Special Service and Features
A Young Indian wherever he or she is based has unlimited opportunities to succeed and prosper today; says Union Minister Shri Rajiv Chandrashekhar
02 DEC 2023 3:55PM by PIB Thiruvananthpuram
Kozhikode: Dec 2, 2023
Union Minister of State for Skill Development and Entrepreneurship and Electronics and IT Shri Rajiv Chandrasekhar said that the new generation was living in an India where there was immense opportunities for the youth in any field, and hence they were part of the most fortunate generation in the post-Independence era.
He was speaking after inaugurating the mega conference of CA students conducted by the Institute of Chartered Accounts of India, Kozhikode chapter.
“Earlier, the benefits of the schemes announced by the government were lost among middlemen. Those who were eligible did not get the benefits. But today, the benefits are directly reaching the eligible beneficiaries. This, too, is an example of a changed, new India,” the Minister said. Digital economy was growing two and a half times faster than the regular GDP. In 2014, the Digital economy was four and a half percent of the GDP. Today it was 11 per cent and in 2026, it would be 20%, the Minister added.
ICAI Kozhikode Branch Chairman Shri Mujeeb Rahman presided over the function. SIRC Member Shri Satheesan offered felicitations. Kozhikode Branch SICASA Chairman Shri Vinod welcomed the gathering while Secretary Shri Afrid Sulthan proposed a vote of thanks. The Minister also released the ICAI Souvenir and regional conference logo.

പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
ഇന്ന് രാജ്യത്തെ യുവാക്കൾക്ക് വിജയിക്കാനും അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കാനും പരിധിയില്ലാത്ത അവസരങ്ങളുണ്ട്: ശ്രീ രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖര്‍
02 DEC 2023 3:55PM by PIB Thiruvananthpuram
കോഴിക്കോട്: ഡിസംബർ 2, 2023
യുവാക്കള്‍ക്ക് ഏത് മേഖലയിലും അവസരങ്ങള്‍ അനവധിയുള്ള ഒരു ഇന്ത്യയില്‍ ആണ് പുതുതലമുറ ജീവിക്കുന്നതെന്നും അതുകൊണ്ട് തന്നെ സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തര ഭാരതത്തിലെ ഏറ്റവും ഭാഗ്യവാന്‍മാരായ തലമുറയാണ് ഇതെന്നും കേന്ദ്ര ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് & ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്‌നോളജി, നൈപുണ്യ വികസന-സംരംഭകത്വ സഹമന്ത്രി സഹമന്ത്രി ശ്രീ രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖര്‍ പറഞ്ഞു. കോഴിക്കോട് ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്‍്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ നടത്തിയ സി.എ. വിദ്യാര്‍ത്ഥികളുടെ മെഗാ സമ്മേളനം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത് സംസാരിക്കുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം. പഴയ കാലത്ത് സര്‍ക്കാര്‍ പ്രഖ്യാപിക്കുന്ന പദ്ധതികളുടെ ഗുണഫലങ്ങള്‍ ഇടനിലക്കാരിലൂടെ ജനങ്ങളിൽ എത്തിയിരുന്നില്ല. എന്നാല്‍ ഇന്ന് അര്‍ഹരായ ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് അവരുടെ ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ നേരിട്ട് എത്തുന്നു. ഇതും മാറിയ പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ ദൃഷ്ടാന്തമാണ്, അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു.
ഇന്ത്യയുടെ യുവാക്കൾക്ക്, അവർ എവിടെയോ ആയിക്കോട്ടെ, ഇന്ന് അവർക്ക് വിജയിക്കാനും അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കാനും പരിധിയില്ലാത്ത അവസരങ്ങളുണ്ട് എന്നും ശ്രി രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖർ അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. സാധാരണ ജിഡിപിയേക്കാൾ രണ്ടര മടങ്ങ് വേഗത്തിലാണ് ഡിജിറ്റൽ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ വളരുന്നത്. 2014ൽ ജിഡിപിയുടെ നാലര ശതമാനമായിരുന്നു ഡിജിറ്റൽ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥ, ഇന്ന് 11 ശതമാനവും 2026ൽ 20 ശതമാനവും ആകും, കേന്ദ്ര മന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഐ.സി.എ.ഐ. കോഴിക്കോട് ബ്രാഞ്ച് ചെയര്‍മാന്‍ ശ്രീ സി .എ. മുജീബ് റഹ്മാന്‍ ചടങ്ങില്‍ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു. എസ്. ഐ. ആര്‍. സി. മെമ്പര്‍ ശ്രീ സി.എ. സതീശന്‍ ആശംസയറിയിച്ചു. കോഴിക്കോട് ബ്രാഞ്ച് എസ്.ഐ. സി.എ.എസ്.എ ചെയര്‍മാന്‍ ശ്രീ സി.എ. വിനോദ് സ്വാഗതവും സെക്രട്ടറി ശ്രീ അഫ്രീദ് സുല്‍ത്താന്‍ നന്ദിയും അറിയിച്ചു. ഐ.സി.എ.ഐ. സുവനിയറും പ്രാദേശിക സമ്മേളനത്തിന്റെ
ലോഗോയും മന്ത്രി പ്രകാശനം ചെയ്തു