వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశానికి వినియోగదారు ఎలక్ట్రానిక్స్ పరిశ్రమ సహకారం వేశేషమైంది
-ప్రశంసించిన కేంద్ర వాణిజ్య & పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
- భారతీయ పర్యావరణ వ్యవస్థకు మద్దతు ఇవ్వడం మరియు
- దేశీయ తయారీదారుల మధ్య సహకారాన్ని పెంపొందించడం అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని ఏర్పాటు చేస్తూ మద్దతునివ్వాలని పరిశ్రమ వర్గాలను కోరిన శ్రీ గోయల్
- వికసిత్ భారత్ రాయబారులుగా మారాలని ప్రజలను ప్రోత్సహించిన శ్రీ గోయల్
- భారతదేశంపు పెరుగుతున్న ప్రభావం, ప్రాముఖ్యత ప్రపంచ దృష్టిని ఆకర్షించింది: మంత్రి
- తక్కువ వడ్డీ వ్యయాలకు అనువదించే తక్కువ ద్రవ్యోల్బణం అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మారే దిశగా..
మన మార్గంలో ముఖ్యమైన అంశం: శ్రీ గోయల్
08 DEC 2023 3:08PM by PIB Hyderabad
భారతదేశానికి వినియోగదారు ఎలక్ట్రానిక్స్ పరిశ్రమ యొక్క విశేషమైన సహకారాన్ని కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ప్రశంసించారు. కన్జూమర్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ అప్లయెన్సెస్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (సీఈఏఎంఏ) నిన్న న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించిన '44వ వార్షికోత్సవం'లో మంత్రి ప్రసంగిస్తూ.. సమిష్టి లక్ష్యాలను సాధించడానికి పరిశ్రమ మరియు ప్రభుత్వం మధ్య సహకారం యొక్క ప్రాముఖ్యతను గురించి నొక్కిచెప్పారు. భారతదేశ వృద్ధి పథాన్ని నిర్ధారించడానికి అవకాశాలను ఉపయోగించుకోవడం, అంతర్జాతీయంగా నిమగ్నమవ్వడం, పోటీతత్వాన్ని స్వీకరించడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ సందర్భంగా
నొక్కి చెప్పారు. అధిక-నాణ్యత, పోటీ ధరల ఉత్పత్తుల కోసం వినియోగదారుల డిమాండ్లను తీర్చడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను ఆయన ఈ సందర్భంగా ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు. పరిశ్రమ పురోగించడానికి భారతీయ పర్యావరణ వ్యవస్థకు మద్దతు ఇవ్వడం.. దేశీయ తయారీదారుల మధ్య సహకారాన్ని పెంపొందించడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేస్తూ నాణ్యతకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని శ్రీ గోయల్ పరిశ్రమను కోరారు. నాణ్యమైన ఉత్పత్తులు అందరికీ ప్రయోజనకరంగా ఉండడంతో వినియోగదారులతో పాటు పరిశ్రమల ప్రయోజనాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని క్వాలిటీ కంట్రోల్ ఆర్డర్లు (క్యూసీఓ) జారీ చేసినట్లు మంత్రి తెలిపారు. స్థానిక మరియు గ్లోబల్ మార్కెట్లలో ఉద్యోగాల కల్పన మరియు స్కేలింగ్ పోటీతత్వానికి దోహదం చేస్తూ, భారతీయ-నిర్మిత భాగాలు మరియు ఉత్పత్తులను తయారీకి ఎంచుకోవాలని కంపెనీలను ఆయన ప్రోత్సహించారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ప్రజలను వికసిత్ భారత్ అంబాసిడర్లు కావాలని కోరారని శ్రీ గోయల్ ఈ సందర్బంగా గుర్తు చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనాలని మరియు అభివృద్ధి చెందిన దేశం వైపు భారతదేశం యొక్క ప్రయాణంలో గర్వంగా సాగుతోందని ఇందులో భాగం కావాలని మంత్రి కార్యక్రమానికి హాజరైన వారిని ప్రోత్సహించారు. ఈ ఛాలెంజ్ని సమిష్టిగా స్వీకరించి, వికసిత్ భారత్ అంబాసిడర్లుగా మారడానికి మన స్నేహితులు మరియు కుటుంబ సభ్యులను మనం మరింతగా ప్రోత్సహించాలని ఆయన అన్నారు. వికసిత్ భారత్ వల్ల మన ఆలోచనల నుంచి వలస వాద భావాలు తొలగిపోయి అవినీతి రహిత భారత్ సాకారమవుతుందన్నారు. 140 కోట్ల మంది భారతీయుల నేతృత్వంలోని ప్రజల ఆధారిత అభివృద్ధి విషయమై ప్రధాన మంత్రి దృష్టి కోణాన్ని శ్రీ గోయల్ ఈ సందర్భంగా హైలైట్ చేశారు. విశాల దృక్పథాన్ని నొక్కి చెబుతూ, వినూత్న విధానాలను అవలంబించేలా వాటాదారులను ప్రోత్సహిస్తూ, ఆలోచనా విధానంలో మార్పు అవసరమని శ్రీ గోయల్ నొక్కి చెప్పారు. త్వరలో ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరించే ఆసన్న అవకాశాలతో ప్రపంచంలోని ఐదవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా భారతదేశ కథను ప్రొజెక్ట్ చేయడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతూ, కొనసాగుతున్న అంతర్జాతీయ వాణిజ్య చర్చల గురించి కూడా ఆయన ఈ సందర్భంగా వివరించారు. భారతదేశం యొక్క పెరుగుతున్న ప్రభావం మరియు ప్రాముఖ్యత ప్రపంచ దృష్టిని ఆకర్షించిందని, తద్వారా విశిష్టమైన మార్కెటింగ్ ప్రతిపాదనలను అందించడంతోపాటు దేశంతో మరింత నిశ్చితార్థాన్ని పెంపొందించిందని మంత్రి ఉద్ఘాటించారు. భారతదేశం యొక్క ప్రతిష్టాత్మక స్టార్టప్ పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు దాని యువ జనాభా డివిడెండ్ యొక్క బలాన్ని హైలైట్ చేస్తూ, భారతదేశంలోని 1.4 బిలియన్ల బలమైన యువ జనాభా అందించిన అవకాశాలను శ్రీ గోయల్ వివరించారు. రెండంకెల ద్రవ్యోల్బణాన్ని 4% ప్లస్ లేదా మైనస్ 2% బెంచ్మార్క్కు కట్టడి చేయడంలో భారతదేశం సాధించిన విజయంతో సహా సానుకూల ఆర్థిక సూచికలను ఆయన గుర్తించారు. తక్కువ ద్రవ్యోల్బణం రేట్లు మరియు తగ్గిన వడ్డీ ఖర్చులు అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మారే దిశగా దేశం యొక్క ప్రయాణంలో కీలకమని మంత్రి ఉద్ఘాటించారు. అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా ఎదగడానికి మన మార్గాన్ని తక్కువ ద్రవ్యోల్బణం తక్కువ వడ్డీ ఖర్చులకు అనువదిస్తుందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. లక్షలాది మంది భారతీయులకు ఉచిత ఆహార ధాన్యాలు అందించడం, ఆహార భద్రతకు భరోసా, ఆకలిని నిర్మూలించడంతో సహా ప్రభుత్వం నేతృత్వంలోని వివిధ సామాజిక సంక్షేమ కార్యక్రమాలను కేంద్ర మంత్రి హైలైట్ చేశారు. నిరుపేదలకు గృహనిర్మాణం, ప్రతి గ్రామం, ప్రతి ఇంటికి విద్యుద్దీకరణ మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవల విస్తరణకు ప్రభుత్వ నిబద్ధతను ఆయన నొక్కి చెప్పారు. మహిళా అభివృద్ధే ధ్యేయంగా ప్రభుత్వం పని చేస్తుందని మంత్రి తెలిపారు. భారతదేశ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో మహిళల చురుకైన భాగస్వామ్యం మరియు గుర్తింపు కోసం చర్యలను కూడా శ్రీ గోయల్ కూడా సూచించారు. గృహాలలో మరియు అధికారిక శ్రామిక శక్తిలో మహిళల ఆర్థిక సహకారాన్ని మంత్రి హైలైట్ చేసాడు, వారి ప్రయత్నాలను తగినంతగా గుర్తించి, విలువ ఇవ్వవలసిన అవసరాన్ని నొక్కి చెప్పారు. 'డిజిటల్ ఇండియా' కార్యక్రమం విజయాన్ని ప్రతిబింబిస్తూ, ముఖ్యంగా స్మార్ట్ఫోన్ వినియోగం ద్వారా దేశంలో ఇంటర్నెట్ వినియోగదారులు వేగంగా పెరుగుతున్నారని మరియు గ్రామీణ ప్రాంతాలపై దాని రూపాంతర ప్రభావం, తద్వారా ఆకాంక్షాత్మక భారతదేశాన్ని పెంపొందించడాన్ని మంత్రి హైలైట్ చేశారు. దేశ పురోగతి గురించి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఆశావాదాన్ని వ్యక్తం చేస్తూ, 2014 నుండి భారతీయ ఉత్పాదక సామర్థ్యాలలో వచ్చిన పరివర్తన గురించి, కంపెనీలు స్థిరమైన ఉత్పాదక పద్ధతులకు మారడం మరియు అధిక-నాణ్యత గల వస్తువులను ఉత్పత్తి చేయడం గురించి వ్యాఖ్యానించారు. భారతదేశ వృద్ధి కథనంలో వినియోగదారు ఎలక్ట్రానిక్స్ పరిశ్రమ యొక్క కీలక పాత్రను శ్రీ గోయల్ నొక్కిచెప్పారు, దేశానికి ఉజ్వల భవిష్యత్తును నిర్ధారించడానికి ఆవిష్కరణ, నాణ్యత మరియు స్థిరమైన అభ్యాసాలపై దృష్టి పెట్టాలని వాటాదారులను కోరారు. వృద్ధిని పెంపొందించడంలో పరిశ్రమ చేస్తున్న కృషిని ఆయన ప్రశంసించారు మరియు దానిని మరింత పెంచడానికి ప్రభుత్వం యొక్క మద్దతును గురించి పునరుద్ఘాటించారు.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal commends the remarkable contribution of the consumer electronics industry in India
Shri Goyal urges industry to prioritize quality, highlighting the importance of supporting the Indian ecosystem and fostering collaboration among domestic manufacturers
Shri Goyal encourages people to become Viksit Bharat Ambassadors
India's growing influence and significance have attracted global attention: Sh. Goyal
Lower inflation which translates to lower interest costs is an important element in our path towards becoming a developed nation: Sh. Goyal
08 DEC 2023 3:08PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Shri Piyush Goyal commended the remarkable contribution of the consumer electronics industry in India. While addressing the ‘44th Annual Function’ of the Consumer Electronics and Appliances Manufacturers Association (CEAMA) in New Delhi yesterday, the Minister highlighted the importance of collaboration between the industry and the government to attain collective objectives.
Shri Piyush Goyal stressed the importance of seizing opportunities, engaging internationally, and embracing competitiveness to ensure India's growth trajectory. He emphasized the significance of meeting consumer demands for high-quality and competitively-priced products. Shri Goyal urged the industry to prioritize quality, highlighting the importance of supporting the Indian ecosystem and fostering collaboration among domestic manufacturers. The Minister said that the Quality Control Orders (QCOs) have been issued to further the interests of both the consumers and the industry as high quality products are beneficial for all. He encouraged companies to opt for Indian-made components and products, contributing to job creation and scaling competitiveness in both local and global markets.
Shri Goyal said that the Prime Minister, Shri Narendra Modi has urged people to become Viksit Bharat Ambassadors. The Minister also encouraged the attendees to join the program and proudly become part of India’s journey towards a developed nation. He said that we must encourage more of our friends and family to collectively take up this challenge and become Viksit Bharat Ambassadors. He said that Viksit Bharat will be a corruption free India with the colonial mindset shed from our minds. Shri Goyal highlighted the vision of the Prime Minister of people powered development led by 140 Crore Indians.
Emphasizing a broader perspective, Shri Goyal underscored the need for a change in mindset, encouraging stakeholders to adopt innovative approaches. He elaborated on the ongoing international trade negotiations, stressing the importance of projecting India's story as the world's fifth-largest economy with imminent prospects of becoming a trillion-dollar economy soon. The Minister emphasized that India's growing influence and significance have attracted global attention, thereby offering unique marketing propositions and fostering increased engagement with the country.
Highlighting the strength of India's ambitious startup ecosystem and its young demographic dividend, Shri Goyal outlined the opportunities presented by India's 1.4 billion strong young population. He noted the positive economic indicators, including India's success in curbing double-digit inflation to a benchmark of 4% plus or minus 2%. The Minister emphasized that lower inflation rates and reduced interest costs are pivotal in the country's journey towards becoming a developed nation. Shri Goyal said that lower inflation which translates to lower interest costs is an important element in our path towards becoming a developed nation.
The Union Minister highlighted various social welfare initiatives led by the government, including the provision of free food grains to millions of Indians, ensuring food security and eradicating hunger. He underscored the government's commitment to providing housing for the underprivileged, electrification of every village and household, and the expansion of healthcare services.
The Minister said that the Government is working towards women led development. Shri Goyal also advocated for the active participation and recognition of women in India's development journey. He highlighted the economic contributions of women, both within households and in the formal workforce, emphasizing the need to acknowledge and value their efforts adequately.
Reflecting on the success of the 'Digital India' initiative, the Minister highlighted the rapid rise in internet users in the country, especially through smartphone usage, and its transformative impact on rural areas, thereby nurturing aspirational India.
Expressing optimism, Shri Piyush Goyal remarked on the transformation witnessed in Indian manufacturing capabilities since 2014, as companies transition towards sustainable manufacturing practices and produce high-quality goods.
Shri Goyal emphasized the critical role of the consumer electronics industry in India's growth story, urging stakeholders to maintain a focus on innovation, quality, and sustainable practices to ensure a brighter future for the nation. He lauded the industry's efforts in fostering growth and reiterated the government's support to elevate it further.