சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சுங்கத்துறை மோப்ப நாய் இரினா 31.10.2023 அன்று ஓய்வு பெற்றது
01 NOV 2023 4:46PM by PIB Chennai
சுங்கத்துறையின் கே 9 பிரிவு பல்வேறு வெற்றிகரமான நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது. சுங்கத்துறையின் இப்பிரிவில் இரண்டு ஆண்டுகள் முன்மாதிரியான சேவையாற்றிய மோப்ப நாய் இரினா, நோய் காரணமாக ஓய்வு பெற்றுள்ளது. கே 9 பிரிவின் வெற்றிகரமான செயல்பாடுகளுக்கு இந்த இரினா முக்கிய பங்காற்றியுள்ளது. எனினும் நோய் காரணமாக முன்கூட்டியே அது ஓய்வு பெற்றுள்ளது.
தடைசெய்யப்பட்ட போதை மருந்துகள் மற்றும் வனவிலங்கு இனங்கள் கடத்தப்படுவதைத் தடுக்கும் வகையில், இந்த அலுவலகம் முனைப்பான நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. தற்போது இரினாவின் ஓய்வால் ஏற்படும் வெற்றிடத்தை நிரப்ப இரண்டு சிறப்பு மோப்ப நாய்கள் பயன்படுத்தப்படவுள்ளன. இந்த நாய்கள் கடுமையான பயிற்சியின் இறுதி கட்டத்தில் உள்ளன.
இரினாவின் சேவை மற்றும் அர்ப்பணிப்புக்கு சுங்கத்துறையின் கே 9 மோப்ப நாய் படை ஆழ்ந்த பாராட்டுகளை தெரிவித்துள்ளது.
சுங்கத்துறையின் கே 9 பிரிவு பல்வேறு வெற்றிகரமான நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது. சுங்கத்துறையின் இப்பிரிவில் இரண்டு ஆண்டுகள் முன்மாதிரியான சேவையாற்றிய மோப்ப நாய் இரினா, நோய் காரணமாக ஓய்வு பெற்றுள்ளது. கே 9 பிரிவின் வெற்றிகரமான செயல்பாடுகளுக்கு இந்த இரினா முக்கிய பங்காற்றியுள்ளது. எனினும் நோய் காரணமாக முன்கூட்டியே அது ஓய்வு பெற்றுள்ளது.
தடைசெய்யப்பட்ட போதை மருந்துகள் மற்றும் வனவிலங்கு இனங்கள் கடத்தப்படுவதைத் தடுக்கும் வகையில், இந்த அலுவலகம் முனைப்பான நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. தற்போது இரினாவின் ஓய்வால் ஏற்படும் வெற்றிடத்தை நிரப்ப இரண்டு சிறப்பு மோப்ப நாய்கள் பயன்படுத்தப்படவுள்ளன. இந்த நாய்கள் கடுமையான பயிற்சியின் இறுதி கட்டத்தில் உள்ளன.
இரினாவின் சேவை மற்றும் அர்ப்பணிப்புக்கு சுங்கத்துறையின் கே 9 மோப்ப நாய் படை ஆழ்ந்த பாராட்டுகளை தெரிவித்துள்ளது.

Special Service and Features
Retirement of Valiant Indian Customs Detector Dog Irina on 31.10.2023
01 NOV 2023 4:46PM by PIB Chennai
The Customs K9 Squad has done various successful operations earlier this year. The Customs K9 Squad announces the retirement of detector dog "Irina", due to illness, after two years of exemplary service. Irina is retiring as her illness has prevented her from fulfilling her duties. Her unwavering commitment and prompt duty attendance were integral to the K9 squad's success. Sadly, her illness has led to her early retirement.
In recognition of the growing concern of smuggling of prohibited Narcotic drugs and wildlife species, this office has taken proactive steps to combat this illegal trade. To fill the void left by Irina's retirement, two specialized wildlife detection dogs will be deployed to assist in detecting wildlife animals and related contraband. Currently these detector dogs are in completion stage of their rigorous training. These new additions to the Customs K9 squad will further enhance the capabilities to address the increasing challenges posed by illegal narcotic drugs and wildlife trafficking syndicates.
The Customs K9 Dog Squad expresses deep appreciation for Irina's service and dedication. This office wishes her a peaceful retirement as she departs from active duty, leaving an indelible mark on the department.