்கிம்மர்கள் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளன. டிரம்களில் சேகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய் நீர் சிபிசிஎல் நிறுவனத்திற்கு மாற்றப்பட்டுள்ளது. நீரின் மேற்பரப்பில் இருந்து எண்ணெய் படலத்தை அகற்ற சுமார் 20,000 உறிஞ்சும் பட்டைகள் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
கட்டுப்பாட்டு மண்டலத்தில் எண்ணெய் இருப்பு இப்போது குறைவாக உள்ளது. 440 பணியாளர்களைக் கொண்ட 110 படகுகள் தீவிர எண்ணெய் படலத்தை அகற்றும் பணியில் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளன. கடற்கரையின் 5 இடங்களில், 2 இடங்களில் இயந்திரமயமாக்கப்பட்ட துப்புரவுப் பணிகள் வெற்றிகரமாக முடிக்கப்பட்டுள்ளன. பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் தேவையான பணியாளர்களைக் கொண்டு வீடுகளை சுத்தம் செய்யும் பணி மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. இப்பணிகளை விரைவுபடுத்த ஹைட்ரோ ஜெட்டிங் இயந்திரங்கள் மற்றும் ஈரமான மற்றும் உலர்ந்த உறிஞ்சு இயந்திரங்கள் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளன. தூய்மைப்படுத்தும் பணிகளில் ஈடுபட்டுள்ள அனைத்து தொழிலாளர்களும் தேவையான தனிநபர் பாதுகாப்பு உபகரணங்களைப் பயன்படுத்துவதை உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. எண்ணூர் சிற்றோடை பகுதியில் உள்ள உள்ளூர் தொழிலாளர்களுக்கு 600 கையுறைகள், 1000 முகக்கவசங்கள், 750 கம்பூட்கள், 500 தலைக்கவசங்கள், 550 கொதிகலன் சூட்கள் மற்றும் 500 கண்ணாடிகள் உட்பட பணியாளர்களுக்குத் தேவையான அனைத்து பாதுகாப்பு உபகரணங்களும் (பிபிஇ) வழங்கப்பட்டுள்ளன. தமிழ்நாடு மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம் மற்றும் மாநில அரசு அதிகாரிகளின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் சி.பி.சி.எல் நிறுவனத்திலிருந்து ஒரு பிரத்யேக குழு மேற்கூறிய அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகிறது. தமிழ்நாடு மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம் மற்றும் மாநில அதிகாரிகளுடன் ஒருங்கிணைந்து இப்பகுதிகளை சுத்தம் செய்வதற்கும் எண்ணெய் படலத்தை அகற்றுவதற்கும் சிபிசிஎல் போர்க்கால அடிப்படையில் செயல்பட்டு வருகிறது, மேலும் அடுத்த 2-3 நாட்களில் பணிகளை முடிக்க இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
கூடுதலாக, சிபிசிஎல் மாநிலத்திற்குள் ஒட்டுமொத்த நிவாரணத்திற்கும் தனித்தனியாக பங்களிக்கிறது. சுமார் 11,000 அரிசி மூட்டைகள், 6000 மளிகைப் பொருட்கள், 3000 சேலைகள், 2000 மகளிர் ஆடைகள், 2000 வேட்டிகள், 2000 படுக்கை விரிப்புகள், 2000 கொசு வலைகள், 500 பாய்கள் மற்றும் பிற அத்தியாவசியப் பொருட்கள் நிவாரணமாக மாநில ஒருங்கிணைப்பு அலுவலரிடம் வழங்கப்பட்டுள்ளன.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Chennai Petroleum mobilises resources, takes lead on cleaning up oil spill on TN Coast
Around 20,000 nos of absorbent pads used for removal of oil traces from water surface
Oil presence in the containment zone is now miniscule
Around 110 boats with 440 manpower deployed for intensive oil slick removal activities
Hydro jetting machines and Vacuum Machines also employed to expedite work
CPCL also contributes to overall relief within the storm hit State
17 DEC 2023 7:01PM by PIB Delhi
Cyclone Michaung brought 36 hours of incessant rain starting from 3rd Dec’23, causing severe flooding in Chennai. Due to unprecedented flooding, the water level in the Buckingham canal increased causing reverse flow. This appears to have carried some oil from Chennai Petroleum Corporation (CPCL ) Refinery as well as from other industrial units in Manali area into Buckingham Canal when the flood levels receded.
An oil slick has since been formed near the Ennore creek. CPCL has the expertise and capability to deal with this and has taken the lead to remove this oil slick in coordination with State Authorities. There has been no pipeline leak or leakage from tanks in the refinery, and the refinery is under operation.
CPCL has mobilised 4 Agencies from Chennai, Mumbai and Paradip for clearing the Oil spill. Containment booms have been arranged on emergency basis. 7 nos. of containment booms of around 1430 mts have been installed in different areas of Creek and Canal. 6 nos. of Oil Skimmers have been deployed for the clean up. Oily waters collected in drums have been shifted to CPCL. Around 20,000 nos of absorbent pads have been used for removal of oil traces from the water surface.
Oil presence in the containment zone is now miniscule. Around 110 boats with 440 manpower have been deployed for intensive oil slick removal activities. Mechanized cleaning efforts have been successfully completed in 2 out of 5 shore areas. House cleaning of affected area with required manpower is being carried out. Hydro jetting machines and Wet and dry Vacuum Machines have also been employed to expedite the work. It is being ensured that all workmen involved in the clean-up activities are using requisite Personal Protective Equipment. All required Personnel Protective Equipment (PPE), including 600 gloves, 1000 masks, 750 gumboots, 500 Helmets, 550 Boiler Suits and 500 goggles have been distributed to the local workforce at the Ennore creek area. A dedicated team from CPCL is continuously monitoring all the above activities under the guidance of TNPCB and State Authorities. CPCL is working on war footing to clean-up and clear the areas in coordination with TNPCB & State authorities and the work is targeted to be completed in next 2-3 days.
In addition, CPCL is separately contributing to the overall relief within the State. Around 11000 bags of rice, 6000 bags of groceries, 3000 Sarees, 2000 Women’s Clothing, 2000 Dhotis, 2000 Bedsheets, 2000 Mosquito coils, 500 Sleeping mats and other essential items have been handed over to State nodal officer by way of relief.