शिक्षण मंत्रालय
डॉ. के. सिवन यांच्या प्रमुख उपस्थितीत एनआयटी गोवाचा नववा दीक्षांत सोहळा
11 OCT 2023 6:35PM by PIB Mumbai
गोवा | ऑक्टोबर 11, 2023
राष्ट्रीय तंत्रज्ञान संस्था (एनआयटी) गोव्याचा नववा दीक्षांत समारंभ शुक्रवारी, 13 ऑक्टोबर रोजी दुपारी 2.30 वाजता कुंकळ्ळी येथील एनआयटी गोव्याच्या कॅम्पसमध्ये होणार आहे. दीक्षांत समारंभाला मुख्य अतिथी म्हणून भारत सरकारच्या अंतराळ विभागाचे माजी सचिव डॉ. के. सिवन आणि 201-14 च्या बी. टेक. बॅचच्या माजी विद्यार्थिनी ईशा केणी प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार आहेत.
या वर्षी एनआयटीने माजी विद्यार्थ्यांशी संपर्क साधून आणि शैक्षणिक उत्कृष्टता वाढविण्यासाठी त्यांचे मौल्यवान मार्गदर्शन आणि योगदान मिळविण्याचा प्रयत्न करण्यास सुरुवात केली आहे. माजी विद्यार्थिनी असलेल्या ईशा केणी यांना नवव्या दीक्षांत समारंभासाठी प्रमुख पाहुणे म्हणून बोलावण्यात आले आहे.
एनआयटी गोवा तर्फे यंदा बी. टेक, एम. टेक आणि पीएचडी पदवीसह 220 पात्र विद्यार्थ्यांना पदवी प्रदान करण्यात येणार आहे. एकूण 157 विद्यार्थ्यांना बी. टेक, 52 विद्यार्थ्यांना एम. टेक पदवी दिली जाणार आहे. या दीक्षांत समारंभाचे वेगळेपण म्हणजे पीएच.डी.ची पदवी प्राप्त करणाऱ्या 11 संशोधक विद्यार्थ्यांची कामगिरी, जी नव्याने स्थापन झालेल्या एनआयटींमध्ये एक उल्लेखनीय यश आहे.
स्थानिक अडचणींचा सामना करूनही एनआयटी गोवाने 2023 च्या नॅशनल इन्स्टिट्यूशनल रँकिंग फ्रेमवर्क (एनआयआरएफ) मूल्यांकनात अभियांत्रिकी श्रेणीत 09 वे स्थान मिळविले आहे.

Ministry of Education
NIT Goa's 9th convocation will feature Dr. K. Sivan as the Chief Guest
11 OCT 2023 6:35PM by PIB Mumbai
Goa | October 11, 2023
The 9th Convocation of the National Institute of Technology (NIT) Goa is set to take place on Friday, October 13th to be held at NIT Goa's Permanent Campus in Cuncolim, Goa at 2.30 PM. The convocation ceremony will be graced by Dr. K. Sivan, Former Secretary of the Department of Space, Government of India, as the Chief Guest, and Ms. Esha Keni, an alumna of the B.Tech batch of 2010-2014, as the Guest of Honour.
This year marks a new beginning for NIT Goa as the institute strives to connect with its alumni and seek their valuable guidance and contributions to enhance academic excellence. Ms. Esha Keni, an alumna herself, has been nominated as the Guest of Honour for the 9th Convocation, signifying the institute's commitment to fostering constructive alumni relationships.
NIT Goa to confer degrees to 220 deserving students this year, including B.Tech, M.Tech, and Ph.D. degrees. A total of 157 students will be awarded B.Tech degrees, while 52 students will receive M.Tech degrees. What sets this convocation apart is the achievement of 11 research students who will be receiving their Ph.D. degrees, a noteworthy distinction among newly established NITs.
Despite facing spatial constraints, NIT Goa has secured the 90th position in the Engineering category in the 2023 National Institutional Ranking Framework (NIRF) assessment, underscoring the institute's commitment to excellence in education.