సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
మ‌హిళా జాతి విస్తార‌మైంది, వారు ఎలాంటి స‌వాలునైనా ఎదుర్కొన‌గ‌ల‌రు
బీహార్‌లోని ద‌ర్భంగాకు చెందిన విబిఎస్‌వై ల‌బ్ధిదారు శ్రీ‌మ‌తి ప్రియాంకా దేవితో ముచ్చ‌టించిన ప్ర‌ధాని
ఏ ప‌థ‌క‌మైనా విజ‌య‌వంతం కావాలంటే, అది ప్ర‌తి ల‌బ్ధిదారుకు చేరాలిః ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
09 DEC 2023 3:22PM by PIB Hyderabad
విక‌సిత్ భార‌త్ సంక‌ల్ప యాత్ర (విబిఎస్‌వై) ల‌బ్ధిదారుల‌తో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా శ‌నివారం ముచ్చ‌టించారు. ఈ ప‌థ‌కాల ప్ర‌యోజ‌నాలు నిర్దేశిత ల‌బ్ధిదారులంద‌రికీ స‌మ‌యానుకూలంగా చేరేలా చూడ‌డం ద్వారా ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కాలు సంతృప్త స్థాయి చేరేందుకు దేశ‌వ్యాప్తంగా విక‌సిత్ భార‌త్ సంక‌ల్ప యాత్ర‌ను చేప‌డుతున్నారు.
త‌న భ‌ర్త ముంబైలో రోజు కూలి ప‌ని చేస్తాడ‌ని, కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి, త‌ద‌నంత‌ర కాలంలో కుటుంబ ఆర్ధిక ప‌రిస్థితి పూర్తిగా దిగ‌జారిపోయిన త‌రుణంలో, తాను ఒక‌దేశం, ఒక రేష‌న్ కార్డ్ ప‌థ‌కం, పిఎంజికెఎవై, జ‌న్‌ధ‌న్ యోజ‌న‌ లాభాల‌ను ఉప‌యోగించుకున్నాన‌ని, బీహార్‌లోని ద‌ర్భంగాలో విబిఎస్‌వై ల‌బ్ధిదారు, గృహిణి అయిన శ్రీ‌మ‌తి ప్రియాంకా దేవి ప్ర‌ధాన‌మంత్రికి వివ‌రించారు.
ఆ ప్రాంతంలో మోడీ కి గ్యారంటీ వాహ‌నం ప‌ట్ల ఉత్సుక‌త‌ను గురించి కూడా చెప్పారు. మిథిల ప్రాంతంలో విబిఎస్‌వై వ్యాన్‌ను సంప్ర‌దాయ ఆచారాల‌తో స్వాగ‌తించిన‌ట్టు శ్రీ‌మ‌తి ప్రియాంక ప్ర‌ధానికి తెలిపారు. తాను పిల్ల‌ల చ‌దువును, త‌న కుటుంబ ఆరోగ్యాన్ని గురించి మ‌రింత మెరుగ్గా ప‌ట్టించుకునేందుకు ప్రభుత్వం త‌మ‌కు స‌మ‌కూరుస్తున్న ప్ర‌యోజ‌నాలు తోడ్ప‌డుతున్నాయ‌ని ఆమె తెలిపారు.
దేశంలోని ప్ర‌తి గ్రామానికీ మోడీ కీ గ్యారెంటీ వాహ‌నం వెడుతున్నందుకు సంతృప్తిని వ్య‌క్తం చేస్తూ, ఆమె స్వ‌గ్రామంలో ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కాల గురించి అవ‌గాహ‌న‌ను పెంచ‌వ‌ల‌సిందిగా ప్ర‌ధాన మంత్రి మోడీ శ్రీ‌మ‌తి ప్రియాంక‌ను కోరారు. ఏ ప‌థ‌క‌మైనా విజ‌య‌వంతం కావాలంటే అది ప్ర‌తి ల‌బ్ధిదారుకు అందుబాటులోకి రావాల‌ని, చేరాల‌ని ఆయ‌న ఉద్ఘాటించారు. మోడీ కీ గ్యారెంటీ వాహ‌నం ద్వారా, త‌నే స్వ‌యంగా మారుమూల ఉన్న ల‌బ్ధిదారుల‌ను చేరుకొని, అర్హుడైన ప్ర‌తిపౌరుడినీ క‌వ‌ర్ చేయాల‌నే సంక‌ల్పంతో ఉన్నాన‌న్నారు. జాతి ఆధారంగా మ‌హిళ‌ల‌లో చీలిక‌ను తీసుకువ‌చ్చి, విభ‌జించే రాజ‌కీయాల ప‌ట్ల అప్ర‌మ‌త్త‌త‌తో ఉండ‌వ‌ల‌సిందిగా మ‌హిళ‌ల‌ను హెచ్చ‌రిస్తూ, నిరాటంక‌మైన ప్ర‌భుత్వ మ‌ద్ద‌తుకు హామీ ఇచ్చారు. మాకు మ‌హిళ ఒక‌టే జాతి, అందులో విభ‌జ‌న‌లు లేవు. మ‌హిళా జాతి విస్తార‌మైంది, వారు ఎలాంటి స‌వాలునైనా ఎదుర్కొన‌గ‌ల‌రు అని ఆయ‌న అన్నారు.

Ministry of Information & Broadcasting
‘Jati’ of women is so numerous, they can take on any challenge
PM interacts with homemaker Smt Priyanka Devi, a VBSY Beneficiary from Darbhanga, Bihar
“For any scheme to be successful, it needs to reach every beneficiary: PM”
09 DEC 2023 3:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Smt Priyanka Devi, a homemaker and a VBSY Beneficiary from Darbhanga, Bihar informed the Prime Minister that her husband works as a daily wage labourer in Mumbai and she has availed the benefits of One Nation One Ration Card scheme, PMGKAY and Jan Dhan Yojna, especially after the family’s economic situation became deplorable during and after the covid pandemic.
She conveyed the enthusiasm for the ‘Modi ki Guarantee’ vehicle in the region, Smt Priyanka replied that VBSY van is welcomed by the traditional customs of Mithila region. She further added that the benefits of the government have enabled her to take better care of her children’s education and the health of her family.
The Prime Minister urged Smt Priyanka to create awareness about government schemes in her village and expressed satisfaction that the ‘Modi ki Guarantee’ vehicle is reaching every village in the country. He emphasized that any scheme must reach every beneficiary for it to be successful. He said through the ‘Modi ki Guarantee’ vehicle, he himself is trying to reach unreached beneficiaries and is determined to cover every deserving citizen. The Prime Minister warned the women to be aware of divisive politics that aim to create a rift between the women community and assured them of the government’s uninterrupted support “for us Mahila is one single caste, there is no division. This caste is so big they can take on any challenge”, he said. .