பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியில் என்.டி.ஏ இலையுதிர் கால கண்காட்சி 2023 தொடங்கியது
28 NOV 2023 1:47PM by PIB Chennai
என்.டி.ஏ இலையுதிர் கால கண்காட்சி – 2023, நவம்பர் 27 அன்று தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியின் குடும்ப நல அமைப்பின் தலைவர் திருமதி ரெய்மன் கோச்சார் அவர்களால் திறந்து வைக்கப்பட்டது. இந்தக் கண்காட்சியில் 23 உட்புற மற்றும் வெளிப்புறப் பொழுதுபோக்கு அரங்குகளில் காட்சிகள் இடம் பெற்றுள்ளன. நவம்பர் 27 - 29 வரை இக்கண்காட்சி நடைபெறும். பயிற்சியில் தேர்ச்சி பெறும் வீரர்களின் பெருமைமிக்க பெற்றோர்கள் தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியின் படைப்பாற்றல் திறமைகளைக் காணும் வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள்.
இந்தத் தனித்துவமான அகாடமியின் 75 மகத்துவமான ஆண்டுகளைப் பற்றிய ஒரு பார்வையையும் இந்தக் கண்காட்சி வழங்குகிறது. 75 ஆண்டுகளில் அகாடமியின் வளர்ச்சி குறித்த அம்சங்கள் பல்வேறு அரங்குகளில் காணப்படுகிறது. வீரர்களின் உற்சாகமும், பயிற்சியாளர்களின் வழிகாட்டுதலும் கண்காட்சியை நடத்துவதற்கான திறமையை அற்புதமாக வெளிப்படுத்தின.

Ministry of Defence
NDA Expo Autumn Term 2023 kick-starts in National Defence Academy
28 NOV 2023 1:47PM by PIB Delhi
The NDA Expo Autumn Term- 2023 was inaugurated on 27 Nov 2023 by Mrs Reyman Kochhar, President, Family Welfare Organisation, National Defence Academy. The event represents the culmination of various club activities at NDA. The Expo comprised displays from 23 indoor and outdoor hobby clubs of which the NDA cadets are part and will be open for visitors on 27 - 29 Nov 2023. The proud parents of the passing out course will get an opportunity to witness the creative talents of NDA cadets.
The expo also gives a glimpse of the 75 Glorious Years of this unique Academy which has been inculcating jointmanship and military ethos in the young military leaders in making whilst providing them with these opportunities of self- expression, creative use of their time and simultaneously honing their soft skills. The growth and evolution of the Academy over 75 years were visible in the various club exhibits. The enthusiasm of cadets and the guidance of instructors worked wonders in honing the talent of cadets for the conduct of the Expo.