సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
‘విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర’,అందరికీ చేరువయ్యే విధంగా రూపొందించిన కార్యకలాపాల ద్వారా అవగాహన పెంచేందుకు దేశవ్యాప్త ప్రచారం: గవర్నర్ అబ్దుల్ నజీర్.
ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాలను పొందుతున్న లబ్దిదారులతో సంభాషించడం ద్వారా సమాచారాన్ని వ్యాప్తి చేయడం, ప్రభుత్వ పథకాలపై అవగాహన కల్పించడం మరియు పంచుకున్న అనుభవాల ద్వారా ప్రజల నుండి నేర్చుకోవడం ఈ యాత్ర లక్ష్యం.
24 NOV 2023 8:07PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్రప్రదేశ్ గవర్నర్ ఎస్. అబ్దుల్ నజీర్ మాట్లాడుతూ భారత ప్రభుత్వ పథకాలు సంతృప్తిని సాధించడానికి ఉద్దేశించిన అందరికీ చేరువయ్యే విధంగా రూపొందించిన కార్యకలాపాల ద్వారా అవగాహన పెంచడానికి చేపట్టే దేశవ్యాప్త ప్రచారమే - ‘విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర’. గిరిజన, గ్రామీణ మరియు పట్టణ ప్రాంతాలను కవర్ చేస్తూ పాన్ ఇండియా స్థాయిలో జరిగే ఈ ప్రచారం వివిధ పథకాల కింద అర్హులైన సమాజంలోని బలహీన వర్గాలను చేరుకోవడమే లక్ష్యంగా పెట్టుకుందని, అయితే ఇప్పటివరకు ఈ ప్రయోజనాలు కొందరు ఇంకా పొందలేదని ఆయన అన్నారు.
గుంటూరు జిల్లా లాల్‌పురంలో శుక్రవారం నిర్వహించిన 'విక్షిత్‌ భారత్‌ సంకల్పం' కార్యక్రమంలో గవర్నర్‌ ప్రసంగిస్తూ.. సమాచారాన్ని ప్రచారం చేయడం, ప్రభుత్వ పథకాలపై అవగాహన కల్పించడం, ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాలు పొందుతున్న లబ్ధిదారులతో సంభాషించడం ద్వారా పంచుకున్న అనుభవాల నుంచి ప్రజల నుంచి నేర్చుకోవడమే ‘విక్షిత్‌ భారత్‌ సంకల్ప యాత్ర’ లక్ష్యమని పేర్కొన్నారు..
'విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర' అనేది భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు విభాగాలు, సంబంధిత రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల క్రియాశీల ప్రమేయంతో సంపూర్ణ ప్రభుత్వ విధానంగా అవలంబించబడిందని ఆయన గమనించారు. దేశ ప్రజలు మరియు విక్షిత్ భారత్ దార్శనికతను సాకారం చేసుకోవడానికి ఈ ప్రచారం మరింత ఉపయోగపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
ప్రజాప్రతినిధులు, అధికారులు, అనధికారులు 'విక్షిత్‌ భారత్‌ సంకల్ప యాత్ర' ప్రచారంలో చురుగ్గా పాల్గొని అన్ని వర్గాల ప్రజలకు అవగాహన కల్పించాలని, అన్ని ప్రభుత్వ సంక్షేమ కార్యక్రమాల ప్రయోజనాలను పొందేలా వారిని చైతన్యపరచాలని పిలుపునిచ్చారు.
అంతకుముందు, గవర్నర్ అబ్దుల్ నజీర్ వేదిక వద్ద ఏర్పాటు చేసిన స్టాల్స్‌ను సందర్శించి ‘విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప యాత్ర’ మొబైల్ ఐఇసి వాహనాన్ని జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. కేంద్ర ప్రభుత్వ ఫ్లాగ్‌షిప్ ప్రోగ్రామ్‌ల లబ్ధిదారులను వారి అనుభవాలను పంచుకున్నారు. అనంతరం ‘విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర’ అనే అంశంపై రూపొందించిన బుక్‌లెట్లు, క్యాలెండర్‌లను విడుదల చేశారు.
శ్రీమతి క్రిస్టినా, ఛైర్‌పర్సన్, జిల్లా పరిషత్, గుంటూరు జిల్లా, శ్రీ కె. మనోహర్ నాయుడు, మేయర్, గుంటూరు మున్సిపల్ కార్పొరేషన్, శ్రీ ఎ. అయోధ్యరామి రెడ్డి, పార్లమెంటు సభ్యుడు, రాజ్యసభ, శ్రీమతి. ఎం. సుచరిత పాల్గొన్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో ప్రత్తిపాడు ఎమ్మెల్యే గుంటూరు పశ్చిమ ఎమ్మెల్యే శ్రీ ఎం. గిరిధరరావు, హౌసింగ్ & జిఎస్‌డబ్ల్యుఎస్ స్పెషల్ చీఫ్ సెక్రటరీ శ్రీ అజయ్ జైన్, భారత ప్రభుత్వ రాష్ట్ర ప్రభరి అధికారి శ్రీ పీయూష్ కుమార్ తదితరులు పాల్గొన్నారు. కార్యక్రమానికి గుంటూరు జిల్లా కలెక్టర్ & జిల్లా మెజిస్ట్రేట్ శ్రీ ఎం. వేణు గోపాల్ రెడ్డి అధ్యక్షత వహించారు.

Ministry of Information & Broadcasting
‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’, is nationwide campaign to raise awareness through outreach activities: Governor Abdul Nazeer.
Aim of Yatra is to disseminate information, generate awareness on government schemes and learn from people through shared experiences by interacting with beneficiaries availing government welfare schemes.
24 NOV 2023 8:07PM by PIB Hyderabad
Andhra Pradesh Governor S. Abdul Nazeer has said that ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’, a nationwide campaign to raise awareness through outreach activities meant to achieve saturation of schemes of the Government of India. He further said that the pan India campaign covering tribal, rural and urban areas with the objectives to reach out to the vulnerable sections of the society who are otherwise eligible under various schemes, but have not availed of the benefits so far.
Addressing at the ‘Viksit Bharat Sankalp’ programme held at Lalpuram, in Guntur district on Friday, the Governor noted that the aim of the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ is to disseminate information, generate awareness on government schemes and learn from people through shared experiences by interacting with beneficiaries availing government welfare schemes.
O58Z.jpeg)
He observed that ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ is adopted as a wholesome government approach with the active involvement of various Ministries and Departments of Government of India, respective State governments, in order to ensure the widest possible participation of all the concerned for the benefit of people of the country and to realise the vision of Viksit Bharat.
He gave a call to peoples’ representatives, officials, and non-officials, to actively participate in ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ campaign and to create awareness among all sections of people, and to motivate them to avail the benefits of all welfare measures of the government.
Earlier, Governor Abdul Nazeer visited the stalls set up at the venue and flagged off the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ mobile IEC vehicle and listened to some of the beneficiaries of the Central government flagship programmes who shared their experiences. Later, he released booklets and calendars on the theme of ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’.
Smt. Christina, Chairperson, Zilla Parishad, Guntur District, Sri K. Manohar Naidu, Mayor, Guntur Municipal Corporation, Sri A. Ayodhya Rami Reddy, Member of Parliament, Rajya Sabha, Smt. M. Sucharita, MLA, Prathipadu, Sri M. Giridhara Rao, MLA, Guntur West, Sri Ajay Jain, Special Chief Secretary, Housing & GSWS, Sri Peeyush Kumar, State Prabhari Officer, Government of India, also attended the programme. Sri M. Venu Gopal Reddy, Collector & District Magistrate, Guntur district, presided over the programme.