Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Khadi Exhibition Organized by KVIC Panaji
17 OCT 2023 4:52PM by PIB Mumbai
17th October 2023
KVIC Panaji, Goa, in collaboration with K.G. Bhavan, Madgaon, organized an exhibition cum sale of Khadi and Village Industries (KVI) products at the office of Goa Tourism Corporation ltd. Patto, Panaji on 16th October 2023
The inauguration of this event was graced by Dr. Ganesh Chandru Gaonkar, Chairman of Goa Tourism Development Corporation Ltd., who ceremoniously declared the exhibition cum sale open. Officials from both the hosting department and the Tourism Department marked their presence, adding prestige to the occasion.
In his inaugural address, the Chairman encouraged all the Tourism Department officials to support the cause by purchasing at least one Khadi and Village Industries product. The event provided a platform for the officials of KVIC to enlighten customers about the numerous benefits of using Khadi and KVIC products.
Visitors to the exhibition were captivated by the diverse range of Khadi products on display. Many. The enthusiasm was not limited to customers alone; officials from nearby departments also visited the stall with keen interest, taking photographs and acquiring Khadi products.The overwhelming response from the Goa Tourism Department reflected the growing appreciation for Khadi and Village Industries products, known for their eco-friendly nature, exceptional quality, and immense cultural significance.

सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
केव्हीआयसी तर्फे पणजी येथे खादी प्रदर्शनाचे आयोजन
17 OCT 2023 4:52PM by PIB Mumbai
मुंबई 17 ऑक्टोबर 2023
केव्हीआयसी अर्थात खादी आणि ग्रामोद्योग आयोगाच्या पणजी येथील कार्यालयाने मडगाव येथील के.जी.भवनाच्या सहकार्याने काल 16 ऑक्टोबर 2023 रोजी, पणजीतील गोवा पर्यटन महामंडळाच्या कार्यालयात खादी आणि ग्रामोद्योगच्या (केव्हीआय) उत्पादनांचे प्रदर्शन आणि विक्री कार्यक्रमाचे आयोजन केले होते.
गोवा पर्यटन विकास महामंडळाचे अध्यक्ष डॉ. गणेश चंद्रु गावकर यांनी या प्रदर्शन आणि विक्री कार्यक्रमाचे उद्घाटन करून हे प्रदर्शन सर्वांसाठी खुले झाल्याची घोषणा केली. दोन्ही आयोजक विभागांतील तसेच पर्यटन विभागातील अधिकाऱ्यांनी यावेळी उपस्थित राहून कार्यक्रमाची शोभा वाढवली.
उद्घाटनपर भाषणात बोलताना अध्यक्ष डॉ.गावकर यांनी या प्रदर्शनातील खादी आणि ग्रामोद्योगांच्या उत्पादनांपैकी किमान एक तरी उत्पादन खरेदी करून या उपक्रमाला मदत करण्याचे आवाहन पर्यटन विभागाच्या सर्व अधिकाऱ्यांना केले. आजच्या कार्यक्रमाने खादी आणि केव्हीआयसी उत्पादनांच्या वापराच्या अनेक लाभांविषयी ग्राहकांना माहिती देण्याच्या दृष्टीने केव्हीआयसीच्या अधिकाऱ्यांना एक उत्तम मंच उपलब्ध करून दिला.
प्रदर्शनाला भेट देणारे सर्वजण तेथे ठेवण्यात आलेल्या खादीच्या वस्तूंच्या वैविध्यपूर्ण श्रेणी पाहून प्रभावित झाले. आणि ही उत्सुकता केवळ ग्राहकांपर्यंत मर्यादित नव्हती.आजूबाजूच्या विभागांतील अधिकाऱ्यांनी देखील मोठ्या उत्साहाने या प्रदर्शनातील स्टॉल्सना भेट दिली आणि तेथे छायाचित्रे काढून, वस्तू देखील खरेदी केल्या.गोवा पर्यटन विभागाने दिलेल्या उदंड प्रतिसादातून, पर्यावरण स्नेही, अत्युत्कृष्ट दर्जा आणि मोठ्या प्रमाणात सांस्कृतिक महत्त्व असलेल्या खादी आणि ग्रामोद्योगांच्या उत्पादनांना मिळणारा वाढता प्रतिसाद दिसून आला.