విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఫోర్బ్స్ “వరల్డ్స్ బెస్ట్ ఎంప్లాయర్స్ 2023” జాబితాలో స్థానం పొందిన ఏకైక భారతీయ పీఎస్యూ గా ఒక వెలుగు వెలిగిన ఎన్టీపీసీ
12 OCT 2023 6:18PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం అతిపెద్ద ఇంటిగ్రేటెడ్ ఎనర్జీ సమ్మేళనం, ఎన్టీపీసీ లిమిటెడ్, 10 అక్టోబర్ 2023న విడుదల చేసిన ఫోర్బ్స్ వరల్డ్స్ బెస్ట్ ఎంప్లాయర్స్ లిస్ట్ 2023లో “ప్రపంచంలోని ఉత్తమ ఉపాధి కల్పనదారులు 2023”లో ఒకటిగా గుర్తింపు పొందింది. జాబితాలో ఉన్న ఏకైక భారతీయ పీఎస్యు . ఎన్టీపీసీలో పనిచేసే వ్యక్తులు ప్రపంచంలోని అగ్రశ్రేణి కంపెనీలతో సమానంగా ఉన్నారనడానికి ఇది ప్రతీక. ప్రతి సంవత్సరం ఫోర్బ్స్ స్వతంత్ర మార్కెట్ పరిశోధన ద్వారా ప్రపంచంలోని ఉత్తమ ఉద్యోగుల జాబితాను ప్రచురిస్తుంది, ఇది ఉత్తేజకరమైన పని, సానుకూల వాతావరణం, అవకాశాలను అందించే టాప్ 700 కంపెనీలను గుర్తించింది. శిక్షణ మరియు కెరీర్ పురోగతి, ఉద్యోగి ప్రయోజనాలు, ఉద్యోగి సెంట్రిక్ మరియు కార్యాలయ వైవిధ్యం. ఫోర్బ్స్ ఈ సంవత్సరం ప్రపంచంలోని ఉత్తమ ఉద్యోగస్తుల ఏడవ వార్షిక జాబితాను రూపొందించడానికి మార్కెట్ పరిశోధన సంస్థ స్టాటిస్టాతో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది.
ఇది ఎన్టీపీసీ ప్రగతిశీల, “పీపుల్ బిఫోర్ పీఎల్‌ఎఫ్” విధానాన్ని గుర్తిస్తుంది, నిరంతర ప్రక్రియ మెరుగుదల ద్వారా దాని మానవ వనరుల అభివృద్ధి, మరియు నిర్వహణలో శ్రేష్ఠత, సంరక్షణ, అభ్యాసం మరియు ఆకర్షణీయమైన కార్యాలయాన్ని రూపొందించడం, ఉద్యోగుల శ్రేయస్సు, సంరక్షణ, అర్ధవంతమైన, సహకార ఉద్యోగి అనుభవాన్ని సృష్టించడం ఉద్యోగుల అవసరాలకు మొదటి స్థానం ఇవ్వడం, వ్యాపార అవసరాలకు వ్యూహాత్మకంగా సమలేఖనం చేయబడిన వ్యక్తుల పద్ధతులను అవలంబించడం.
ప్రగతిశీల వ్యక్తుల విధానాలు, జోక్యాలు దాని శ్రామిక శక్తిని చురుగ్గా, భవిష్యత్తుకు సిద్ధంగా ఉండటానికి దోహదపడ్డాయి. నిరంతర మూల్యాంకనం, ఫోకస్డ్ లెర్నింగ్, డెవలప్‌మెంట్ ఇనిషియేటివ్‌లతో కూడిన సమకాలీన పనితీరు నిర్వహణ వ్యవస్థ పరిచయం, పారదర్శక కెరీర్ డెవలప్‌మెంట్ & వారసత్వ ప్రణాళికా వ్యవస్థ, అలాగే ప్రగతిశీల, సహాయక పీపుల్ విధానాలు ఎన్‌టిపిసికి ప్రత్యేకమైన ఎనేబుల్ మరియు ఎంగేజింగ్ సంస్కృతిని నిర్మించే లివర్లలో కొన్ని.

Ministry of Power
NTPC shines as the only Indian PSU to feature in Forbes “World’s Best Employers 2023” List
12 OCT 2023 6:18PM by PIB Delhi
India’s largest integrated energy conglomerate, NTPC Limited, has been recognized as one of the “World’s Best Employers 2023” in the Forbes World’s Best Employers list 2023 released on 10th Oct 2023. It ranked 261st out of top 700 companies in the World ranking and is the only Indian PSU to figure in the list. This is a testimony that the people practices at NTPC are at par with the top companies in the world.
Every year Forbes publishes the World’s Best Employers List through independent market research to identify top 700 companies which offer exciting working and a positive environment, opportunities for training and career advancement, employee benefits, employee centric and workplace diversity. Forbes partnered with market research firm Statista to create the seventh annual list of the World’s Best Employers this year.
This recognises NTPC’s progressive and “People before PLF” approach, excellence in development and management of its Human Resources through continuous process improvement, creating a caring, learning and engaging workplace, employee well-being and care and creating a meaningful, collaborative employee experience by putting the needs of employees first and adopting people practices aligned strategically to business needs.
Progressive people policies and interventions have facilitated its workforce to be agile and be future ready. Introduction of contemporary Performance Management system with continuous assessment, focussed learning and development initiatives, transparent Career Development & Succession Planning System, besides progressive and supportive people policies are few of the levers building the enabling and engaging culture unique to NTPC.