ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને એમઆરઆઈ અને સીટી સ્કેનના ફાઇનાન્સ ફોર્મ તરીકે વર્ણવ્યા
કરચોરી અને નાણાકીય છેતરપિંડીથી દેશની નાણાકીય સ્થિરતા અને આર્થિક વિકાસને જોખમાય છેઃ ઉપરાષ્ટ્રપતિ
કરવેરાના આયોજન અને કરચોરી વચ્ચે પાતળી ભેદરેખા છે. ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સે હંમેશા ટેક્સ પ્લાનિંગની તરફેણમાં ઝુકાવવું જોઈએ અને કરચોરીને વખોડવી જોઈએઃ ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સ નાણાકીય અખંડિતતાના સંરક્ષક છે - ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભારતીય સીએને સરળતા અને પારદર્શકતા વધારતી શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓના બેન્ચમાર્કિંગમાં વૈશ્વિક નેતા બનવા જણાવ્યું
જો સીએ આટલું નિર્ધારિત હોય તો ત્યાં કોઈ કાનૂની ઉલ્લંઘન અથવા વિંડો ડ્રેસિંગ હોઈ શકે નહીં
નીતિશાસ્ત્ર વાટાઘાટો ન કરી શકાય તેવું છે; નીતિમત્તા એ કોઈ વિકલ્પ નથી; નૈતિકતા જ એકમાત્ર રસ્તો છેઃ ઉપરાષ્ટ્રપતિ
જીએસટીને 'ગુડ એન્ડ સિમ્પલ ટેક્સ'માં પરિવર્તિત કરવા બદલ ઉપરાષ્ટ્રપતિએ સીએ સમુદાયની પ્રશંસા કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વ્યવસાયિક ઉદ્યોગમાં આર્થિક રાષ્ટ્રવાદની ભાવનાને પોષવા માટે સીએને વિનંતી કરી
ભારત નાણાકીય અને એકાઉન્ટિંગ પ્રક્રિયાઓના વૈશ્વિક કેન્દ્ર તરીકે વિકસી રહ્યું છેઃ ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આજે ગાંધીનગરમાં 'ગ્લોબલ પ્રોફેશનલ એકાઉન્ટન્ટ્સ કન્વેન્શન'નું ઉદઘાટન કર્યું
24 NOV 2023 6:23PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ, શ્રી જગદીપ ધનખરે આજે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને એમઆરઆઈ અને સીટી સ્કેનના ફાઇનાન્સ સ્વરૂપ તરીકે વર્ણવ્યું હતું અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે તેમની વિશિષ્ટ ભૂમિકાને કોઈ પણ રીતે નબળી પાડવાથી દેશના અર્થતંત્ર અને નાણાકીય સ્વાસ્થ્ય પર વ્યાપક અસર પડશે.
આજે ગુજરાતનાં ગાંધીનગરમાં 'ગ્લોબલ પ્રોફેશનલ એકાઉન્ટન્ટ્સ કન્વેન્શન'નાં ઉદઘાટન સત્રને સંબોધન કરતાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, કરવેરાની ચોરી અને નાણાકીય છેતરપિંડીથી અર્થતંત્રની નાણાકીય સ્થિરતા અને આર્થિક વૃદ્ધિ જોખમાય છે. તેમણે ત્યાં ઉપસ્થિત ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને કહ્યું, "ચોકીદારો તરીકે તમારી ક્ષમતા આને કાબૂમાં રાખવા માટે પૂરતી શક્તિશાળી છે."
ટેક્સ સિસ્ટમ માત્ર એટલી જ સારી અથવા જટિલ છે જેટલી ટેક્સ પ્રોફેશનલ્સ તેને બનાવે છે તેટલી જ જટિલ છે તેવું અવલોકન કરતાં તેઓ ઇચ્છતા હતા કે તમામ સીએ સરળતા અને પારદર્શિતામાં વધારો કરતી શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓના બેન્ચમાર્કિંગમાં વૈશ્વિક નેતાઓ બનવાની પ્રતિજ્ઞા લે.
"કરવેરાના આયોજન અંગે સલાહ આપવી એ તમારું કાર્યક્ષેત્ર છે. પરંતુ આ ડોમેનમાં પાતળી રેખા છે. આને ટેક્સ ડોજિંગ અને કરચોરી સુધી લંબાવવું જોઈએ નહીં, "તેમણે જણાવ્યું હતું. ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને કરવેરા આયોજન અને કરચોરી વચ્ચેની આ પાતળી રેખાના સંરક્ષક તરીકે વર્ણવતા તેમણે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને "હંમેશા કરવેરા આયોજનની તરફેણમાં ઝુકાવવા અને કરચોરીને વખોડી કાઢવા" જણાવ્યું હતું.
પોતાના સંબોધનમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે, નાણાકીય અખંડિતતાના સંરક્ષક તરીકે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સે પારદર્શક અને જવાબદાર નાણાકીય વ્યવસ્થાઓને સુરક્ષિત કરવા માટે કાર્યવાહી દ્વારા ઉદાહરણ આપવાની જરૂર છે. જો ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ આટલો બધો દ્રઢ નિશ્ચયી હોય તો કોઈ કાનૂની ઉલ્લંઘન કે બારીનું ડ્રેસિંગ ન થઈ શકે એમ ભારપૂર્વક જણાવતાં શ્રી ધનખરે કહ્યું હતું કે, "આ કામ તમે એકલા જ કરી શકો છો. બીજું કોઈ આવું ન કરી શકે. આ તમારું એક્સક્લુઝિવ ડોમેન છે. જ્યારે સીએ ઊભો થાય છે, ત્યારે પ્રતિકાર ક્ષણિક હોઈ શકે છે, આખરે તેણે જીતવું જ પડે છે. "
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સની મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો, જે દેશનાં આર્થિક વિકાસને 'નર્વ સેન્ટર એન્ડ એપિસેન્ટર ઑફ બિગ ચેન્જ'નાં રૂપમાં આગળ વધારશે, જે વર્ષ 2047માં ભારતનું સ્વરૂપ ધારણ કરશે. તેમણે ભ્રષ્ટાચાર સામે લડવા, ખામીઓનો પર્દાફાશ કરવા અને કોર્પોરેટ ગોટાળાને ઓળખવામાં તેમના યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે તેમનો નિશ્ચય કાનૂની ઉલ્લંઘન અને વિંડો ડ્રેસિંગ પ્રથાને દૂર કરી શકે છે.
'નૈતિકતા સાથે સમાધાન કરવું એ નાણાકીય વિશ્વમાં ધરતીકંપથી ઓછું નથી' તેવી ચેતવણી આપતાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, નાણાકીય અહેવાલો, ઓડિટિંગ, કરવેરા અને કન્સલ્ટિંગ સેવાઓમાં વિશ્વાસ અને અખંડિતતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં નૈતિકતા મુખ્ય ભૂમિકા ભજવે છે. સરકાર માટે માત્ર મહેસૂલી આવકથી પણ આગળ વધીને વાજબી કરવેરા અને નાણાકીય અહેવાલ પ્રણાલીના મહત્ત્વ પર ભાર મૂકતાં શ્રી ધનખરે તેમનાં ગ્રાહકોને કાયદાનાં નિયમનું પાલન કરાવવાની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે પ્રશંસા કરી હતી કે, "ભારતમાં સીએ સૌથી વધુ 'એથિક્સ ક્વોશન્ટ' ધરાવે છે. તેમણે સમકાલીન શાસન વ્યવસ્થા માટે પણ અપીલ કરી હતી, જે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને જાહેર હિત પ્રાપ્ત કરવા અને દેશનાં વિકાસ માટે ઊર્જા મુક્ત કરવામાં મદદરૂપ થઈ શકે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સંમેલનની થીમ, "કનેક્ટિંગ ધ ગ્લોબ, ક્રિએટિંગ વેલ્યુ", આપણા અર્થતંત્રની વર્તમાન ગતિશીલતા સાથે સુસંગત છે. તેમણે જી20ના સૂત્ર સાથે તેની ગોઠવણી પર ભાર મૂક્યો હતો, "वसुधैवकुटुंबकम - એક પૃથ્વી, એક પરિવાર, એક ભવિષ્ય.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું હતું કે, આજની ઇકોસિસ્ટમમાં પારદર્શકતા અને જવાબદારી નવા માપદંડો તરીકે ઊભી છે. એક સમયે વ્યાપારી નિર્ણયોને અસર કરતી ભ્રષ્ટ પ્રથાઓથી ગ્રસ્ત પાવર કોરિડોર, સફાઇ પ્રક્રિયામાંથી પસાર થઈ છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભ્રષ્ટાચાર સામે શૂન્ય-સહિષ્ણુતાના વલણ સાથે, સીએની ભૂમિકા ખીલી ઉઠે છે. "તમે હંમેશાં આટલા ઊંચા રહો, કાયદો હંમેશાં તમારી ઉપર હોય છે" એ કહેવત હવે એક વાસ્તવિક વાસ્તવિકતા છે, એ કહેવતની નોંધ લેતા વીપીએ જણાવ્યું હતું કે "જે લોકો માને છે કે તેઓ કાયદાથી ઉપર છે, તેઓ વિશેષ કેટેગરી છે, તેઓ પાઠ શીખ્યા છે અને સખત રીતે શીખ્યા છે".
ગાંધીજીના શબ્દો પર વિચાર કરતા, "વિશ્વ પાસે દરેકની જરૂરિયાતો માટે પૂરતું છે, પરંતુ દરેકના લોભ માટે નહીં," ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પ્રકાશિત કર્યું કે કેવી રીતે કેટલાક લોભથી પ્રેરિત થાય છે, ખરેખર નિંદ્રામાં નહીં પરંતુ 'નિદ્રાનો ઢોંગ કરે છે.' તેમણે આઇસીએઆઈના સૂત્ર તરફ ધ્યાન દોર્યું હતું, "એક એવી વ્યક્તિ જે ઊંઘતા લોકોમાં જાગે છે," તે વર્તમાન સમયમાં સીએની ભૂમિકાને યોગ્ય રીતે સમાવી લે છે.
વેપાર અને ઉદ્યોગમાં આર્થિક રાષ્ટ્રવાદના મહત્વ વિશે વાત કરતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ નાણાકીય લાભ પર તેની પ્રાથમિકતા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે સરકાર દ્વારા 'વોકલ ફોર લોકલ' પહેલની પ્રશંસા કરી હતી અને બિન-આવશ્યક ચીજવસ્તુઓની આયાત કેવી રીતે વિદેશી હૂંડિયામણના ભંડારને અસર કરે છે, રોજગારીના સર્જનને અવરોધે છે અને ઉદ્યોગસાહસિકતાના વિકાસને અવરોધે છે તેના પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. વધુમાં તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે મૂલ્ય સંવર્ધન વિના કાચા માલની નિકાસ, રોજગારની તકો પર તેની વિપરીત અસર તરફ દોરી જાય છે અને મૂલ્ય સંવર્ધન પ્રક્રિયાઓમાં અસરકારક રીતે જોડાવામાં રાષ્ટ્રની અપૂર્ણતાને રેખાંકિત કરે છે. વીપીએ સીએને વ્યવસાય ઉદ્યોગમાં આર્થિક રાષ્ટ્રવાદની ભાવનાને પોષવા વિનંતી કરી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ભારતના આ નોંધપાત્ર આર્થિક માર્ગની પ્રશંસા કરી હતી, જે 'નાજુક-પાંચ અર્થતંત્રો'માંથી ખસીને હવે 2022માં યુકે અને ફ્રાંસની આર્થિક ક્ષમતાને વટાવીને એક દાયકાના ટૂંકા ગાળામાં પાંચમા ક્રમની સૌથી મોટી વૈશ્વિક અર્થતંત્રની સ્થિતિ ધરાવે છે. શ્રી ધનખરે વર્ષ 2030 સુધીમાં જાપાન અને જર્મનીને પાછળ છોડી દેવાની દિશામાં ભારતની ગતિ પર ભાર મૂક્યો હતો અને દેશને વિશ્વના ત્રીજા ક્રમના સૌથી મોટા અર્થતંત્રના સ્થાન તરફ દોરી ગયા હતા.
જીએસટીનો ઉલ્લેખ "આધુનિકતા સાથેનો પ્રયાસ" તરીકે કરતાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે, તે આઝાદી પછીનો સૌથી મોટો કરવેરા સુધારો છે, જે દેશના પરોક્ષ કરવેરાના પરિદ્રશ્યને સંપૂર્ણપણે બદલી નાખે છે. તેમણે વસ્તુ અને સેવા વેરાને વપરાશકર્તાને અનુકૂળ 'ગૂડ એન્ડ સિમ્પલ ટેક્સ'માં આકાર આપવામાં તેમની ભૂમિકા માટે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સનાં જૂથની પણ પ્રશંસા કરી હતી.
આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, મશીન લર્નિંગ, ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ અને વેબ 3.0 જેવી તાજેતરની ટેકનોલોજીકલ સફળતાઓનો ઉપયોગ કરવા અપીલ કરતાં વીપીએ તેમની સંભવિતતાને મુક્ત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે વધુમાં માહિતી આપી હતી કે, રાષ્ટ્રીય ક્વોન્ટમ મિશન અને ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશનને નોંધપાત્ર અંદાજપત્રીય ફાળવણી કરવામાં આવી છે. આ ડિજિટલ યુગમાં મહત્વ પર ભાર મૂકીને તેમણે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સને ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમ સાથે સક્રિયપણે જોડાણ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો અને તેમને મોખરે સ્થાન આપ્યું હતું. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, 'ફિનટેકનો ઉદભવ એક મુદ્દો હોઈ શકે છે.'
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ સ્વીકાર્યું હતું કે, ભારત નાણાકીય અને એકાઉન્ટિંગ પ્રક્રિયાઓનાં વૈશ્વિક કેન્દ્ર સ્વરૂપે વિકસી રહ્યું છે, જેમાં ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ્સ ઑફ ઇન્ડિયા (આઇસીએઆઈ) દેશનાં નાણાકીય અને એકાઉન્ટિંગ માળખાનાં નિર્માણ, પ્રમાણભૂતતા અને સ્થાયી કરવામાં ઉત્કૃષ્ટ ભૂમિકા ભજવે છે. અંતમાં, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આઇસીએઆઈ રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક સ્તરે એકાઉન્ટિંગ અને ઓડિટિંગ ધોરણો અને નૈતિક અખંડિતતાના વધુ સંવર્ધન અને વૃદ્ધિ માટે વૈશ્વિક કેનવાસ પર તેની છાપ બનાવવાનું ચાલુ રાખશે.
આ કાર્યક્રમમાં ભારત સરકારના વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ, ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ અને કાપડ મંત્રાલયનાં માનનીય કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલ, ગુજરાત સરકારનાં સંસદીય બાબતો, પ્રાથમિક, માધ્યમિક અને પ્રૌઢ શિક્ષણ, ઉચ્ચ શિક્ષણનાં રાજ્ય કક્ષાનાં મંત્રી આદરણીય શ્રી પ્રફુલ પાંશેરિયા, ઇન્ટરનેશનલ ફેડરેશન ઓફ એકાઉન્ટન્ટ્સ (આઇએફએસી)નાં પ્રમુખ સુશ્રી અસ્મા રેસ્મૌકી, સીએ અનિકેત એસ. તલાટી, આઇસીએઆઈનાં પ્રમુખ અનિકેત એસ. તલાટી અને અન્ય મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.

Vice President's Secretariat
Vice-President describes Chartered Accountants as finance form of MRI and CT scan
Tax evasion and financial frauds endanger the financial stability and economic growth of the country – Vice President
There is thin line between tax planning and evasion; Chartered Accountants should always tilt in favour of tax planning and condemn tax evasion - VP
Chartered Accountants are the custodians of financial integrity - VP
VP asks Indian CAs to be global leader in benchmarking best practices that enhance ease and transparency
There can be no legal transgressions or window dressing if CA is so determined
Ethics is non-negotiable; ethics is not option; ethics is the only way out - VP
VP praises CA community for translating GST into 'Good and Simple Tax'
VP urges CAs to nurture spirit of Economic Nationalism amongst the business industry
India is emerging as a global hub of financial and accounting processes - VP
VP inaugurates 'Global Professional Accountants Convention ' in Gandhinagar today
24 NOV 2023 6:23PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri Jagdeep Dhankhar today described Chartered Accountants as a finance form of MRI and CT scan and underlined that any dilution of their unique role would have cascading impact on the nation's economy and financial health.
Addressing the inaugural session of 'Global Professional Accountants Convention' in Gandhinagar, Gujarat today, the Vice President stressed that tax evasion and financial frauds endanger the financial stability and economic growth of the economy. “As watchdogs your capacity is potent enough to contain these,” he told the Chartered Accountants present there.
Observing that a tax system is only as good or as complicated as tax professionals make it, he wanted all CAs to take a pledge to be global leaders in benchmarking best practices that enhance ease and transparency.
“Advising on tax planning is your domain. But this domain has a thin line. This should not extend to tax dodging and tax evasion,” he said. Describing the Chartered Accountants as the custodians of this thin line between tax planning and evasion, he asked them to “always tilt in favour of tax planning and condemn tax evasion.”
In his address, VP said that Chartered Accountants as the custodians of financial integrity need to exemplify by action to secure transparent and accountable financial systems. Asserting that there can be no legal transgressions or window dressing if a Chartered Accountant is so determined, Shri Dhankhar said, “You alone can do this. No one else can do this. This is your exclusive domain. When a CA stands up, the resistance may be momentary, ultimately he has to prevail.”
The Vice-President emphasized Chartered Accountants' crucial role in driving the nation's economic growth as ‘Nerve center & Epicenter of big change’ that shape what Bharat will be in 2047. He highlighted their contribution in combating corruption, uncovering malfunctions, and detecting corporate fraud. He stated that their determination could eliminate legal transgressions and window dressing practices.
Cautioning that ‘Compromising of Ethics is no less than an Earthquake in the fiscal world’, the Vice-President underscored that ethics play a pivotal role in fostering trust and integrity across financial reporting, auditing, taxation, and consulting services. Emphasizing the significance of a fair taxation and financial reporting system extending beyond mere revenue generation for the government, Shri Dhankhar praised that "CAs in Bharat have the highest 'Ethics Quotient'”, by making their clients adhere to Rule of Law. He also urged for a contemporaneous governance mechanism that can help Chartered Accountants unleash energy to attain public good and growth of the nation.
The Vice-President highlighted that the convention's theme, "Connecting the Globe, Creating Value," resonates with our economy's current dynamics. He emphasized its alignment with the G20 motto, "वसुधैवकुटुंबकम - One Earth, One Family, One Future.
The Vice-President noted that in today's ecosystem, transparency and accountability stand as new norms. The power corridors, once plagued by corrupt practices influencing commercial decisions, have undergone a cleansing process. He highlighted that with a zero-tolerance stance against corruption, the role of CAs flourishes. Noting that the adage, "Be you ever so high, the law is always above you," is now a ground reality, the VP stated that “the people who think they are above law, they are special category, they have learnt lessons and hard way”.
Reflecting on Gandhi Ji's words, "World has enough for everybody's needs but not everybody's greed," the Vice-President highlighted how some are driven by greed, not truly asleep but 'feign sleep.' He pointed out the ICAI's motto, "a person who is awake in those that sleep," aptly encapsulating the role of CAs in present times.
Talking about the importance of economic nationalism in trade and industry, the Vice-President emphasized its priority over fiscal gains. He appreciated the 'Vocal for Local' initiative by the government and highlighted how importing non-essential goods impacts foreign exchange reserves, hampers job creation, and obstructs entrepreneurial growth. Additionally he stressed that export of raw materials without value addition, leads to its adverse impact on employment opportunities and underscores the nation's inadequacy in engaging effectively in value addition processes. VP further urged CAs to nurture spirit of Economic Nationalism amongst the business industry.
The Vice President appreciated India's remarkable economic trajectory, transitioning from the 'Fragile-Five economies' to now proudly holding the fifth-largest global economy position in a short span of a decade surpassing the economic prowess of the UK and France in 2022. Shri Dhankhar further emphasized India's momentum toward surpassing Japan and Germany by 2030, leading the nation into the coveted position of the world's third-largest economy.
Referring to the GST as the "Tryst with Modernity", the Vice-President remarked that it stands as the largest tax reform since independence, completely transforming the country's indirect taxation landscape. He also praised the Chartered Accountants fraternity for their role in shaping Goods and Services Tax into the user-friendly 'Good and Simple Tax.'
Urging action towards harnessing recent technological breakthroughs like Artificial Intelligence, Machine Learning, Quantum Computing and Web 3.0, VP emphasized the imperative to unleash their potential. He further informed that substantial budgetary allocation has been made to the National Quantum Mission and Green Hydrogen Mission. Stressing the importance in this digital era, he highlighted the need for Chartered Accountants to actively align with the digital ecosystem, positioning them at its forefront. ‘The emergence of FinTech can be a case in point’, he noted.
The Vice-President acknowledged India is emerging as a global hub of financial and accounting processes in which Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) has been playing a stellar role in building, standardising and sustaining the financial and accounting framework of the nation. In conclusion, the Vice-President expressed confidence ICAI will continue to make its mark on the global canvas for further enrichment and enhancement of the accounting and auditing standards and ethical integrity at national and global levels.
Shri Piyush Goyal, Hon'ble Union Ministry of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Govt. of India, Shri Praful Pansheriya, Hon'ble Minister of State for Parliamentary Affairs, Primary, Secondary and Adult Education, Higher Education, Govt. of Gujarat, Ms. Asmaa Resmouki, President, International Federation of Accountants (IFAC),CA. Aniket S. Talati, President, ICAI and other dignitaries attended the event.