Ministry of Youth Affairs and Sports
Khelo India Athletes Win Medals at Kendriya Vidyalaya National Sports Meet
07 NOV 2023 2:58PM by PIB Mumbai
Panaji | 7th November 2023
Athletes from the Khelo India State Centre of Excellence (KISCE) in Goa won multiple medals across swimming and table tennis events at the recently concluded Kendriya Vidyalaya National Sports Meet 2023 held in Dehradun from 2nd to 6th November.
In swimming, Dhiman Kashyap won gold medals in the 50m backstroke and 50m freestyle events. He also claimed a silver medal in the 100m backstroke event. Another swimmer Tisa won bronze in the 50m backstroke event showcasing the exceptional training being provided at the KISCE Goa.
In table tennis, KISCE’s Neeyathi Pathak claimed a silver medal in the Under 14 team event while Riya Gopi won bronze in the Under 17 singles event. Hiya Patel finished 4th in the Under 19 team event continuing the medal rush for Goa.
The achievements of the Khelo India athletes from Goa underscores the commitment towards developing grassroots sports infrastructure and unearthing talent across disciplines in the state. It is a testament to the world class training provided by experienced coaches at the KISCE Goa.
The performances would not have been possible without the dedication of coaches including Shri. Sujith TA (Swimming) and Shri. Opendro Singh (Table Tennis) who have played an invaluable role in honing the skills of budding athletes from Goa.multiple medals across swimming and table tennis events at the recently concluded Kendriya Vidyalaya National Sports Meet 2023 held in Dehradun from 2nd to 6th November.

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
खेलो इंडियाच्या खेळाडूंनी केंद्रीय विद्यालय राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेत जिंकली अनेक पदके
07 NOV 2023 2:58PM by PIB Mumbai
गोव्यातील खेलो इंडिया स्टेट सेंटर ऑफ एक्सलन्स (KISCE) च्या खेळाडूंनी 2 ते 6 नोव्हेंबर दरम्यान डेहराडून येथे नुकत्याच पार पडलेल्या केंद्रीय विद्यालय राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धा 2023 मध्ये जलतरण आणि टेबल टेनिस प्रकारात अनेक पदके जिंकली आहेत.
जलतरणात, धीमन कश्यपने 50 मीटर बॅकस्ट्रोक आणि 50 मीटर फ्रीस्टाइल प्रकारात सुवर्णपदक जिंकले. 100 मीटर बॅकस्ट्रोक स्पर्धेतही त्याने रौप्यपदक पटकावले. आणखी एक जलतरणपटू टिसा हिने गोव्यातील खेलो इंडिया स्टेट सेंटर ऑफ एक्सलन्स येथे दिल्या जाणाऱ्या असामान्य प्रशिक्षणाच्या जोरावर 50 मीटर बॅकस्ट्रोक प्रकारात कांस्यपदकाची कमाई केली.
टेबल टेनिसमध्ये, खेलो इंडिया स्टेट सेंटर ऑफ एक्सलन्सच्या नियती पाठकने 14 वर्षांखालील सांघिक स्पर्धेत रौप्य पदक जिंकले तर रिया गोपीने 17 वर्षांखालील एकेरी गटात कांस्यपदक जिंकले. गोव्यासाठी पदकांची लयलूट सुरू ठेवत हिया पटेलने 19 वर्षांखालील सांघिक स्पर्धेत चौथे स्थान मिळवले.
गोव्यातील खेलो इंडिया क्रीडापटूंच्या यशातून मूलभूत स्तरावर क्रीडा पायाभूत सुविधा विकसित करण्यासाठी आणि राज्यातील विविध क्षेत्रातील प्रतिभा शोधण्याप्रति सरकारची वचनबद्धता अधोरेखित होते. गोव्यातील खेलो इंडिया स्टेट सेंटर ऑफ एक्सलन्स येथे अनुभवी प्रशिक्षक जागतिक दर्जाचे प्रशिक्षण देत असल्याचा हा एक भक्कम दाखला आहे.
सुजित टी ए (जलतरण ) आणि ओपेन्द्रो सिंग (टेबल टेनिस) यांच्यासह इतर प्रशिक्षकांच्या समर्पणाशिवाय ही कामगिरी शक्य झाली नसती. या प्रशिक्षकांनी गोव्यातील नवोदित खेळाडूंच्या कौशल्याचा गौरव करण्यात महत्त्वाची भूमिका बजावली आहे. 2 ते 6 नोव्हेंबर दरम्यान डेहराडून येथे नुकत्याच संपन्न झालेल्या केंद्रीय विद्यालय राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धा 2023 मध्ये गोव्यातील खेलो इंडिया स्टेट सेंटर ऑफ एक्सलन्स (KISCE) च्या खेळाडूंनी जलतरण आणि टेबल टेनिस स्पर्धेत अनेक पदके कमावली आहेत.