Ministry of Textiles
Director of NIFT Prof. Dr. Sameer Sood visited the Central Office of Brands and Sourcing Leaders (BSL)
11 OCT 2023 4:52PM by PIB Ahmedabad
Prof. Dr. Sameer Sood, Director, National Institute of Fashion Technology (NIFT), Gandhinagar visited the Central Office of Brands and Sourcing Leaders (BSL) Association and met the top management team of BSL as well as Fab India, Triburg, Alliders and AI Glocal.
Those present in the meeting included:
Mr. Raman Dutta – Director, Alliders and General Secretary, BSL
Mr. Sanjay Shukla - Team Leader, Triburg
Ms. Kanika Batra – Director, AI Glocal
Ms. Aartee Roy- Business Head, Home & Lifestyle- Fabindia Overseas Pvt Ltd
Ms. Priya Vij – Head, Soft Home Fabindia
The BSL consists of top executives from both domestic and international apparel and textile brands. Notably, BSL is the exclusive organization that unites leaders from both global and local brands on a single platform. Their diverse membership includes representatives from over 350 renowned brands and sourcing offices, such as Marks & Spencer, ZARA, H&M, Aditya Birla, Arvind Fashion, Triburg, Newtimes, PDS Group, Spykar, Nike, Adidas, French Connection UK, Li&Fung, Next, Bestsellers, Myntra, GAP, Macy's, Target, Jockey, Landmark, Nykaa, Fab India and many more.
During the visit, Prof. Dr. Sameer Sood, Director NIFT Gandhinagar, had a productive meeting with the top management team of BSL, Fab India and Triburg. Discussion on strategies to boost India's handloom and handicrafts sector, focusing on areas such as skill development, global market research, infrastructure enhancement, marketing, IP protection, exports, international collaborations, sustainability, government support, and quality control were held. The focus of the discussion was to elevate this sector to a global stage, aligning with the Honorable PM's five F vision for the textile industry.
Furthermore, Prof. Dr. Sameer Sood, Director NIFT and the BSL and Fab India team present in the meeting explored the possibilities of fostering collaboration between NIFT students, alumni, and Fab India. The goal is to generate innovative designs that resonate with marketable current fashion trends. The conversations were also centered on formalizing internships, craft research documentation, and initiating craft-focused design projects with Fab India. This endeavour seeks to bring advantages not just to students of NIFT and the organization but also to the holistic development of India's handloom and handicrafts sector.
At the end, Prof. Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar was felicitated by Founder and National General Secretary (BSL), Mr. Raman Dutta and top management team of Triburg, Fab India with the BSL Globe trophy.

કાપડ મંત્રાલય
NIFTના નિયામક પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે સેન્ટ્રલ ઓફિસ ઓફ બ્રાન્ડ્સ એન્ડ સોર્સિંગ લીડર્સ (બીએસએલ)ની મુલાકાત લીધી
11 OCT 2023 4:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ, નિયામક, નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ફેશન ટેક્નોલોજી (NIFT), ગાંધીનગર દ્વારા
તા. ૧૦/૧૦/૨૦૨૩ના રોજ, સેન્ટ્રલ ઑફિસ ઑફ બ્રાન્ડ્સ એન્ડ સોર્સિંગ લીડર્સ (BSL) એસોસિએશનની મુલાકાત લેવામાં આવી અને તેમણે BSLની ટોચની મેનેજમેન્ટ ટીમ તેમજ ફેબ ઇન્ડિયા, ટ્રિબર્ગ, એલાઇડર્સ અને AI ગ્લોકલ સાથે પણ મુલાકાત કરી હતી.
મીટિંગમાં નીચે મુજબનાં સભ્યો હાજર રહ્યા હતા:
શ્રી રમણ દત્તા, ડાયરેક્ટર, એલાઈડર્સ અને જનરલ સેક્રેટરી, BSL
શ્રી સંજય શુક્લા, ટીમ લીડર, ટ્રિબર્ગ
સુશ્રી કનિકા બત્રા, ડાયરેક્ટર, AI ગ્લોકલ
સુશ્રી આરતી રોય, બિઝનેસ હેડ, ઘર અને જીવનશૈલી- ફેબ ઇન્ડિયા ઓવરસીઝ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ
સુશ્રી પ્રિયા વિજ, હેડ, સોફ્ટ હોમ ફેબ ઇન્ડિયા
BSLમાં સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય વસ્ત્રો અને ટેક્સટાઇલ બ્રાન્ડ બંનેના ટોચના અધિકારીઓનો સમાવેશ થાય છે. ઉલ્લેખનીય છે કે, BSL એ વિશિષ્ટ સંસ્થા છે જે વૈશ્વિક અને સ્થાનિક બંને બ્રાન્ડના લીડરોને એક પ્લેટફોર્મ પર સમાવિષ્ટ કરે છે. તેમની વૈવિધ્યસભર સદસ્યતામાં 350થી વધુ પ્રખ્યાત બ્રાન્ડ્સ અને સોર્સિંગ ઑફિસના પ્રતિનિધિઓનો સમાવેશ થાય છે, જેમ કે માર્ક્સ એન્ડ સ્પેન્સર, ઝારા, એચએન્ડએમ, આદિત્ય બિરલા, અરવિંદ ફેશન, ટ્રિબર્ગ, ન્યુટાઇમ્સ, પીડીએસ ગ્રુપ, સ્પાયકર, નાઇકી, એડિડાસ, ફ્રેન્ચ કનેક્શન યુકે, લિ એન્ડ ફંગ, નેક્સ્ટ., બેસ્ટ સેલર્સ, Myntra, GAP, Macy's, Target, Jockey, Landmark, Nykaa, Fab India વગેરે.
મુલાકાત દરમિયાન, પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ, નિયામક નિફટ ગાંધીનગરે, BSL, ફેબ ઇન્ડિયા અને ટ્રિબર્ગની ટોચની મેનેજમેન્ટ ટીમ સાથે ફળદાયી બેઠક કરી હતી. કૌશલ્ય વિકાસ, વૈશ્વિક બજાર સંશોધન, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઉન્નતીકરણ, માર્કેટિંગ, આઈપી પ્રોટેક્શન, નિકાસ, આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ, ટકાઉપણું, સરકારી સમર્થન અને ગુણવત્તા નિયંત્રણ જેવા ક્ષેત્રો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ભારતના હેન્ડલૂમ અને હેન્ડીક્રાફ્ટ ક્ષેત્રને પ્રોત્સાહન આપવાની વ્યૂહરચનાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રીના પાંચ એફ (Five F) વિઝનને અનુરૂપ આ સેક્ટરને વૈશ્વિક સ્તરે ઉન્નત કરવા પર ચર્ચાનું કેન્દ્ર હતું.
વધુમાં, પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ, નિયામક, નિફટ અને BSL અને ફેબ ઈન્ડિયાની ટીમે મીટિંગમાં હાજર નિફટ વિદ્યાર્થીઓ, ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ અને ફેબ ઈન્ડિયા વચ્ચે સહયોગ વધારવાની શક્યતાઓ શોધી કાઢી હતી. જેનો ધ્યેય માર્કેટેબલ વર્તમાન ફેશન વલણો સાથે પડઘો પાડતી નવીન ડિઝાઇન્સ ઉત્પન્ન કરવાનો છે. આ બેઠકની ચર્ચામાં ઈન્ટર્નશીપને ઔપચારિક બનાવવા, ક્રાફ્ટ સંશોધન દસ્તાવેજીકરણ અને ફેબ ઈન્ડિયા સાથે હસ્તકલા-કેન્દ્રિત ડિઝાઇન પ્રોજેક્ટ્સ શરૂ કરવા ઉપર કેન્દ્રિત હતી. આ પ્રયાસ માત્ર નિફટ અને સંસ્થાના વિદ્યાર્થીઓને જ નહીં પરંતુ ભારતના હેન્ડલૂમ અને હેન્ડીક્રાફ્ટ સેક્ટરના સર્વગ્રાહી વિકાસ માટે પણ લાભો પહોંચાડવાનો પ્રયાસ કરે છે.
અંતમાં, પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ, નિયામક, નિફટ ગાંધીનગરનું શ્રી રમણ દત્તા, સ્થાપક અને રાષ્ટ્રીય મહાસચિવ (BSL), અને ટ્રાઇબર્ગ, ફેબ ઇન્ડિયાની ટોચની મેનેજમેન્ટ ટીમ દ્વારા BSL ગ્લોબ ટ્રોફીથી સન્માન કરવામાં આવ્યું હતું.