പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
ലക്ഷദ്വീപിൽ ഖാദി മഹോത്സവ് സംഘടിപ്പിച്ചു.
31 OCT 2023 3:56PM by PIB Thiruvananthpuram
ലക്ഷദ്വീപ്: ഒക്ടോബർ 31, 2023
ഖാദി ആൻഡ് വില്ലേജ് ഇൻഡസ്ട്രീസ് കമ്മീഷൻ (കെവിഐസി) 154-ാമത് ഗാന്ധിജയന്തി ആഘോഷത്തോടനുബന്ധിച്ച് ലക്ഷദ്വീപ് കെവിഐബിയുടെ പിന്തുണയോടെ 2023 ഒക്ടോബർ 30-ന് ലക്ഷദ്വീപിലെ കവരത്തിയിലുള്ള ഡിസ്ട്രിക്ട് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് എഡ്യൂക്കേഷൻ & ട്രെയിനിംഗിൽ (ഡയറ്റ്) ഖാദി മഹാ ഉത്സവം സംഘടിപ്പിച്ചു.
50-ലധികം വിദ്യാർത്ഥികളും അധ്യാപകരും ലക്ഷദ്വീപ് കെവിഐബിയിലെ ജീവനക്കാരും ഉത്സവത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.ലക്ഷദ്വീപ് കെവിഐബി ചെയർമാൻ ശ്രീ കാസിം കോയ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു.സംസ്ഥാന ഡയറക്ടർ ശ്രീ.സി.ജി.ആണ്ടവർ മുഖ്യപ്രഭാഷണം നടത്തി.
ശ്രീ പി.സഞ്ജീവ്, അസി.ഡയറക്ടർ കെവിഐസി, കെവിഐസിയുടെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ എംപ്ലോയ്‌മെന്റ് ജനറേഷൻ പ്രോഗ്രാമിനെ (പിഎംഇജിപി) കുറിച്ച് സംസാരിക്കുകയും അവതരണത്തിന്റെ ഭാഗമായി വിജയഗാഥകൾ വീഡിയോ പ്രദർശനത്തിലൂടെ കാണിക്കുകയും ചെയ്തു .സെൽഫി പോയിന്റ്, ഖാദി യാത്ര എന്നിവയും ചടങ്ങിൽ ഒരുക്കിയിരുന്നു. ദ്വീപിൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി കെവിഐസി വിവിധ പദ്ധതികൾ നടപ്പിലാക്കി വരുന്നു.

Special Service and Features
Khadi Mahostsav in Lakhsdweep
31 OCT 2023 3:56PM by PIB Thiruvananthpuram
Lakshadweep: Oct 31, 2023
Khadi and Village Industries Commission (KVIC) organized a Khadi Maha Utsav on the occasion of the 154th Gandhi Jayanthi Celebration at the District Institute of Education & Training (DIET), Kavaratti, Lakshadweep on 30th October 2023 with the support of Lakshadweep KVIB. More than 50 students along with their teachers and the staff of Lakshadweep KVIB participated in the Utsav.
The event was chaired by Shri Kasim Koya, Chairman of Lakshadweep KVIB. The keynote address was delivered by Shri C.G Andavar, State Director, Thiruvananthapuram. Shri P. Sanjeev, Asst. Director, KVIC talked about the Prime Minister's Employment Generation Programme (PMEGP) of KVIC and also showed success story videos as part of the presentation.
A selfie point and a Khadi Yatra were also arranged on the occasion. Various schemes are being implemented by KVIC to generate employment opportunities in the island.