श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
राष्ट्रीय रोजगार मेळ्याला व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे संबोधित करत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले नियुक्तीपत्रांचे वितरण
अकराव्या रोजगार मेळ्याअंतर्गत महाराष्ट्रात 400 हून अधिक उमेदवारांना नियुक्तीपत्रे प्रदान
केंद्रीय मंत्री पीयूष गोयल, नारायण राणे आणि राज्यमंत्री रामदास आठवले यांच्या हस्ते मुंबई, पुणे आणि नागपूर या तीन ठिकाणी आयोजित रोजगार मेळ्यात उमेदवारांना नियुक्तीपत्रे प्रदान
30 NOV 2023 6:32PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे राष्ट्रीय रोजगार मेळाव्याला संबोधित करत विविध सरकारी विभाग आणि संस्थांमध्ये नव्याने भर्ती झालेल्या सुमारे 51,000 उमेदवारांना नियुक्ती पत्रांचे वितरण केले.
महाराष्ट्रात मुंबई, पुणे आणि नागपूर या ठिकाणी आयोजित आजच्या या अकराव्या रोजगार मेळ्यात एकूण 437 उमेदवारांना नियुक्ती पत्रे देण्यात आली. आजच्या या रोजगार मेळाव्यात नोकरीची नियुक्ती पत्र देण्यात आलेल्या विभागामध्ये केंद्रीय सीमा शुक्क विभाग, केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर विभाग, केंद्रीय औद्योगिक सुरक्षा दल, सशस्त्र सेना दल, आय टी बीपी, केंद्रीय विद्यालय संगठन, भारतीय टपाल विभाग, बँक ऑफ इंडिया, आणि आरोग्य विभागांचा समावेश आहे.
नवनियुक्त सरकारी अधिकारी आणि कर्मचारी यांनी विकसित भारत बनवण्यासाठी विश्वासपूर्ण सेवा द्यावी असे आवाहन केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग, अन्न -नागरी पुरवठा आणि ग्राहक व्यवहार तसेच वस्त्रोद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी मुंबईत आयोजित रोजगार मेळाव्यात केले.
प्रत्येकाने दिलेली जबाबदारी इमानदारीने पार पाडली तर प्रत्येक क्षेत्रात आपल्याला बदल दिसून येईल. आपण सर्वांनी देशहितासाठी कार्य केले तर देश निश्चितच आपल्या हाती सुरक्षित राहिल. आगामी काळात विकसित भारत होण्यापासून जगातील कोणतीही ताकद रोखू शकणार नाही असे गोयल म्हणाले.
आज मुंबईतल्या राँयल ऑपेरा हाऊस चर्नी रोड येथे आयोजित रोजगार मेळ्यात 86 युवक -युवतींना सरकारी सेवेतल्या नियुक्तीचे पत्र केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग, अन्न -नागरी पुरवठा आणि ग्राहक व्यवहार आणि वस्त्रोद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांच्या हस्ते प्रदान करण्यात आले. यावेळी सीमा शुल्क विभागाचे मुख्य आयुक्त पी के अग्रवाल, सीजीएसटीचे मुख्य आयुक्त एस एम टाटा उपस्थित होते.
एकुण 135 उमेदवारांना नियुक्ती देण्यात आली असून आज 86 जणांना प्रत्यक्ष तर 49 उमेदवारांना ई-मेलद्वारे नियुक्ती पत्रे देण्यात आली. या सर्व 135 उमेदवारांना केंद्रीय सीमा शुक्क विभाग, केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर विभाग, केंद्रीय औद्योगिक सुरक्षा दल, सशस्त्र सेना दल, आय टी बीपी, केंद्रीय विद्यालय संगठन, भारतीय टपाल विभाग, बँक ऑफ इंडिया, आणि आरोग्य विभागात सेवेची संधी मिळाली आहे.
मुंबईतल्या बिर्ला मातोश्री सभागृहात झालेल्या कार्यक्रमात केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण राज्य मंत्री रामदास आठवले यांच्या हस्ते नियुक्ती पत्रे देण्यात आली. यावेळी आयकर विभागाचे प्रधान मुख्य आयुक्त संजयकुमार उपस्थित होते.
लोकसंख्या अधिक असल्याने भारतात बेरोजगारीची समस्या आहे हे लक्षात घेऊन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी देशात 10 लाख रोजगार देण्याची घोषणा केली होती आणि आतापर्यंत झालेल्या 10 रोजगार मेळ्यात 7 लाखांहून अधिक जणांना रोजगार देण्यात आला. सरकार बेरोजगारीच्या प्रश्नावर काम करत आहे आणि सगळ्यांना घेऊन पुढे जात आहे असे असे सांगत केंद्रीय मंत्री रामदास आठवले म्हणाले कि नोकरीबरोबर स्वयंरोजगारही महत्वाचा आहे आणि पंतप्रधान मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील हे सरकार स्टार्ट अप इंडिया आणि तत्सम योजनांद्वारे त्याला प्रोत्साहन देत आहे.
केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण राज्य मंत्री रामदास आठवले यांच्या हस्ते 25 जणांना तर एकूण 78 जणांना नियुक्ती पत्रे प्रदान करण्यात आली.
आज नियुक्ती पत्रे प्रदान करण्यात आली त्यात स्टेट बँक ऑफ इंडिया -5, बँक ऑफ बडोदा-1, सीजीएचएस-1, डाक विभाग-17, आयआयटी मुंबई-2, आयकर विभाग-26, आर सी एफ -2, केंद्रीय विद्यालय-10, संरक्षण मंत्रालय- 4 अशा एकूण 78 जणांचा समावेश आहे.
पुण्यातील यशवंतराव चव्हाण विकास प्रशासन प्रबोधिनी अर्थात यशदा येथे आज झालेल्या रोजगार मेळाव्यात 143 जणांना सरकारी नोकरीची नियुक्ती पत्रे प्रदान करण्यात आली. यावेळी केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्री नारायण राणे प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित होते. आगामी काळात सशक्त आणि आत्मनिर्भर भारताच्या उभारणीत प्रत्येकाने आपले योगदान देण्याचे आवाहन यावेळी राणे यांनी केले.
नागपूर मध्ये राजनगर स्थित राष्ट्रीय अग्निशमन महाविद्यालयाच्या सभागृहात पार पडलेल्या रोजगार मेळाव्याच्या कार्यक्रमाच्या प्रसंगी नागपूर विभागाचे प्रधान आयकर आयुक्त जयंत दिद्दि, भारतीय माहिती तंत्रज्ञान संस्थेचे संचालक डॉ. ओ. जी. काकडे प्रामुख्याने उपस्थित होते.
यावेळी आयकर विभाग, रेल्वे विभाग, निमलष्करी दल, एम्स, भारतीय माहिती तंत्रज्ञान संस्था -ट्रिपल आयट , यासारख्या केंद्र शासनाच्या विभागांमध्ये 81 उमेदवारांना या मेळाव्यात नियुक्तीपत्र वितरण करण्यात आले. याप्रसंगी प्रधान आयकर आयुक्त जयंत दिद्दी यांनी नवनियुक्त उमेदवारांना शासन सेवेत निष्ठेने काम करण्याचे त्याचप्रमाणे प्रलोभनाला बळी न पडण्याचे आवाहन केले. आपल्या विभागाचे नाव उंचावेल अशी कामगिरी करण्याचा सल्ला देखील त्यांनी दिला.

Ministry of Labour & Employment
PM addresses Rojgar Mela through Video Conferencing; Distributes about 51,000 appointment letters to newly inducted recruits
More than 400 candidates in Maharashtra received appointment letters during 11th Rojgar Mela
Appointment letters were distributed by the union ministers Piyush Goyal, Narayan Rane and MoS Ramdas Athawale at Mumbai, Pune and Nagpur.
30 NOV 2023 6:32PM by PIB Mumbai
The Prime Minister, Narendra Modi addressed the Rozgar Mela and distributed about 51,000 appointment letters to newly inducted recruits via video conferencing today. In Maharashtra, 437 candidates were given appointment letters at Mumbai, Pune and Nagpur in this 11th Rojgar Mela. The recruits, selected today will join the Government in various Ministries/Departments like Central Custom and excise Department, Central Goods and Services Tax Department, Central Industrial Security Force, Armed Forces, ITBP, Kendriya Vidyalaya Sangathan, Indian Postal Department, Bank of India, and Health Departments, among others.
Piyush Goyal, Union Minister for Commerce and Industry, Food-Civil Supplies and Consumer Affairs and Textiles, appealed to the newly recruited government officials and employees to render faithful service to make India a developed nation at the Rojgar Mela held in Mumbai.
If everyone fulfils his responsibility honestly and diligently, we can experience positive change. If we all come together and work for the welfare of the nation, the country will undoubtedly be in safe hands and no power can stop us from becoming Viksit Bharat, said Piyush Goyal.
Union Minister Piyush Goyal distributed appointment letters to 86 youths in government services at the Rojgar Mela held at Royal Opera House Charni Road in Mumbai today. Chief Commissioner of Customs Department PK Agarwal, Chief Commissioner of CGST SM Tata were present on this occasion.
Out of 135 candidates 86 have been given appointment letters in person and 49 have been given appointment letters through e-mails. All these 135 candidates have got the opportunity to serve in the Central Border Security Force, Central Goods and Services Tax Department, Central Industrial Security Force, Armed Forces, ITBP, Kendriya Vidyalaya Sangathan, India Post, Bank of India, and Health Department.
Union Minister of State for Social Justice and Empowerment Ramdas Athawale handed over the appointment letters at the Rojgar Mela held at Birla Matoshree auditorium in Mumbai. Principal Chief Commissioner of Income Tax Sanjay Kumar was also present on the occasion.
Rozgar Mela is a step towards the fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord the highest priority to employment generation. More than 7 lakh candidates were recruited in the 10 Rozgar Melas. Shri Ramdas Athawale said that the government is relentlessly working on the issue of unemployment and going ahead with Sabka Saath, Sabka Vikas spirit. He further informed that, we are not only focusing on employment but also encouraging entrepreneurship amongst youth and for that we are encouraging Start up India and other schemes under the leadership of Prime Minister.
Union Minister of State for Social Justice and Empowerment Ramdas Athawale handed over appointment letters to 25 people and a total of 78 people were today got appointment letters.
The 78 candidates whose appointment letters were issued today will be joining - State Bank of India-5, Bank of Baroda-1, CGHS-1, Department of Posts-17, IIT Bombay-2, Income Tax Department-26, RCF-2, Kendriya Vidyalaya-10 and Ministry of Defence-4.
At a Rojgar Mela held at Yashwantrao Chavan Vikas Pradhikaran Prabodhini (YASHDA) in Pune today, 143 people were given appointment letters for government jobs. Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises Narayan Rane was also present on the occasion. Speaking on the occasion, Shri Rane urged everyone to contribute towards building a strong and self-reliant India in the times to come.
Principal Commissioner of Income Tax, Nagpur, Jayant Diddi, Director, Indian Institute of Information Technology, Dr. O. G. Kakade were present on the occasion.
Appointment letters were distributed to 81 candidates in central government departments such as Income Tax, Railway Paramilitary Forces, AIIMS, Indian Institute of Information Technology-Triple IT. On the occasion, Principal Commissioner of Income Tax Jayant Diddi urged the newly appointed candidates to work with integrity in government service and not to fall prey to temptation. He also advised them to work towards raising the name of their department.