ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ನವೆಂಬರ್ನಲ್ಲಿ 84.53 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗೆ ತಲುಪಿದೆ, ಇದು ಕಳೆದ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ 11.03% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗಿನ ಸಂಚಿತ ಉತ್ಪಾದನೆ 591.28 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಗಿದೆ
ಶೇ.9ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆ 81.63 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ತಲುಪಿದೆ
01 DEC 2023 6:08PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 2023 ರ ನವೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, ಇದು 84.53 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ತಲುಪಿದೆ, ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳ 76.14 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು ಮೀರಿದೆ, ಇದು 11.03% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ಉತ್ಪಾದನೆಯು 2023 ರ ನವೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 65.97 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಗೆ ಏರಿದೆ, ಇದು 2022 ರ ನವೆಂಬರ್ನಲ್ಲಿ 60.67 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 8.74% ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ. ಸಂಚಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ (ನವೆಂಬರ್ 2023 ರವರೆಗೆ) 2023-24ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 591.28 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಗೆ ಏರಿದೆ, ಇದು 202-23ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 524.53 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 12.73% ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆಯು ನವೆಂಬರ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ಕಂಡಿತು, 81.63 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ತಲುಪಿತು, ಇದು 2022 ರ ನವೆಂಬರ್ನಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾದ 74.87 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ, 9.02% ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರದೊಂದಿಗೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) ರವಾನೆಯು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, 2023 ರ ನವೆಂಬರ್ನಲ್ಲಿ 62.26 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ತಲುಪಿತು, ಇದು 2022 ರ ನವೆಂಬರ್ನಲ್ಲಿ 59.91 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 3.92% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಚಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ರವಾನೆ (ನವೆಂಬರ್ 2023 ರವರೆಗೆ) 2023-24ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 623.04 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ, ಇದು 202-23ರ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 557.80 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 11.70% ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯವು ಅಸಾಧಾರಣ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ, ರವಾನೆ ಮತ್ತು ದಾಸ್ತಾನು ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪಿಎಸ್ ಯುಗಳ ದೃಢ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಸಲ್ಲುತ್ತದೆ, ಈ ಅಸಾಧಾರಣ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿರಂತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Coal
Coal Production Touches 84.53 Million Tonne in November, 11.03% Increase than Last Year
Cumulative Production up to November comes to 591.28 MT
With more than 9 % Growth Coal Dispatch Touches 81.63 MT
01 DEC 2023 6:08PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has recorded a remarkable surge in overall Coal production during the month of November 2023, reaching 84.53 MT (Provisional), surpassing the figures of 76.14 MT, of the corresponding month in previous year, representing an increase of 11.03%. The production of Coal India Limited (CIL) has risen to 65.97 MT (Provisional), in the month of November 2023 as compared to 60.67 MT in November 2022 with the growth of 8.74%. The Cumulative Coal Production (up to November 2023) has seen quantum jump to 591.28 MT (Provisional) in FY’ 23-24 as compared to 524.53 MT during the same period in FY’ 22-23 with a growth of 12.73%.
Additionally, Coal dispatch witnessed a significant boost in November 2023, reaching an impressive 81.63 MT (Provisional), showcasing notable progress compared to the 74.87 MT (Provisional) recorded in November 2022, with a growth rate of 9.02 %. At the same time, Coal India Limited (CIL) dispatch demonstrated outstanding performance, reaching 62.26 MT (Provisional) in November 2023, compared to 59.91 MT in November 2022, representing a growth of 3.92%. The Cumulative Coal Dispatch (up to November 2023) has seen significant jump to 623.04 MT (Provisional) in FY’ 23-24 as compared to 557.80 MT during the corresponding period in FY’ 22-23 with a growth of 11.70%.
The coal sector has experienced an extraordinary upturn, marked by significant increases in coal production, dispatch, and stock levels. This remarkable growth is credited to the steadfast commitment of Coal PSUs, playing a pivotal role in propelling this exceptional progress. This reiterates the commitment of Ministry of Coal to ensure uninterrupted power supply and aligns with the vision of Aatmanirbhar Bharat.