రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డీఆర్‌డీవో ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0: జాప్యం తగ్గింపు, సామర్థ్యానికి ప్రోత్సాహం
13 OCT 2023 5:09PM by PIB Hyderabad
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0లో భాగంగా ఎంపీ సిఫార్సులు, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పీఎంవో సిఫార్సుల అమలు, పరిష్కారంలో జాప్యాన్ని తగ్గించడానికి డీఆర్‌డీవో కట్టుబడి ఉంది. ఎస్‌సీడీపీఎం 3.0 ప్రధాన లక్ష్యాలను సాధించడానికి ఈ ప్రత్యేక ప్రచారం 2 అక్టోబర్ 2023న ప్రారంభమైంది, 31 అక్టోబర్ 2023 వరకు కొనసాగుతుంది.
చేపట్టిన కొన్ని ప్రధాన కార్యక్రమాలు:
1. ప్రజా ఫిర్యాదుల స్వీకరణపై సత్వర స్పందన కోసం స్టాండింగ్ కమిటీని ఏర్పాటు చేయడం
2. దస్త్రాలను సమీక్షించడం, పరిష్కరించడం
3. రికార్డుల చిత్రీకరణ, కేటగిరీ ఎ, బి, సి రికార్డుల డిజిటీకరణ
4. వ్యర్థాలను వదిలించుకోవడం
ఈ ప్రచారాన్ని సెక్రటరీ డీడీ (ఆర్‌&డి) & డీఆర్‌డీవో చైర్మన్‌ క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న అన్ని డీఆర్‌డీవో కేంద్రాల్లో ఏకకాలంలో నిర్వహిస్తున్నారు.
సాధించిన కొన్ని ప్రధాన విజయాలు:
• కొంత ప్రదేశాన్ని వినియోగంలోకి తేవడం
• తుక్కును అమ్మడం ద్వారా ఆదాయం
• కార్యాలయ లోపల, వెలుపల పరిశుభ్రత

Ministry of Defence
DRDO Special Campaign 3.0: Reducing Pendency and Promoting Efficiency
13 OCT 2023 5:09PM by PIB Delhi
DRDO is committed to reduce pendency in terms of MP references, Public Grievances, PMO references during the SCDPM 3.0. The Campaign started from 2 October, 2023 and will continue up to 31 October 2023 to achieve the major targets of SCDPM 3.0.
Some of the major initiatives taken are:
1. Directorate of Parliamentary Affairs, Rajbhasha and O&M for prompt response to MP references.
2. Constitution of standing committee for prompt action on receipt of public grievances.
3. Reviewing and Weeding out of Records.
4. Microfilming & Digitization of Category A, B and C records.
5. Disposal of Scraps.
The campaign is regularly monitored by Secretary DD (R&D) & Chairman DRDO and it is simultaneously taken up by all DRDO Labs and Centres across the India.
Some of the major achievements are:
• Freed up physical space
• Revenue earned from disposal of scrap
• Cleanliness inside and outside the office space.