Ministry of Finance
Joint Statement of the Co-Chairs of the ‘U.S.-India Anti-Money Laundering and Countering the Financing of Terrorism Dialogue’
14 DEC 2023 3:57PM by PIB Delhi
JOINT STATEMENT
“On December 13, 2023, we, Shri Sanjay Malhotra, Revenue Secretary, Ministry of Finance, Government of India, and U.S. Treasury Under Secretary for Terrorism and Financial Intelligence, Mr. Brian Nelson, reconvened and co-chaired the India-U.S. Anti-Money Laundering/Countering the Financing of Terrorism (AML/CFT) Dialogue. The Ministry of Finance hosted the dialogue in New Delhi.
We the co-chairs reconvened the India-U.S. AML/CFT Dialogue as it is an effective forum for India and the United States to share perspectives and best practices on how to strengthen the collective efforts of both the countries to address illicit finance risk across our countries and the international financial systems.
In forum sessions, our participants discussed each country’s experience with virtual assets and virtual asset service providers, given the focus area of both sides to promote responsible innovation while mitigating illicit finance risks. Both parties recognised the pressing need to accelerate global implementation of AML/CFT standards for virtual assets, in line with the Financial Action Task Force (FATF) Recommendations, to effectively addressing the issue of regulatory arbitrage.
Participants discussed each country’s efforts to enhance transparency in beneficial ownership, including the implementation of beneficial ownership registries, tools to improve data quality, and verification of the information. This is a crucial step in combating money laundering and other financial crimes, as it allows authorities to track the flow of funds and identify those who are ultimately responsible for them.
Finally, we discussed the current challenges each jurisdiction is facing with regard to sanctions implementation, as well as opportunities to improve cooperation and information sharing to better combat sanctions evasion and terrorist financing in the region and globally.
Our delegations identified various areas in AML/CFT where India and U.S. can jointly work together and share experiences and best practices. Specifically, we agreed to convene the dialogue again next year to build on this week’s productive discussions. We also agreed that in advance of next year’s dialogue, ongoing technical-level discussions will continue to advance our priorities and identify additional areas for cooperation. Finally, we agreed to pursue opportunities to enhance coordination and cooperation bilaterally and multilaterally, including working together within the FATF.
Reconvening and co-chairing the India-U.S. AML/CFT Dialogue reaffirms the commitment of India and the United States to work jointly to address illicit finance risk in the international financial system.”

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
యుఎస్-ఇండియా యాంటీ మనీ లాండరింగ్ అండ్ కౌంటర్ ది ఫైనాన్సింగ్ ఆఫ్ టెర్రరిజం డైలాగ్’ కో-ఛైర్‌ సంయుక్త ప్రకటన
14 DEC 2023 3:57PM by PIB Hyderabad
“డిసెంబర్ 13, 2023న మేము భారత ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ రెవిన్యూ సెక్రటరీ శ్రీ సంజయ్ మల్హోత్రా మరియు యూఎస్‌ ట్రెజరీ అండర్ సెక్రటరీ ఫర్ టెర్రరిజం అండ్‌ ఫైనాన్షియల్ ఇంటెలిజెన్స్ మిస్టర్‌ బ్రియాన్ నెల్సన్‌లు భారత-యుఎస్‌ యాంటీ మనీ లాండరింగ్/కౌంటరింగ్ ది ఫైనాన్సింగ్ ఆఫ్ టెర్రరిజం (ఏఎంఎల్‌/సిఎఫ్‌టి) డైలాగ్‌ను ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించింది.
కో-చైర్‌లమైన మేము ఇండియా-యు.ఎస్‌ మళ్లీ సమావేశపరిచాము. ఏఎంఎల్‌/సిఎఫ్‌టి డైలాగ్ మన దేశాలు మరియు అంతర్జాతీయ ఆర్థిక వ్యవస్థల అంతటా అక్రమ ఫైనాన్స్ రిస్క్‌ను పరిష్కరించడానికి రెండు దేశాల సమిష్టి ప్రయత్నాలను ఎలా బలోపేతం చేయాలనే దానిపై దృక్కోణాలు మరియు ఉత్తమ పద్ధతులను పంచుకోవడానికి భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లకు సమర్థవంతమైన ఫోరమ్.
ఫోరమ్ సెషన్‌లలో పాల్గొన్నవారు వర్చువల్ ఆస్తులు మరియు వర్చువల్ అసెట్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్‌లతో ప్రతి దేశం యొక్క అనుభవాన్ని చర్చించారు. అక్రమ ఫైనాన్స్ రిస్క్‌లను తగ్గించేటప్పుడు బాధ్యతాయుతమైన ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడానికి ఇరుపక్షాల దృష్టి కేంద్రీకరించబడింది. రెగ్యులేటరీ ఆర్బిట్రేజ్ సమస్యను సమర్థవంతంగా పరిష్కరించడానికి, ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (ఎఫ్‌ఏటిఎఫ్‌) సిఫార్సులకు అనుగుణంగా వర్చువల్ ఆస్తుల కోసం ఏఎంఎల్‌/సీఎఫ్‌టి ప్రమాణాల అమలును వేగవంతం చేయాల్సిన ఆవశ్యకతను రెండు పార్టీలు గుర్తించాయి.
ప్రయోజనకరమైన యాజమాన్య రిజిస్ట్రీల అమలు, డేటా నాణ్యతను మెరుగుపరిచే సాధనాలు మరియు సమాచారం యొక్క ధృవీకరణతో సహా ప్రయోజనకరమైన యాజమాన్యంలో పారదర్శకతను పెంచడానికి ఆయా దేశాల ప్రయత్నాలను ఇందులో చర్చించారు. మనీలాండరింగ్ మరియు ఇతర ఆర్థిక నేరాలను ఎదుర్కోవడంలో ఇది కీలకమైన దశ. ఇది నిధుల ప్రవాహాన్ని ట్రాక్ చేయడానికి మరియు చివరికి వాటికి బాధ్యులను గుర్తించడానికి అధికారులను అనుమతిస్తుంది.
చివరగా ఆంక్షల అమలుకు సంబంధించి ప్రతి అధికార పరిధి ఎదుర్కొంటున్న ప్రస్తుత సవాళ్లను, అలాగే ఆంక్షల ఎగవేత మరియు ఈ ప్రాంతంలో మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా తీవ్రవాద ఫైనాన్సింగ్‌ను మరింత మెరుగ్గా ఎదుర్కోవడానికి సహకారం మరియు సమాచార భాగస్వామ్యాన్ని మెరుగుపరిచే అవకాశాల గురించి మేము చర్చించాము.
మా ప్రతినిధులు ఏఎంఎల్‌/సీఎఫ్‌టిలోని వివిధ ప్రాంతాలను గుర్తించారు. ఇక్కడ భారతదేశం మరియు యూఎస్‌ సంయుక్తంగా కలిసి పని చేయవచ్చు మరియు అనుభవాలు మరియు ఉత్తమ అభ్యాసాలను పంచుకోవచ్చు. ప్రత్యేకంగా ఈ వారం ఉత్పాదక చర్చలను రూపొందించడానికి వచ్చే ఏడాది మళ్లీ సంభాషణను ఏర్పాటు చేయడానికి మేము అంగీకరించాము. వచ్చే ఏడాది సంభాషణకు ముందుగానే కొనసాగుతున్న సాంకేతిక స్థాయి చర్చలు మా ప్రాధాన్యతలను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి మరియు సహకారం కోసం అదనపు ప్రాంతాలను గుర్తించడానికి కూడా మేము అంగీకరించాము. చివరగా ఎఫ్‌ఏటీఎఫ్‌లో కలిసి పని చేయడంతో సహా ద్వైపాక్షికంగా మరియు బహుపాక్షికంగా సమన్వయం మరియు సహకారాన్ని పెంపొందించే అవకాశాలను కొనసాగించేందుకు మేము అంగీకరించాము.
భారత్ -యుఎస్‌ని పునఃసమీక్షించడం మరియు సహ-అధ్యక్షుతన ఏఎంఎల్‌/సీఎఫ్‌టి డైలాగ్ అంతర్జాతీయ ఆర్థిక వ్యవస్థలో అక్రమ ఫైనాన్స్ రిస్క్‌ను పరిష్కరించడానికి భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ సంయుక్తంగా పని చేయాలనే నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తుంది.