Prime Minister's Office
Principal Secretary to PM visits Silkyara Tunnel Site
Interacts with trapped workers ; assures them of safe rescue.
27 NOV 2023 6:37PM by PIB Ahmedabad
Principal Secretary to the Prime Minister Dr. P. K. Mishra visited Silkyara rescue operation site today in Uttarkashi. He visited the horizontal drilling site being done through debris inside the tunnel as well as vertical drilling sites of Rail Vikas Nigam Ltd (RVNL) and Satlej Jal Vidyut Nigam Ltd (SJVNL). He also visited 170 mtr perpendicular tunnel work being done by RVNL.
Interaction with trapped workers
Dr Mishra also interacted with trapped workers through the communication line and assured them of their safe rescue. They exuded confidence and optimism. He also interacted with the family members of trapped persons and assured them of safe rescue.
Principal Secretary advised the agencies to conduct the rescue operation with utmost safety of men and machinery as well as with fast pace of execution. He emphasized the importance of time in safe rescue of the trapped persons. He also instructed that the persons trapped inside, should be taken care of well with timely supply of food items as well as other daily use items.
Dr Mishra said that there should be continuous health monitoring and advisories by the health department to these people as well as periodic counselling sessions for their mental health. Dr.Mishra emphasised that the Government of India would provide all types of support of various agencies / organisations of the country for this rescue operation.
Officers of various agencies such as NHIDCL, RVNL, SJVNL, ONGC, THDC, CIMFR, BRO, GSI, international experts and several private agencies briefed the Principal Secretary about the rescue works being carried out by their agencies.
Principal Secretary appreciated the hard work of various ground staff like machine operators, welders, rat miners, police, SDRF, NDRF, BRO, Army, ITBP, district administration and all the other agencies involved in the operation.
Dr P K Mishra was accompanied by the Union Home Secretary Shri Ajay Bhalla, Chief Secretary, Uttarakhand, Shri Sukhbir Singh Sandhu and Additional Secretary, PMO Shri Hari Ranjan Rao.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીનાં અગ્ર સચિવે સિલ્કયારા ટનલ સાઇટની મુલાકાત લીધી
ફસાયેલા કામદારો સાથે વાતચીત કરી; તેમને સલામત બચાવની ખાતરી આપી
27 NOV 2023 6:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીનાં અગ્ર સચિવ ડૉ. પી. કે. મિશ્રાએ આજે ઉત્તરકાશીમાં સિલ્કયારા બચાવ કામગીરી સ્થળની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે ટનલની અંદર કાટમાળ મારફતે કરવામાં આવી રહેલા હોરિઝોન્ટલ ડ્રિલિંગ સ્થળની તેમજ રેલ વિકાસ નિગમ લિમિટેડ (આરવીએનએલ) અને સતલજ જલ વિદ્યુત નિગમ લિમિટેડ (એસજેવીએનએલ)ની ઊભી ડ્રિલિંગ સાઇટ્સની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે આરવીએનએલ દ્વારા કરવામાં આવી રહેલા ૧૭૦ મીટર લંબરૂપ ટનલના કામની પણ મુલાકાત લીધી હતી.
ફસાયેલા કામદારો સાથે વાતચીત
ડો.મિશ્રાએ કમ્યુનિકેશન લાઇન દ્વારા ફસાયેલા કામદારો સાથે પણ વાતચીત કરી હતી અને તેમને તેમના સલામત બચાવની ખાતરી આપી હતી. તેમણે આત્મવિશ્વાસ અને આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે ફસાયેલા વ્યક્તિઓના પરિવારના સભ્યો સાથે પણ વાતચીત કરી હતી અને સલામત બચાવની ખાતરી આપી હતી.
અગ્ર સચિવે એજન્સીઓને પુરુષો અને મશીનરીની સંપૂર્ણ સલામતી સાથે તેમજ અમલની ઝડપી ગતિ સાથે બચાવ કામગીરી હાથ ધરવાની સલાહ આપી હતી. તેમણે ફસાયેલા લોકોનાં સલામત બચાવમાં સમયનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતોતેમણે એવી પણ સૂચના આપી હતી કે, અંદર ફસાયેલા લોકોની સારી રીતે કાળજી લેવી જોઈએ, જેમાં ખાદ્ય ચીજવસ્તુઓ તેમજ અન્ય દૈનિક વપરાશની ચીજવસ્તુઓનો સમયસર પુરવઠો પૂરો પાડવામાં આવે.
ડો.મિશ્રાએ જણાવ્યું હતું કે લોકોને આરોગ્ય વિભાગ દ્વારા સતત આરોગ્ય દેખરેખ અને સલાહ આપવી જોઈએ તેમજ તેમના માનસિક સ્વાસ્થ્ય માટે સમયાંતરે પરામર્શ સત્રો હોવા જોઈએ. ડો.મિશ્રાએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ભારત સરકાર બચાવ કામગીરી માટે દેશની વિવિધ એજન્સીઓ/સંસ્થાઓને તમામ પ્રકારની સહાય પૂરી પાડશે.
એનએચઆઇડીસીએલ, આરવીએનએલ, એસજેવીએનએલ, ઓએનજીસી, ટીએચડીસી, સીઆઇએમએફઆર, બીઆરઓ, જીએસઆઇ, આંતરરાષ્ટ્રીય નિષ્ણાતો અને કેટલીક ખાનગી એજન્સીઓ જેવી વિવિધ એજન્સીઓનાં અધિકારીઓએ મુખ્ય સચિવને તેમની એજન્સીઓ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા બચાવ કાર્યો વિશે જાણકારી આપી હતી.
અગ્ર સચિવે મશીન ઓપરેટર, વેલ્ડર, રેટ માઈનર્સ, પોલીસ, એસડીઆરએફ, એનડીઆરએફ, બીઆરઓ, આર્મી, આઇટીબીપી, જિલ્લા વહીવટીતંત્ર અને ઓપરેશનમાં સામેલ અન્ય તમામ એજન્સીઓ જેવા વિવિધ ગ્રાઉન્ડ સ્ટાફની સખત મહેનતની પ્રશંસા કરી હતી.
ડૉ. પી કે મિશ્રાની સાથે કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ શ્રી અજય ભલ્લા, ઉત્તરાખંડનાં મુખ્ય સચિવ શ્રી સુખબીર સિંહ સંધુ અને પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયનાં અધિક સચિવ શ્રી હરિ રંજન રાવ પણ ઉપસ્થિત હતાં.