માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
યુપી પોલીસ કર્મચારીઓ મિશન કર્મયોગીને પ્રોત્સાહન આપવા અને સામુદાયિક જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવા આરઆરયુ કેમ્પસની મુલાકાત લે છે
29 OCT 2023 3:39PM by PIB Ahmedabad
ઉત્તર પ્રદેશ પોલીસ વિભાગે તેના મુખ્ય કાર્યક્રમ મિશન કર્મયોગી હેઠળ તાજેતરમાં ગાંધીનગર, ગુજરાતમાં રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના કેમ્પસની મુલાકાત લીધી હતી. કેમ્પસમાં પોલીસ દળના 100 કલાકના રોકાણને ઉત્તર પ્રદેશની પોલીસ તેમજ યુવાનો, એનજીઓ, ગ્રામજનો અને સ્થાનિકોને એકસાથે લાવવા અને સામાન્ય લોકો સાથે સંબંધ બાંધવા માટે એકસાથે લાવવાના હેતુથી ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો અને વર્કશોપની શ્રેણી દ્વારા ચિહ્નિત કરવામાં આવ્યું હતું.
મિશન કર્મયોગી હેઠળ તેમના 100 કલાકના રોકાણ દરમિયાન, યુપી પોલીસ કર્મચારીઓએ સક્રિયપણે તેમના અનુભવો અને કુશળતા વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી સભ્યો અને સામાન્ય લોકો સાથે શેર કરી. ઉદ્દેશ્ય પોલીસ દળ અને સમુદાય વચ્ચે ખુલ્લો સંવાદ રચવાનો અને સહકારને પ્રોત્સાહિત કરવાનો હતો. વિવિધ ક્ષેત્રોના અધિકારીઓ અને નિષ્ણાતોનો સમાવેશ કરતી યુપી પોલીસની ટીમે સામુદાયિક પોલીસિંગ, ડ્રગ અમલીકરણ, પદાર્થનો દુરુપયોગ, ઘરેલુ હિંસા અને બાળ દુર્વ્યવહાર, પોલીસ સંચાર, સાયબર સુરક્ષા અને છેતરપિંડી જાગૃતિ, ગુના નિવારણ, ભીડ વ્યવસ્થાપન, મહિલાઓ સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રો હાથ ધર્યા છે. સશક્તિકરણ. , અને શારીરિક તંદુરસ્તીના મહત્વના ક્ષેત્રોમાં વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી સભ્યો અને સામાન્ય લોકો સાથે તેમની કુશળતા શેર કરી. આ ક્ષેત્રોમાં તેમની કુશળતા પ્રદાન કરીને, તેમણે સમાજને અસર કરતા આ મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ વિશે સહભાગીઓમાં જાગૃતિ લાવવાનું લક્ષ્ય રાખ્યું હતું.
ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો અને વર્કશોપને સહભાગીઓ દ્વારા સારો પ્રતિસાદ મળ્યો હતો, જેમણે ખુલ્લા સંદેશાવ્યવહાર દ્વારા લોકો સુધી પહોંચવા અને વિશ્વાસ બનાવવાના યુપી પોલીસના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી. યુપી પોલીસ કર્મચારીઓએ સહભાગીઓને કાયદા અમલીકરણ પ્રથાઓ અંગે તેમના મંતવ્યો, ચિંતાઓ અને સૂચનો શેર કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા. આ ખુલ્લા સંવાદે પરસ્પર સમજણ અને વિશ્વાસને પ્રોત્સાહન આપીને પોલીસ દળ અને સમુદાય વચ્ચેના અંતરને દૂર કરવામાં મદદ કરી.
મુલાકાતે યુપી પોલીસ કર્મચારીઓ માટે વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી સભ્યો, સામાન્ય જનતા અને અન્ય હિસ્સેદારો પાસેથી મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ એકત્ર કરવાની તક તરીકે પણ સેવા આપી હતી. તેમના પરિપ્રેક્ષ્યો અને અનુભવોને સક્રિય રીતે સાંભળીને, અધિકારીઓએ સમાજના વિવિધ વર્ગો દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા પડકારોની ઊંડી સમજ મેળવી. આ જ્ઞાન તેમને સમુદાય સાથે મળીને આ મુદ્દાઓને ઉકેલવા માટે વધુ અસરકારક વ્યૂહરચના વિકસાવવામાં સક્ષમ બનાવશે.
મિશન કર્મયોગી હેઠળ યુપી પોલીસની આરઆરયુ કેમ્પસની મુલાકાત સફળ રહી અને પોલીસ અને જનતા વચ્ચેના સંબંધોને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરી. ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો અને વર્કશોપ્સે સહભાગીઓને યુપી પોલીસની વિવિધ પહેલ અને કાર્યક્રમો વિશે જાણવા અને તેમની સમસ્યાઓના ઉકેલો શોધવાની તક પૂરી પાડી હતી.
મિશન કર્મયોગી એ યુપી પોલીસ અને રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી દ્વારા સમુદાયની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરતી વખતે પોલીસ દળમાં વ્યાવસાયિકતાને વધારવા માટે શરૂ કરવામાં આવેલી એક મહત્વપૂર્ણ પહેલ છે. સમાજના વિવિધ હિસ્સેદારો સુધી પહોંચીને અને તેમની કુશળતા શેર કરીને, યુપી પોલીસ કર્મચારીઓએ એક સુરક્ષિત અને વધુ સમાવિષ્ટ સમાજ બનાવવાનું લક્ષ્ય રાખ્યું છે. યુપી પોલીસ અધિકારીઓએ આરઆરયુ ખાતે તેમની પ્રવૃત્તિઓના 100 કલાક પૂર્ણ કર્યા પછી યુનિવર્સિટી તરફથી વ્યવસાયિક ક્ષમતા-નિર્માણ શિક્ષણ પ્રમાણપત્ર મેળવ્યું.

Ministry of Education
UP Police Personnel Visited RRU Campus to Promote Mission Karmayogi and Foster Community Engagement
29 OCT 2023 3:39PM by PIB Ahmedabad
Gandhinagar, Gujarat, October 29, 2023, The Uttar Pradesh Police Department, under its flagship program Mission Karmayogi, recently visited the campus of Rashtriya Raksha University in Gandhinagar, Gujarat. The 100-hour stay of the police force at the campus was marked by a series of interactive sessions and workshops, aimed at inspiring and empowering the youth, NGOs, villagers, and local people to come together and understand the mindset of the common people related to the police.
During their 100-hour stay under Mission Karmayogi, the UP Police personnel actively shared their experiences and expertise with students, faculty members, and the general public. The objective was to create an open dialogue and encourage collaboration between the police force and the community.
The UP Police team, comprising of officers and experts from various fields, shared their expertise with the students, faculty members, and common people in the fields of community policing, drug enforcement, substance abuse, domestic violence and child abuse, police communication, cyber security and fraud awareness, crime prevention, crowd management, women empowerment, and the importance of physical fitness. By imparting their expertise in these areas, they aimed to raise awareness among the participants about these critical issues that affect society.
The interactive sessions and workshops were well-received by the participants, who appreciated the efforts of the UP Police in reaching out to the public and building trust through open communication. The UP Police personnel encouraged participants to share their thoughts, concerns, and suggestions regarding law enforcement practices. This open dialogue helped bridge the gap between the police force and the community by fostering mutual understanding and trust.
The visit also served as an opportunity for the UP Police personnel to gather valuable insights from students, faculty members, common people, and other stakeholders. By actively listening to their perspectives and experiences, the officers gained a deeper understanding of the challenges faced by different segments of society. This knowledge will enable them to develop more effective strategies to address these issues in collaboration with the community.
The visit of the UP Police to the RRU campus under Mission Karmayogi was a success, and helped to strengthen the bond between the police and the public. The interactive sessions and workshops provided an opportunity for the participants to learn about the various initiatives and programs of the UP Police, and to seek solutions to their problems.
Mission Karmayogi is an initiative undertaken by the UP Police to enhance professionalism within the force while promoting community engagement. By reaching out to various stakeholders and sharing their expertise, the police personnel aim to create a safer and more inclusive society. After the completion of 100 hours their activities in RRU UP Police Officials received Professional Capacity-Building Teaching Certificate from the University.