दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
गोवा टपाल विभागातर्फे राष्ट्रीय टपाल सप्ताह 2023 निमित्त फिलाटेली दिन साजरा
11 OCT 2023 5:59PM by PIB Mumbai
पणजी, 11 ऑक्टोबर 2023
राष्ट्रीय टपाल सप्ताहाचे औचित्य साधून गोवा टपाल विभागातर्फे आज टपाल दिन साजरा करण्यात आला. या कार्यक्रमात टपाल कार्यालयाचे वरिष्ठ टपाल अधीक्षक संजय वाळवेकर यांच्या हस्ते विशेष तिकीटाचे प्रकाशन करण्यात आले. यावेळी राष्ट्रीय समुद्र विज्ञान संस्थेचे निवृत्त शास्त्रज्ञ डॉ. एम. आर. रमेश कुमार, वरिष्ठ पोस्टमास्तर पणजी मुख्यालय जी. एस. राणे, फिलाटेलिस्ट आणि इतर टपाल अधिकाऱ्यांची उपस्थिती होती.
फिलाटेली कार्यक्रमात भारतातील वन्यजीवांना समर्पित दोन फ्रेम्स, एक फ्रेम भारतीय शास्त्रज्ञांना अधोरेखित करणारी आणि दुसरी फ्रेम भारतातील महिला स्वातंत्र्यसैनिकांना समर्पित होती. या दोन्ही फ्रेम डॉ. एम. आर. रमेश कुमार यांनी तयार केल्या आहेत.
फिलाटेली प्रदर्शन 11 ते 17 ऑक्टोबर या कालावधीत पणजी मुख्य टपाल कार्यालयातील पणजी फिलाटेली ब्युरो येथे सकाळी 10.00 ते दुपारी 4.30 या वेळेत सर्वांसाठी खुले आहे.
याशिवाय टपाल विभागाने डॉ. एम. आर. रमेश कुमार यांच्या मार्गदर्शनाखाली टपाल अधिकारी आणि कर्मचाऱ्यांसाठी सेमिनार आणि फिलाटेलिक प्रश्नमंजुषेचे आयोजन केले होते.
गोवा टपाल विभागातर्फे खांडोळा, माशेल येथील शासकीय कला, विज्ञान व वाणिज्य महाविद्यालयात 'डिजिटल इंडिया फॉर न्यू इंडिया' या विषयावर 'पत्रलेखन स्पर्धा' आयोजित करण्यात आली होती.

Ministry of Communications
Goa Postal Division Celebrates Philately Day during National Postal Week 2023
11 OCT 2023 5:55PM by PIB Mumbai
Goa | October 11, 2023
In celebration of National Postal Week, the Goa Postal Division marked Philately Day today. The event saw the release of a Special Cancellation by Shri. Sanjay Walvekar, Sr. Supdt. of Post offices, Goa Division, Panaji.
The occasion was graced by the presence of Dr. M.R. Ramesh Kumar, a Philatelist and retired Scientist from NIO, as well as Shri. G.S. Rane, Sr. Postmaster Panaji HO, Philatelist, and other Postal Officials.
The event featured an exhibition with two frames dedicated to the wildlife of India, one frame highlighting Indian Scientists, and another frame dedicated to Women Freedom Fighters of India, all through the fascinating world of Philately, curated by Dr. M.R. Ramesh Kumar.
The exhibition will be open to the public from 11th to 17th October 2023 at Panaji Philately Bureau at Panaji Head Post Office from 10.00 am to 4.30 pm.
Additionally, Dr. M.R. Ramesh Kumar conducted a seminar and a philatelic quiz for both philatelists and postal staff.
Goa Postal Division also organized the "Dhai Akhar Letter Writing Competition" at the Government College of Arts, Science, and Commerce in Khandola, Marcela, Goa, with the theme "Digital India for New India."