సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
వికసిత్‌ భారత్ సంకల్ప యాత్ర లబ్ధిదార్లతో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ సంభాషణ
ఐదు రాష్ట్రాల్లో వికసిత్ భారత్ సంకల్ప యాత్రను జెండా ఊపి ప్రారంభించిన ప్రధాన మంత్రి
హరియాణాలోని సోనిపట్‌లో వికసిత్‌ భారత్ సంకల్ప్ యాత్రలో పాల్గొన్న రాజ్యసభ సభ్యురాలు శ్రీమతి కవిత పాటిదార్
మహిళా సాధికారత దిశగా మోదీ ప్రభుత్వం వేసిన ముఖ్యమైన అడుగు 'నారీ శక్తి వందన్ అధినియం': కవిత పాటిదార్
16 DEC 2023 7:27PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, ఈ రోజు, వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా 'వికసిత్‌ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర' లబ్ధిదార్లతో సంభాషించారు. యాత్ర వాహనాల దగ్గర హాజరైన ప్రజలను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు.
ప్రభుత్వ ప్రధాన పథకాల్లో సంపూర్ణతను సాధించేందుకు వికసిత్‌ భారత్ సంకల్ప యాత్రను దేశవ్యాప్తంగా ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా, కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకాల ప్రయోజనాలు అర్హులైన లబ్ధిదార్లందరికీ సకాలంలో అందేలా చూస్తారు.
రాజ్యసభ సభ్యురాలు శ్రీమతి కవిత పాటిదార్, ఈ రోజు, హరియాణా సోనిపట్ జిల్లాలోని షాపూర్ తగా గ్రామంలో వికసిత్ భారత్ సంకల్ప యాత్రలో పాల్గొన్నారు. ఆయుష్మాన్ భారత్ యోజన లబ్ధిదార్లతో వికసిత్‌ భారత్ ప్రమాణం చేయించి, ఆయుష్మాన్ కార్డులను పంపిణీ చేశారు. వివిధ శాఖలు, స్వయం సహాయక సంఘాలు ఏర్పాటు చేసిన స్టాల్స్‌ను సందర్శించారు. వికసిత్‌‌ భారత్‌ సంకల్ప యాత్ర ద్వారా ప్రభుత్వ పథకాల సమాచారం ప్రజలకు చేరుతోందని శ్రీమతి కవిత పాటిదార్‌ చెప్పారు. ఈ యాత్ర ద్వారా ప్రతి ప్రాంతంలో మోదీ హామీ వాహనం నడుస్తోందన్నారు. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా వివిధ ప్రభుత్వ పథకాల ప్రయోజనాలను కూడా లబ్ధిదార్లకు అందజేస్తున్నట్లు ఆమె వివరించారు. 2047 నాటికి భారతదేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మార్చాలనే సంకల్పాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడమే యాత్ర లక్ష్యమని శ్రీమతి కవిత పాటిదార్ స్పష్టం చేశారు.
ప్రస్తుతం, ప్రపంచంలో ఐదో అతి పెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా భారతదేశం ఉందని, త్వరలో ప్రపంచంలో మూడో అతి పెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుందని ఎంపీ విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. 'నారీ శక్తి వందన్ అధినియం' మోదీ ప్రభుత్వం వేసిన చారిత్రాత్మక అడుగుగా శ్రీమతి కవిత పాటిదార్ అభివర్ణించారు. దేశాభివృద్ధి కోసం, యువతకు ఉపాధి కల్పన కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వం అన్ని విధాలా కృషి చేస్తోందన్నారు. దేశ అంతర్గత & బాహ్య భద్రతపై భారత ప్రభుత్వం పూర్తి శ్రద్ధ చూపుతోందని వెల్లడించారు.
పార్లమెంట్‌లో శాంతిభద్రతల లోపంపై శ్రీమతి కవిత పాటిదార్ స్పందించారు, ఆ విషయంలో క్షుణ్ణంగా విచారణ జరుగుతోందని చెప్పారు.
ఒకవైపు ప్రజా సంక్షేమ పథకాలపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పిస్తూనే, మరోవైపు, వ్యవసాయాభివృద్ధిని తెలిపే డ్రోన్‌లను ప్రదర్శించారు. సేంద్రియ వ్యవసాయం చేస్తున్న రైతులతో నిర్మాణాత్మక చర్చలతో పాటు, వారిలో ప్రగతిశీల ఆలోచనలు ప్రోత్సహించడం దీని లక్ష్యం. ఒక ఆరోగ్య శిబిరం కూడా ఏర్పాటు చేశారు. ఎమ్మెల్యే మోహన్‌లాల్‌, నిర్మల్‌నగర్‌ ఎస్‌డీఎం, ఇతర ఉన్నతాధికార్లు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Information & Broadcasting
PM Narendra Modi interacted with the beneficiaries of 'Vikasit Bharat Sankalp Yatra'
PM flags off 'Vikasit Bharat Sankalp Yatra' in five states
Rajya Sabha Member Ms. Kavita Patidar participates in Vikasit Bharat Sankalp Yatra in Sonipat, Haryana
Nari Shakti Vandan Adhiniyam is an important step of Modi government towards women empowerment: Ms. Kavita Patidar
16 DEC 2023 7:27PM by PIB Chandigarh
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with the beneficiaries of 'Vikasit Bharat Sankalp Yatra' through video conferencing. The Prime Minister also addressed the people present on this occasion.
'Viksit Bharat Sankalp Yatra', developed with the aim of achieving completeness in the major schemes of the government, is being launched across the country and under this it will be ensured that the benefits of these schemes reach all the targeted beneficiaries on time.
Under this series, Rajya Sabha member Ms. Kavita Patidar today participated in 'Viksit Bharat Sankalp Yatra' in village Shahpur Taga, Tehsil Gannaur, District Sonipat, Haryana. Rajya Sabha member administered the oath of Vikasit Bharat and distributed Ayushman cards to the beneficiaries of Ayushman Bharat Yojana. He also visited the stalls set up by various departments and self-help groups and also performed the baby shower ceremony of women. During the program, Rajya Sabha member Ms. Kavita Patidar said that through Vikasit Bharat Sankalp Yatra, information about various schemes of the government is reaching the people. She said that Modi's guarantee vehicle is running in every area through the Yatra. She said that under the Yatra, benefits of various government schemes are also being given to the beneficiaries. Ms. Kavita Patidar said that the objective of the Yatra is to take forward the resolve to make India a developed nation by 2047.
She said that India is currently the fifth largest economy in the world and expressed confidence that it will soon become the third largest economy in the world. Ms. Kavita Patidar described the Nari Shakti Vandan Adhiniyam as a historic step of the Modi government. She said that the government is making every effort for the development of the country and creating employment for the youth. In response to a question, she said that the Government of India is paying full attention to internal and external security.
Speaking on the issue of security lapse in Parliament, Ms. Kavita Patidar said that the matter is being investigated thoroughly.
On this occasion, on one hand, people were made aware about the public welfare schemes, while on the other hand, drones showing agricultural development were also displayed, taking advantage of which farmers can increase their production and productivity. Its objective is to promote progressive thinking along with constructive dialogue with farmers practicing organic farming. Meanwhile, a health checkup camp was also organized. MLA Mohanlal and SDM Nirmal Nagar and other dignitaries also participated in the program.