Special Service and Features
Offering services at your doorstep: Viksit Bharat Sankalp Yatra continues its voyage in Dharmapuri district
07 DEC 2023 5:10PM by PIB Chennai
Gone are the days when citizens had to run from post to pillar to avail of government schemes. Now government departments are reaching your doorstep with the newly launched Viksit Bharat Sankalp Yatra by the Central government. Ensuring last-mile delivery of government services at the grassroots level, this nationwide campaign is continuing its successful journey across various villages of Dharmapuri district.
In Photo: Viksit Bharat Sankalp at Kalappampadi, Pennagaram block, Dharmapuri
Viksit Bharat Sankalp Yatra which kickstarted its voyage in the district by November end has so far covered over 40 panchayats across two blocks. The general public is making use of a plethora of services offered by various Central government departments at the VBSY campaign locations. As a part of the campaign, gas agencies under Oil Marketing companies are collecting applications for new gas connections under PM Ujjwala Yojana, the flagship scheme of the Ministry of Petroleum and Natural to provide free LPG connections to adult women from poor households. Biometric authentication for PMUY customers, Aadhaar-Bank account seeding for customers not receiving subsidy, Mobile number updation, address change services are also offered at the stalls put up by gas agencies at the VBSY locations.
Indian Postal Department and Nationalized banks at VBSY campaign locations offer facilities for opening new Savings Bank accounts, Sukanya Samridhi Yojana accounts, Recurring deposits, Public Provident Funds, Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana(PMJJBY), Atal Pension Yojana, PM Mudra Yojana, Mahila Samman Savings Certificate and PM Suraksha Bima Yojana(PMSBY) accounts. Aadhaar Updation services, child Aadhaar enrolment, Postal Life Insurance and Rural Postal Life Insurance services are also offered by Postal department at the VBSY campaign.
In Photo: TB screening & awareness as a part of Viksit Bharat Sankalp Yatra at Vellolai panchayath, Dharmapuri block, Dharmapuri
The public can also avail TB screening and Sickle Cell anemia screening facilities at the VBSY campaign sites. Village youth can also make use of Viksit Bharat Sankalp Yatra to register themselves in the ‘Mera Yuva Bharat’(My Bharat) program which aims to empower youth aged 15-29 by providing them with the necessary resources and opportunities for personal and community development. Nehru Yuva Kendra Sangathan officials at the VBSY campaign sites will help rural youth to enroll in the My Bharat portal.
In Photo: Drone demonstration as a part of Viksit Bharat Sankalp Yatra at Thotlampatti, Acharahalli panchayat, Pennagram Block, Dharmapuri District
Farmers can register for Central government schemes like Kisan Credit Card, Soil Health card, etc at the campaign sites. Under the auspices of Krishi Vigyan Kendra, Dharmapuri farmers will be imparted awareness on organic farming, natural farming and various farming techniques. Madras Fertilizers Limited is giving a demonstration of drone technology for spraying nano-liquid urea and fertilizers in farmlands. Various other banking services are also offered at VBSY under the aegis of District Lead Bank. Interaction with beneficiaries of government schemes through sharing of their personal stories and awareness programmes on various government schemes also form a part of the Viksit Bharat Sankalp Yatra.
Viksit Bharat Sankalp Yatra will reach your nearest panchayath as per the following schedule in upcoming days:
December 08, 2023: Chinnapalli, Perumbalai panchayaths(Eriyur block)
V.muthampatti, Kondagarahalli panchayaths (Dharmapuri block)
December 09, 2023: Dhonnakuttahalli, Manjarahalli panchayaths(Eriyur block)
Thippireddihalli, Kodduhalli panchayaths (Dharmapuri block)
December 10, 2023: Sunchalnatham, Ramakondahalli panchayaths(Eriyur block)
Irumathur, Kongarapatti panchayaths(Morappur block)
December 11, 2023: Nagamarai, Ajjanahalli panchayaths(Eriyur block)
Bannikulam, Vagurappampatti panchayaths(Morappur block)
December 12, 2023: Thadangam, A.Jettihalli panchayaths(Nallampalli block)
Ichampadi, Kathirnaickanahalli panchayaths(Morappur block)
December 13, 2023: Adhiyamankottai, Madhemangalam panchayaths(Nallampalli block)
Navalai, Polyampalli panchayaths(Morappur block)
December 14, 2023: Dhinnahalli, Mittareddihalli panchayaths(Nallampalli block)
Gopinathampatti, Kosapatti panchayaths(Morappur block)
December 15, 2023: Laligam, Narthampalli panchayaths(Nallampalli block)
Samandahalli, Thoppampatti panchayaths(Morappur block)
The public can make use of this opportunity to benefit themselves from government services at such campaign locations. A detailed schedule of Viksit Bharat Sankalp Yatra for the remaining days available on the site: https://viksitbharatsankalp.gov.in/public-events

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
அரசுத் திட்டங்களின் பயன்கள் வீடுதேடி வருகின்றன: தருமபுரி மாவட்டத்தில் நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரை தொடர்ந்து நடைபெறுகிறது
07 DEC 2023 5:10PM by PIB Chennai
அரசுத் திட்டங்களைப் பெற மக்கள் அரசு அலுவலகங்களுக்கு அலைந்து திரிய வேண்டிய காலம் போய்விட்டது. இப்போது மத்திய அரசால் புதிதாக தொடங்கப்பட்டுள்ள விக்சித் பாரத் சங்கல்ப் யாத்திரை எனப்படும் நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் மூலம் அரசின் நலத்திட்டப் பயன்கள் வீட்டு வாசலுக்கே வருகின்றன. அரசு சேவைகள் கடைசி நிலை வரை முழுமையாகக் கிடைப்பதை உறுதி செய்யும் வகையில் மேற்கொள்ளப்படும், தேசிய அளவிலான இந்தப் பயணம் தருமபுரி மாவட்டத்தின் பல்வேறு கிராமங்களில் வெற்றிகரமாகத் தொடர்ந்து நடைபெற்று வருகிறது.
படம்: தருமபுரி மாவட்டம் பென்னாகரம் வட்டம் காளப்பம்பாடியில் நடைபெற்ற நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரை
இம் மாவட்டத்தில் நவம்பர் மாத இறுதியில் தொடங்கிய நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரை இதுவரை இரண்டு வட்டங்களில் உள்ள 40-க்கும் மேற்பட்ட ஊராட்சிகளைச் சென்றடைந்துள்ளது. இந்த யாத்திரை நடைபெறும் இடங்களில் பல்வேறு மத்திய அரசுத் துறைகளின் சேவைகள் மக்களுக்கு எடுத்துரைக்கப்பட்டு அதன் பயன்களும் உடனடியாக அவர்களைச் சென்றடைகின்றன. இந்தப் பயணத்தின் ஒரு பகுதியாக, பெண்களுக்கு இலவச எரிவாயு இணைப்புகளை வழங்கும் திட்டத்தின் கீழ் விண்ணப்பங்கள் வழங்கப்பட்டு அது தொடர்பான சேவைகள் வழங்கப்படுகின்றன.
இந்த யாத்திரை நடைபெறும் இடங்களில் அஞ்சல் துறை மற்றும் தேசியமயமாக்கப்பட்ட வங்கிகள் புதிய சேமிப்பு வங்கி கணக்குகளைத் தொடங்குவதற்கான வசதிகளை வழங்குகின்றன. செல்வ மகள் சேமிப்புத் திட்டக் கணக்குகள், தொடர் வைப்புக் கணக்குகள், பொது வருங்கால வைப்பு நிதி, பிரதமரின் ஜீவன் ஜோதி பீமா யோஜனா, அடல் ஓய்வூதிய திட்டம், பிரதமரின் முத்ரா திட்டம், மகளிர் சேமிப்பு சான்றிதழ் மற்றும் பிரதமரின் சுரக்ஷா பீமா யோஜனா போன்ற திட்டங்களின் பயன்களை அடைவதற்கான வசதிகள் ஏற்படுத்தித் தரப்படுகின்றன. ஆதார் புதுப்பித்தல் சேவைகள், குழந்தை ஆதார் பதிவு, அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீடு மற்றும் கிராமிய அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீட்டு சேவைகளும் அஞ்சல் துறையால் இந்த யாத்திரையில் வழங்கப்படுகின்றன.
படம்: தருமபுரி வட்டம், வெள்ளோலை ஊராட்சியில் நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் ஒரு பகுதியாக காசநோய் பரிசோதனை மற்றும் விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி நடைபெறுகிறது
நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரை நடைபெறும் இடங்களில் காசநோய் பரிசோதனை மற்றும் அரிவாள் செல் இரத்த சோகை பரிசோதனை வசதிகளையும் பொதுமக்கள் பெறலாம். 15 முதல் 29 வயதுடைய இளைஞர்களுக்கு தனிப்பட்ட மற்றும் சமூக வளர்ச்சிக்கு தேவையான வளங்களையும் வாய்ப்புகளையும் வழங்குவதன் மூலம் அவர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட மை பாரத் திட்டத்தில் தங்களைப் பதிவு செய்து கொள்ள கிராமப் புற இளைஞர்கள் இந்த யாத்திரையைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம். யாத்திரை நடைபெறும் இடங்களில் உள்ள நேரு யுவகேந்திரா அதிகாரிகள் கிராமப்புற இளைஞர்களுக்கு மை பாரத் தளத்தில் சேர உதவுகின்றனர்.
படம்: தர்மபுரி மாவட்டம், பென்னாகரம் வட்டம், அச்சரஹள்ளி ஊராட்சி, தொட்டலம்பட்டியில், நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் ஒரு பகுதியாக நடைபெறும் ட்ரோன் செயல் விளக்க நிகழ்ச்சி
கிசான் கடன் அட்டை, மண்வள அட்டை போன்ற மத்திய அரசின் திட்டங்களுக்கு விவசாயிகள் பதிவு செய்யலாம். வேளாண் அறிவியல் நிலையம் சார்பில், தருமபுரி பகுதி விவசாயிகளுக்கு, இயற்கை விவசாயம், மற்றும் பல்வேறு வேளாண் நுட்பங்கள் குறித்து, விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தப்பட உள்ளது. மெட்ராஸ் பெர்டிலைசர்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனம் விளைநிலங்களில் நானோ திரவ யூரியா மற்றும் உரங்களை தெளிப்பதற்கான ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தின் செயல்விளக்கத்தை வழங்குகிறது.
மாவட்ட முன்னோடி வங்கியின் சார்பில், நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரையின்போது பல்வேறு வங்கி சேவைகளும் வழங்கப்படுகின்றன. இந்த யாத்திரையின் ஒரு பகுதியாக, அரசுத் திட்டங்களின் பயனாளிகள் தங்கள் அனுபவங்களைப் பகிர்வது, மற்றும் அரசுத் திட்டங்கள் குறித்த விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகள் போன்றவையும் இடம்பெறுகின்றன.
நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரை வரும் நாட்களில் பின்வரும் அட்டவணையின்படி தருமபுரி மாவட்டத்தில் நடைபெறும்:
• டிசம்பர் 08, 2023: சின்னப்பள்ளி, பெரும்பாலை ஊராட்சி வி.முத்தம்பட்டி, கொண்டகரஹள்ளி ஊராட்சிகள்
• டிசம்பர் 09, 2023: தொண்டகுட்டஹள்ளி, மஞ்சரஹள்ளி ஊராட்சி திப்பிரெட்டிஹள்ளி, கொடுஹள்ளி ஊராட்சிகள்
• டிசம்பர் 10, 2023: சுங்கல்நத்தம், ராமகொண்டஹள்ளி ஊராட்சி இருமாத்தூர், கொங்கரப்பட்டி ஊராட்சிகள்
• டிசம்பர் 11, 2023: நாகமரை, அஜ்ஜனஹள்ளி ஊராட்சி, பன்னிகுளம், வகுரப்பம்பட்டி ஊராட்சி
• டிசம்பர் 12, 2023: தடங்கம், ஏ.ஜெட்டிஹள்ளி ஊராட்சி ஈச்சம்பாடி, கதிர்நாயக்கனஹள்ளி ஊராட்சிகள் (மொரப்பூர் வட்டம்)
• டிசம்பர் 13, 2023: அதியமான்கோட்டை, மாதேமங்கலம் ஊராட்சிகள் நாவலை, போலியம்பள்ளி ஊராட்சி
• டிசம்பர் 14, 2023: தின்னஹள்ளி, மிட்டரெட்டிஹள்ளி ஊராட்சி கோபிநாதம்பட்டி, கொசப்பட்டி ஊராட்சிகள்
• டிசம்பர் 15, 2023: லாலிகம், நார்த்தம்பள்ளி ஊராட்சி சாமண்டஹள்ளி, தொப்பம்பட்டி ஊராட்சி
பொதுமக்கள் இந்த வாய்ப்பை பயன்படுத்தி அரசுத் திட்டங்களின் பயன்களைப் பெறலாம். நமது லட்சியம் வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் விரிவான அட்டவணை https://viksitbharatsankalp.gov.in/public-events என்ற இணையதளத்தில் இடம்பெற்றுள்ளது.