நிதி அமைச்சகம்
2023-24-ம் நிதியாண்டில் 2023 அக்டோபர் வரையிலான மத்திய அரசு கணக்குகளின் மாதாந்திர ஆய்வு அறிக்கைகள் வெளியீடு
30 NOV 2023 4:51PM by PIB Chennai
2023-ம் ஆண்டு அக்டோபர் மாதம் வரையிலான மத்திய அரசின் மாதாந்திர கணக்கு ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
அதன் சிறப்பம்சங்கள் பின்வருமாறு:-
2023 அக்டோபர் வரை மத்திய அரசு ரூ.15,90,712 கோடி (மொத்த வரவுகளில் 58.6%) வருவாய் பெற்றுள்ளது, இதில் ரூ.13,01,957 கோடி வரி வருவாய் (மத்திய அரசுக்கு நிகரமாக), ரூ.2,65,765 கோடி வரி அல்லாத வருவாய் மற்றும் ரூ .22,990 கோடி கடன் அல்லாத மூலதன வரவு அடங்கியுள்ளது. கடன்களை வசூலித்ததன் மூலம் கடன் அல்லாத மூலதன வரவுகள் ரூ.14,990 கோடியும் பல்வகை மூலதன வரவுகள் ரூ.8,000 கோடியும் இதில் அடங்கும்.
இக்கால கட்டத்தில் மாநில அரசுகளுக்கு வரிப்பகிர்வாக ரூ.5,28,405 கோடியை மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது. இது கடந்த நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தை விட ரூ.93,966 கோடி அதிகமாகும்.
மத்திய அரசின் மொத்த செலவினம் ரூ.23,94,412 கோடியாகும். இதில் ரூ.18,47,488 கோடி வருவாய் கணக்கிலும், ரூ.5,46,924 கோடி மூலதனக் கணக்கிலும் உள்ளது. மொத்த வருவாய் செலவினங்களில், 5,45,086 கோடி ரூபாய் வட்டி செலுத்துவதற்காகவும், 2,31,694 கோடி ரூபாய் முக்கிய மானியங்களுக்காகவும் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Monthly review of accounts of Union Government of India upto October, 2023 for the Financial Year 2023-24
30 NOV 2023 4:51PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of October 2023 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received ₹15,90,712 crore (58.6% of corresponding BE 2023-24 of Total Receipts) upto October 2023 comprising ₹13,01,957 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹2,65,765 crore of Non-Tax Revenue and ₹22,990 crore of Non-Debt Capital Receipts. Non-Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans ₹14,990 crore and Miscellaneous Capital Receipts of ₹8,000 crore.
The Government of India has transferred ₹5,28,405 crore to State Governments as Devolution of Share of Taxes upto this period which is ₹93,966 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹23,94,412 crore (53% of corresponding BE 2023-24), out of which ₹18,47,488 crore is on Revenue Account and ₹5,46,924 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹5,45,086 crore is on account of Interest Payments and ₹2,31,694 crore is on account of Major Subsidies.