Department of Space
Space Technology Incubational Centres
14 DEC 2023 6:27PM by PIB Delhi
Space Technology Incubation Centre (S-TIC) has been set-up to attract and nurture the young academia with innovative ideas/ research aptitude for carrying out research, motivating and encouraging them to initiate the start-ups and business in the field of Space technology & applications and developing the Academia–Industry ecosystem for Space Technology.
ISRO has set up Space Technology Cells (STC) at following premiere institutions:
Sl. No.
Institute
1.
Indian Institute of Technology (IITs) – Bombay, Kanpur, Kharagpur, Madras, Roorkee, Guwahati and Delhi
2.
Indian Institute of Science (IISc), Bangalore
3.
Joint Research Programme (JRP) with Savitribai Phule Pune University (SPPU)
The details of the six Space Technology Incubation Centres (STIC) are as below:
Sl. No.
Region
Institute
1.
North East
National Institute of Technology, Agartala, Tripura
2.
Northern
Dr. B R Ambedkar National Institute of Technology, Jalandhar, Punjab
3.
Southern
National Institute of Technology, Tiruchirapalli, Tamil Nadu
4.
Western
Visvesvaraya National Institute of Technology, Nagpur, Maharashtra
5.
Eastern
National Institute of Technology, Rourkela, Odisha
6.
Central
Maulana Azad National Institute of Technology, Bhopal, Madhya Pradesh
The details of the Regional Academic Centre for Space (RACS) are as below:
Sl. No.
Institute
1.
National Institute of Technology, Kurukshetra, Haryana
2.
Malviya National Institute of Technology (MNIT), Jaipur, Rajasthan
3.
National Institute of Technolgy, Patna, Bihar
4.
Indian Institute of Technology, BHU, Varanasi, Uttar Pradesh
5.
Guwahati University, Guwahati, Assam
6.
National Institute of Technology, Suratkal, Mangalore, Karnataka
This information was given by the Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.

అంతరిక్ష విభాగం
అంతరిక్ష సాంకేతికత ఇంక్యుబేషనల్ కేంద్రాలు
14 DEC 2023 6:27PM by PIB Hyderabad
అంతరిక్ష సాంకేతికత రంగంలో స్టార్ట్-అప్‌లు మరియు వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించడానికి వారిని ప్రోత్సహించడం మరియు ప్రోత్సహించడం కోసం వినూత్న ఆలోచనలు/పరిశోధన ఆప్టిట్యూడ్‌తో యువ విద్యావేత్తలను ఆకర్షించడానికి మరియు పెంపొందించడానికి అప్లికేషన్లు మరియు అంతరిక్ష సాంకేతికత కోసం విద్యారంగ-పారిశ్రామిక ఆవరణాన్ని అభివృద్ధి చేయడం అంతరిక్ష సాంకేతికత ఇంక్యుబేషన్ సెంటర్ (ఎస్-టీఐసి) ఏర్పాటు చేయబడింది.
ఇస్రో క్రింది ప్రీమియర్ సంస్థలలో అంతరిక్ష సాంకేతికత సెల్స్ (ఎస్ టీ సి)ని ఏర్పాటు చేసింది:
క్ర.సం. నం.
ఇన్స్టిట్యూట్
1.
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (ఐ ఐ టీ లు) - బొంబాయి, కాన్పూర్, ఖరగ్‌పూర్, మద్రాస్, రూర్కీ, గౌహతి మరియు ఢిల్లీ
2.
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ (ఐ ఐ ఎస్ ఈ), బెంగళూరు
3.
సావిత్రిబాయి ఫూలే పూణే విశ్వవిద్యాలయం తో సంయుక్త పరిశోధన కార్యక్రమం (జే ఆర్ పీ)
ఆరు అంతరిక్ష సాంకేతికత ఇంక్యుబేషన్ సెంటర్ల (ఎస్-టీఐసి) వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్ర.సం. నం.
ప్రాంతం
ఇన్స్టిట్యూట్
1.
ఈశాన్య ప్రాంతం
నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, అగర్తల, త్రిపుర
2.
ఉత్తర ప్రాంతం
డా. బీ ఆర్ అంబేద్కర్ నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, జలంధర్, పంజాబ్
3.
దక్షిణ ప్రాంతం
నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, తిరుచిరాపల్లి, తమిళనాడు
4.
పశ్చిమ ప్రాంతం
విశ్వేశ్వరయ్య నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, నాగ్‌పూర్, మహారాష్ట్ర
5.
తూర్పు ప్రాంతం
నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, రూర్కెలా, ఒడిశా
6.
మధ్య ప్రాంతం
మౌలానా ఆజాద్ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, భోపాల్, మధ్యప్రదేశ్
రీజనల్ అకడమిక్ సెంటర్ ఫర్ స్పేస్ (ఆర్ ఎ సీ ఎస్) వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్ర.సం. నం.
ఇన్స్టిట్యూట్
1.
నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, కురుక్షేత్ర, హర్యానా
2.
మాల్వియా నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, జైపూర్, రాజస్థాన్
3.
నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, పాట్నా, బీహార్
4.
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, (బీ హెచ్ యూ)వారణాసి, ఉత్తరప్రదేశ్
5.
గౌహతి విశ్వవిద్యాలయం, గౌహతి, అస్సాం
6.
నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, సూరత్కల్, మంగళూరు, కర్ణాటక
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) సైన్స్ మరియూ టెక్నాలజీ; పీఎంవో, సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పెన్షన్లు, అణుశక్తి మరియు అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం లో ఇచ్చారు.