પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
azadi ka amrit mahotsav

કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ નવી દિલ્હી ખાતે 3 થી 5 નવેમ્બર, 2023 દરમિયાન આયોજિત વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા ઇવેન્ટ 2023 માં પશુપાલન અને ડેરી વિભાગના પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું


વિભાગે પશુધન અને ડેરી ક્ષેત્રમાં તેની મુખ્ય યોજનાઓ, કાર્યક્રમો, નવી પહેલો અને નવીન તકનીકીઓનું પ્રદર્શન કર્યું

Posted On: 06 NOV 2023 3:05PM by PIB Ahmedabad

મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ નવી દિલ્હી ખાતે 3જીથી 5મી નવેમ્બર 2023 દરમિયાન આયોજિત વર્લ્ડ ફૂડ ઈન્ડિયા ઈવેન્ટ 2023માં પશુપાલન અને ડેરી વિભાગના પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. વિભાગે ઇવેન્ટમાં ભાગીદાર વિભાગ તરીકે ભાગ લીધો હતો. મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્ય મંત્રી શ્રી ડૉ. એલ. મુરુગન પણ ઉદ્ઘાટન સમયે હાજર હતા. વર્લ્ડ ફૂડ ઈન્ડિયા ઈવેન્ટનું ઉદ્ઘાટન 3જી નવેમ્બર 2023ના રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ વિદાય સમારંભના મુખ્ય અતિથિ હતા.

https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image00181TV.jpg

 

પેવેલિયનમાં પશુપાલન અને ડેરી વિભાગે પશુધન અને ડેરી ક્ષેત્રમાં તેની મુખ્ય યોજનાઓ, કાર્યક્રમો, નવી પહેલો અને નવીન ટેકનોલોજીનું પ્રદર્શન કર્યું હતું. પેવેલિયનમાં નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને પશુપાલન અને ડેરી ક્ષેત્રમાં કામ કરતી કંપનીઓ સહિત 20 સ્ટોલ પણ હતા. પેવેલિયનનું મુખ્ય આકર્ષણ "સેલ્ફી પોઇન્ટ" અને સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને કંપનીઓ દ્વારા વિવિધ નવીન ઉત્પાદનોનું જીવંત નિદર્શન હતું. પ્રદર્શનમાં તકનીકી પ્રગતિને પ્રોત્સાહન આપવા અને આ ક્ષેત્રના વિકાસ અને વિકાસની સુવિધા આપવા માટે વિભાગની પ્રતિબદ્ધતા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો.

https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image0027KGJ.jpg

વિશ્વ ખાદ્ય ભારત 2023ના ઉદ્ઘાટનના દિવસે પશુપાલન અને ડેરી વિભાગના સચિવ શ્રીમતી અલકા ઉપાધ્યાયે ગોળમેજી પરિષદમાં ભાગ લીધો હતો. આ ચર્ચામાં ફૂડ પ્રોસેસિંગ અને આનુષંગિક ક્ષેત્રોમાં કાર્યરત 70 થી વધુ અગ્રણી કંપનીઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા સીઇઓએ ભાગ લીધો હતો.

4 નવેમ્બરના રોજ, વિભાગે "ફોસ્ટરિંગ વુમન લીડરશિપ: પશુપાલન અને ડેરીમાં અસરકારક પરિવર્તન માટે સમાનતા અને સશક્તિકરણને આગળ વધારવું" શીર્ષક ધરાવતા જ્ઞાન સત્રનું આયોજન કર્યું હતું. સત્રનો ઉદ્દેશ્ય ખાદ્ય પ્રક્રિયા ઉદ્યોગમાં મહિલાઓના મહત્વ અને મૂલ્યવાન યોગદાન પર ભાર મૂકવાનો હતો, ખાસ કરીને દૂધ, માંસ અને ઇંડાના પ્રાથમિક ઉત્પાદનમાં.

 

https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image0032HUI.jpg

 

આ સત્રનું સંચાલન અધિક સચિવ (ડીએએચડી) સુશ્રી વર્ષા જોશીએ કર્યું હતું અને તેમાં પશુપાલન કમિશનર ડૉ. અભિજિત મિત્રા સહિત વિશિષ્ટ વક્તાઓને ઉપસ્થિત રાખ્યા હતા. ફૂડ એન્ડ એગ્રિકલ્ચરલ ઓર્ગેનાઇઝેશનના ડો.જ્યોતિ મિસ્ત્રી, આઇસીએઆર સેન્ટ્રલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર વિમેન ઇન એગ્રિકલ્ચર ભુવનેશ્વરના પ્રિન્સિપલ સાયન્ટિસ્ટ ડો.બિસ્વનાથ સાહૂ, સિદ્ધિ વિનાયક પોલ્ટ્રી બ્રીડિંગ ફાર્મ એન્ડ હેચરિઝ પ્રાઇવેટ લિમિટેડના સ્થાપક ડો.બિવનાથ સાહુ, શ્રીજા મિલ્ક પ્રોડ્યુસિંગ કંપનીના ચેરપર્સન ડો.અંજુ દેશપાંડે, શ્રીદેવી કુંતપલ્લી અને ઓર્ગેનિકો-બ્યુટિફાઇંગ લાઇફના સ્થાપક પૂજા કૌલ. જ્ઞાન સત્રએ આ ક્ષેત્રના વિકાસ અને પ્રગતિમાં મહિલાઓની અર્થપૂર્ણ ભાગીદારીને સ્વીકારવા અને પ્રોત્સાહિત કરવામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવી હતી.

CB/GP

સોશિયલ મીડિયા પર અમને ફોલો કરો :  @PIBAhmedabad   Image result for facebook icon /pibahmedabad1964    /pibahmedabad  pibahmedabad1964[at]gmail[dot]com


(Release ID: 1975037) Visitor Counter : 170


Read this release in: English , Urdu , Hindi , Tamil , Telugu