Ministry of Communications
Three-day ITU Workshop and Focus Group Meeting on “Cost Models for Affordable Data Services & International Connectivity” begins in New Delhi
04 OCT 2023 7:29PM by PIB Delhi
International Telecommunication Union (ITU) and the Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) are jointly organizing Workshop on “Cost Models for Data Services & International Connectivity” on 4th October followed by the first meeting of ITU-T Focus Group on “Cost Models for Data Services & International Connectivity” to be held on 5th and 6th October, 2023 in New Delhi. The Workshop was inaugurated today by Ms. Meenakshi Gupta, Acting Chairperson of Telecom Regulatory Authority of India. The objective of the Workshop is to share best practices and study cost models and other tools which can be used by countries to consider and implement so as to bring down costs of data services and internet connectivity.
This workshop had four sessions, which dealt with topics such as Cost components for data services and main factors affecting the affordability of data services, best practices for cost models for data services, evolving Internet Value chain and implications for cost for International Internet connectivity (IIC), Regulatory, economic, and policy aspects impacting cost models for IIC and lessons learnt.
The speakers at this workshop include eminent experts representing many leading regulatory organizations, government ministries, Experts from ITU (International Telecommunication Union), World bank, industry leaders, leading service providers from both India and abroad.
Data has become the new necessity for every individual. There are various challenges in providing digital connectivity to everyone, especially in rural and remote areas. The ITU/UNESCO Broadband Commission’s affordability target for entry level broadband services was set at below 2% of monthly GNI per capita for middle and low income countries by 2025 – a target which many still have not reached. First session deliberated on the main challenges with regards to the factors affecting the cost of data.
Next session was dedicated to discuss the different cost modelling techniques used for data services in different regions, the cost components used in the cost models, impact of different economic incentives provided by government and the lessons learned.
Another session examined some of the cost components and challenges for costing models for IIC for developing economics. The tariff experts and economists added value to the discussions by sharing a wide spectrum of issues relating to regulatory, economic and policy issues impacting cost models for International Internet Connectivity and the best practices being followed.
This Workshop was held in hybrid mode with participation from all across the world, with more than 200 participants from 42 countries. About 21 International delegates are attending this Workshop and Focus Group meeting in person. All the six regions of ITU have been represented at this workshop with their proactive participation.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
మూడు-రోజుల ఐటీయూ వర్క్‌షాప్ ఫోకస్ గ్రూప్ మీటింగ్ న్యూ ఢిల్లీలో “అఫర్డబుల్ డేటా సర్వీసెస్ & ఇంటర్నేషనల్ కనెక్టివిటీ కోసం కాస్ట్ మోడల్స్”పై ప్రారంభమైంది.
04 OCT 2023 7:29PM by PIB Hyderabad
ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ (ఐటీయూ) టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్) సంయుక్తంగా అక్టోబర్ 4న "డేటా సర్వీసెస్ & ఇంటర్నేషనల్ కనెక్టివిటీ కోసం కాస్ట్ మోడల్స్" అనే అంశంపై వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహిస్తున్నాయి, తర్వాత ఐటీయూ- టీ ఫోకస్ గ్రూప్ మొదటి సమావేశం "కాస్ట్ మోడల్స్ కోసం. డేటా సర్వీసెస్ & ఇంటర్నేషనల్ కనెక్టివిటీ” 2023 అక్టోబర్ 5 6 తేదీల్లో న్యూఢిల్లీలో జరగనుంది. ఈ వర్క్‌షాప్‌ను టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్ మీనాక్షి గుప్తా ఈరోజు ప్రారంభించారు. వర్క్‌షాప్ లక్ష్యం ఉత్తమ అభ్యాసాలను పంచుకోవడం డేటా సేవలు ఇంటర్నెట్ కనెక్టివిటీ ఖర్చులను తగ్గించడానికి దేశాలు పరిగణించడానికి అమలు చేయడానికి ఉపయోగించే ఖర్చు నమూనాలు ఇతర సాధనాలను అధ్యయనం చేయడం ఈ కార్యక్రమ ఉద్దేశం. ఈ వర్క్‌షాప్‌లో నాలుగు సెషన్‌లు ఉన్నాయి, ఇవి డేటా సేవలకు సంబంధించిన కాస్ట్ కాంపోనెంట్‌లు డేటా సేవల స్థోమతను ప్రభావితం చేసే ప్రధాన కారకాలు, డేటా సేవల కోసం కాస్ట్ మోడల్‌ల కోసం ఉత్తమ పద్ధతులు, అభివృద్ధి చెందుతున్న ఇంటర్నెట్ విలువ గొలుసు అంతర్జాతీయ ఇంటర్నెట్ కనెక్టివిటీ (ఐఐసీ) కోసం ఖర్చుపై చిక్కులు వంటి అంశాలతో వ్యవహరించాయి. ), ఐఐసీ నేర్చుకున్న పాఠాల కోసం ఖర్చు నమూనాలను ప్రభావితం చేసే నియంత్రణ, ఆర్థిక విధాన అంశాలు. ఈ వర్క్‌షాప్‌లో వక్తలలో అనేక ప్రముఖ నియంత్రణ సంస్థలు, ప్రభుత్వ మంత్రిత్వ శాఖలు, ఐటీయూ (ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్), ప్రపంచ బ్యాంకు నిపుణులు, భారతదేశం విదేశాల నుండి ప్రముఖ సర్వీస్ ప్రొవైడర్లు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న ప్రముఖ నిపుణులు ఉన్నారు. ప్రతి వ్యక్తికి డేటా కొత్త అవసరంగా మారింది. ముఖ్యంగా గ్రామీణ మారుమూల ప్రాంతాలలో ప్రతి ఒక్కరికీ డిజిటల్ కనెక్టివిటీని అందించడంలో వివిధ సవాళ్లు ఉన్నాయి. ఐటీయూ/యునెస్కో బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కమీషన్ ప్రవేశ స్థాయి బ్రాడ్‌బ్యాండ్ సేవల కోసం స్థోమత లక్ష్యం 2025 నాటికి మధ్య తక్కువ ఆదాయ దేశాలకు తలసరి నెలవారీ జీఎన్ఐలో 2శాతం కంటే తక్కువగా నిర్ణయించబడింది - ఈ లక్ష్యాన్ని ఇప్పటికీ చాలా మంది చేరుకోలేదు. మొదటి సెషన్ డేటా ధరను ప్రభావితం చేసే అంశాలకు సంబంధించి ప్రధాన సవాళ్లపై చర్చించబడింది. వివిధ ప్రాంతాలలో డేటా సేవల కోసం ఉపయోగించే విభిన్న కాస్ట్ మోడలింగ్ టెక్నిక్‌లు, కాస్ట్ మోడల్‌లలో ఉపయోగించే కాస్ట్ కాంపోనెంట్‌లు, ప్రభుత్వం అందించే వివిధ ఆర్థిక ప్రోత్సాహకాల ప్రభావం నేర్చుకున్న పాఠాల గురించి చర్చించడానికి తదుపరి సెషన్ అంకితం చేయబడింది. మరొక సెషన్ ఆర్థిక శాస్త్రాన్ని అభివృద్ధి చేయడానికి ఐఐసీ కోసం కాస్టింగ్ మోడల్స్ కోసం కొన్ని ఖర్చు భాగాలు సవాళ్లను పరిశీలించింది. టారిఫ్ నిపుణులు ఆర్థికవేత్తలు అంతర్జాతీయ ఇంటర్నెట్ కనెక్టివిటీ కోసం వ్యయ నమూనాలు అనుసరిస్తున్న ఉత్తమ పద్ధతులపై ప్రభావం చూపే నియంత్రణ, ఆర్థిక విధాన సమస్యలకు సంబంధించిన అనేక రకాల సమస్యలను పంచుకోవడం ద్వారా చర్చలకు విలువను జోడించారు. ఈ వర్క్‌షాప్ హైబ్రిడ్ మోడ్‌లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా 42 దేశాల నుండి 200 కంటే ఎక్కువ మంది పాల్గొనడంతో జరిగింది. దాదాపు 21 మంది అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు ఈ వర్క్‌షాప్ ఫోకస్ గ్రూప్ సమావేశానికి వ్యక్తిగతంగా హాజరవుతున్నారు. ఐటీయూలోని మొత్తం ఆరు ప్రాంతాలు వారి చురుకైన భాగస్వామ్యంతో ఈ వర్క్‌షాప్‌లో ప్రాతినిధ్యం వహించాయి.