ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಐಐಟಿಎಫ್ 2023: ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ
ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯದ ಪ್ರಗತಿ
17 NOV 2023 4:12PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯ ಪ್ರಗತಿ ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಎರಡು ವಾರಗಳ ಕಾಲ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಇಂಡಿಯಾ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೇರ್ (ಐಐಎಫ್ಟಿ) 2023 ರಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಅವರೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಿಸ್ಮಿತಾ ತೇಜ್ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಇದ್ದರು. ಶ್ರೀ ಮೀನಾ ಅವರು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯದ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯಲು ಸಿಐಎಲ್ ಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲ್ಲಾ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ, ಸಮುದಾಯ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆಯೊಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
Also, on display are CMPDI's capabilities and its commitment to take expert consultancy services on global platforms through diversification efforts and various international collaborations and assignments.
ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಹತ್ತಿರದ ಸಮುದಾಯಗಳ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿತು. ಭಾರತೀಯ ಪಿಎಸ್ಯು ಹೇಗೆ ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಸುರಕ್ಷತೆ, ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಇಂಧನವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ವಿವಿಧ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
'ಕೋಲ್ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡ್' ನಂತಹ ಲೈವ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಗಳು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಹಾಯಕವಾರು ಮತ್ತು ಹೊಸದಾಗಿ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡ ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಾರರು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. 'ಉತ್ತಮ್' ಎಂಬ ಮತ್ತೊಂದು ಪೋರ್ಟಲ್ ಸಿಐಎಲ್ನ ವಿವಿಧ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ (ಸಿಎಂಎಸ್ಎಂಎಸ್) ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಸಹ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಯಾವುದೇ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ 'ಖಾನನ್ ಪ್ರಹರಿ' ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಫೋನ್ ಮೂಲಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯ ಬಳಿ ಅಕ್ರಮ ಅಥವಾ ಅನುಮಾನಾಸ್ಪದ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಗಮನ ಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ವರದಿಗಳನ್ನು ಸಿಎಂಎಸ್ಎಂಎಸ್ ಪೋರ್ಟಲ್ಗೆ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
Coal India has placed an exhibition arena at IITF displaying its achievements over the last decade and highlights of its efforts dedicated towards ensuring energy security of nation and its strong commitment towards environment and welfare of nearby community.
'ಗತಿ ಶಕ್ತಿ' ಪೋರ್ಟಲ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಪದರಗಳು, ರೈಲು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಮೂಲಕ ಆಫ್ಟೇಕ್ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಕ್ಷೇಪಗಳಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮಾಸ್ಟರ್ ಪ್ಲಾನ್ ಒಸಿಬಿಐಎಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ವಿವರಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಕನ್ಸಲ್ಟೆನ್ಸಿ ವಿಭಾಗದ ಸಿಎಂಪಿಡಿಐ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿದೆ, ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ತಜ್ಞರ ಸಲಹಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಗಳಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಐಐಟಿಎಫ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳು, ಸಮುದಾಯ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ.

Ministry of Coal
Coal Secretary Amrit Lal Meena visits Coal India Ltd pavilion at IITF 2023
Strides Made by India’s Coal Sector on Display
17 NOV 2023 4:12PM by PIB Delhi
Shri Amrit Lal Meena, Secretary, Ministry of Coal, visited the exhibition arena of Coal India Limited at the ongoing two-week-long India International Trade Fair (IIFT) 2023 at Pragati Maidan, New Delhi. He was accompanied by Smt. Vismita Tej, Additional Secretary and other officials of the Ministry. Shri Meena appreciated Coal India's efforts and called upon CIL to continue on the path of growth, organizing initiatives to raise awareness among citizens about the progress made by India’s coal sector. Various steps are being taken to safeguard the nation’s interests, with top priority given to community welfare and environmental protection, following all the policies of the Government of India.
Also, on display are CMPDI's capabilities and its commitment to take expert consultancy services on global platforms through diversification efforts and various international collaborations and assignments.
The pavilion showcased Coal India’s accomplishments over the past decade, emphasizing its commitment to ensuring the nation's energy security and dedication to environmental sustainability and the welfare of nearby communities. On display are various initiatives illustrating how an Indian PSU operates transparently, prioritizing safety, quality and employing modern technologies to supply fuel to a progressing nation.
Live portals like ‘CoalDashboard’ show the real-time status of coal production and offtake, subsidiary-wise, as well as by newly inducted commercial miners. Another portal, ‘Uttam,’ highlights the quality of coal produced in various areas of CIL. The citizen-centric initiative of Coal Mine Surveillance Management System (CMSMS) is also on display, allowing any citizen to report illegal or suspicious activity near a coal mine through their phone via the ‘Khanan Prahari’ app. Reports are then uploaded to the CMSMS portal for authorities to take cognizance and necessary actions.
Coal India has placed an exhibition arena at IITF displaying its achievements over the last decade and highlights of its efforts dedicated towards ensuring energy security of nation and its strong commitment towards environment and welfare of nearby community.
The ‘Gati Shakti’ Portal showcases layers of coal mines, offtake routes via rail and road, and the ÓCBIS, a master plan providing insights into the operation of the coal sector in Indian coal blocks with salient details. Additionally, the consultancy arm's CMPDI capabilities are on display, highlighting its commitment to taking expert consultancy services to global platforms through diversification efforts, international collaborations and various assignments.
The showcased initiatives at IITF 2023 demonstrate a strong commitment to national interests, community welfare along with sustainable growth in the coal sector.