Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
The new office premises of Central Administrative Tribunal, Mumbai Bench at Nishtha Bhawan, New Marine Lines, was inaugurated by Chief Justice of India Dr. D. Y. Chandrachud
09 DEC 2023 3:55PM by PIB Delhi
The new office premises of Central Administrative Tribunal, Mumbai Bench at Nishtha Bhawan, New Marine Lines, near Churchgate Station, Mumbai-400020; has been inaugurated by Chief Justice of India Dr.D.Y. Chandrachud, in the auspicious presence of Justice Devendra Kumar Upadhyaya, the Chief Justice of the High Court of Judicature at Bombay, Justice Ranjit More, Chairman, Central Administrative Tribunal, Justice M. G. Sewlikar, Judicial Member and Head of the Department, Central Administrative Tribunal, Mumbai Bench along with other Members of the Tribunal, and various other dignitaries. The new office premises of the Bench are equipped with all the facilities to cater to the needs of all the stakeholders in the best possible ways.
Justice Chandrachud, in his address has inter alia applauded the dedicated efforts and the cooperation extended by the Central Government in creation of the judicial infrastructure, which this new office premises is an example of. He has further elaborated the creation of the Tribunals by 42nd amendment with the objective of combating the delays and backlog faced by the Courts.
Justice Chandrachud highlighted the essence of the combination of Judicial and Administrative Member, both having special skills in their respective fields, thereby contributing in the dispensation of justice, both in terms of quality and quantity. He also appreciated the multi-fold growth of this Tribunal since its inception and has acknowledged the use of technology in mitigating the barriers for vulnerable sections in accessing justice but physical access to Court by litigants otherwise, should not be understated.
Justice Ranjit More, Chairman, Central Administrative Tribunal in his welcome address has elaborately spoken on the organic growth of this Tribunal and the creation of infrastructure in various benches. He highlighted that only 10% of the cases disposed by this Tribunal reached High Courts in appeal, out of which approximately 70% of the Tribunals’ orders are upheld, which itself speaks the delivery of the qualitative justice by the Tribunal.
The inauguration ceremony ended with the vote of thanks given by Justice M. G. Sewlikar, Judicial Member and Head of the Department, Central Administrative Tribunal, Mumbai Bench.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
సెంట్రల్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రిబ్యునల్ ముంబై బెంచ్ న్యూ మెరైన్ లైన్స్‌లోని నిష్ఠా భవన్‌లో కొత్త కార్యాలయ ప్రాంగణాన్ని ప్రారంభించిన భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి డాక్టర్. డి.వై. చంద్రచూడ్
09 DEC 2023 3:55PM by PIB Hyderabad
ముంబైలోని 400020 పిన్‌కోడ్‌ పరిధిలో చర్చ్‌గేట్ స్టేషన్ సమీపంలో న్యూ మెరైన్ లైన్స్ నిష్ఠాభవన్‌లో సెంట్రల్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రిబ్యునల్ కొత్త కార్యాలయ ప్రాంగణాన్ని భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి డా.డి.వై ప్రారంభించారు. కార్యక్రమంలో బొంబాయి హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి జస్టిస్ దేవేంద్ర కుమార్ ఉపాధ్యాయ, సెంట్రల్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రిబ్యునల్ చైర్మన్ జస్టిస్ రంజిత్ మోర్, జ్యుడీషియల్ సభ్యుడు మరియు డిపార్ట్‌మెంట్ హెడ్ జస్టిస్ ఎం. జి. సెవ్లికర్, సెంట్రల్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రిబ్యునల్, ముంబై బెంచ్‌తో పాటు ట్రిబ్యునల్‌లోని ఇతర సభ్యులు మరియు అనేక ఇతర ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు. బెంచ్ కొత్త కార్యాలయ ప్రాంగణంలో అన్ని రకాల సౌకర్యాలు ఉన్నాయి. అందువల్ల అందరు వాటాదారుల అవసరాలను సాధ్యమైనంత ఉత్తమమైన మార్గాలలో తీర్చవచ్చు.
జస్టిస్‌ చంద్రచూడ్ తన ప్రసంగంలో న్యాయపరమైన మౌలిక సదుపాయాల కల్పనలో కేంద్ర ప్రభుత్వం అందించిన అంకితమైన ప్రయత్నాలను మరియు సహకారాన్ని ప్రశంసించారు. ఈ కొత్త కార్యాలయ ప్రాంగణం అందుకు ఉదాహరణ అని చెప్పారు. కోర్టులు ఎదుర్కొంటున్న జాప్యం మరియు బకాయిలను ఎదుర్కోవడమే లక్ష్యంగా 42వ సవరణ ద్వారా ట్రిబ్యునల్‌ల ఏర్పాటును ఆయన మరింత వివరించారు.
న్యాయమూర్తులు మరియు పరిపాలనా సభ్యుల కలయిక సారాంశాన్ని జస్టిస్ చంద్రచూడ్ హైలైట్ చేశారు. వారిద్దరూ తమ తమ రంగాలలో ప్రత్యేక నైపుణ్యాలను కలిగి ఉంటారని తద్వారా నాణ్యత మరియు పరిమాణం పరంగా న్యాయ పంపిణీలో దోహదపడతారని చెప్పారు. ఈ ట్రిబ్యునల్ ప్రారంభమైనప్పటి నుండి అనేక రెట్లు వృద్ధిని నమోదు చేసిందని ఆయన ప్రశంసించారు. న్యాయాన్ని పొందడంలో బలహీన వర్గాలకు ఉన్న అడ్డంకులను తగ్గించడంలో సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించడాన్ని కూడా ఆయన ప్రశంసించారు.
సెంట్రల్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రిబ్యునల్ చైర్మన్ జస్టిస్ రంజిత్ మోరే తన స్వాగత ప్రసంగంలో ఈ ట్రిబ్యునల్ యొక్క సేంద్రీయ వృద్ధి మరియు వివిధ బెంచ్‌లలో మౌలిక సదుపాయాల కల్పన గురించి విపులంగా మాట్లాడారు. ఈ ట్రిబ్యునల్ ద్వారా పరిష్కరించబడిన కేసుల్లో కేవలం 10% మాత్రమే అప్పీల్‌లో హైకోర్టులకు చేరాయని వీటిలో సుమారు 70% ట్రిబ్యునల్‌ల ఉత్తర్వులు సమర్థించబడుతున్నాయని, ఇది ట్రిబ్యునల్ ద్వారా గుణాత్మక న్యాయాన్ని అందించడాన్ని తెలియజేస్తుందని ఆయన హైలైట్ చేశారు.
ముంబై బెంచ్‌లోని సెంట్రల్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రిబ్యునల్, జ్యుడీషియల్ మెంబర్ మరియు డిపార్ట్‌మెంట్ హెడ్ జస్టిస్ ఎం. జి. సెవ్లికర్ ధన్యవాదాలు తెలిపిన అనంతరం ఈ ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమం ముగిసింది.