సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీకి అందజేసిన మెమెంటోలు బహుమతుల ఈ–-వేలం 2 అక్టోబర్ 2023 నుండి 31 అక్టోబర్ 2023 వరకు నిర్వహించబడుతుంది
యూనియన్ ప్రభుత్వం ఈ ఫ్లాగ్‌షిప్ ఇనిషియేటివ్ మన జాతీయ నది, గంగను సంరక్షించడానికి పునరుద్ధరించడానికి దాని సున్నితమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను మెరుగుపరచడానికి అంకితం చేయబడింది: మీనాకాశి లేఖి
02 OCT 2023 5:23PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ, ప్రధాన మంత్రి అందుకున్న బహుమతులు మెమెంటోల అద్భుతమైన శ్రేణిని ప్రదర్శించే ఈ–-వేలం కార్యక్రమాన్ని ప్రకటించడం ఆనందంగా ఉంది. నరేంద్ర మోదీ. ఈ ఇ-వేలం మన గొప్ప వారసత్వాన్ని ప్రదర్శించే అసాధారణమైన కళాఖండాల సేకరణను కలిగి ఉంది.ఈ–-వేలం అక్టోబర్ 2వ తేదీ నుండి అక్టోబర్ 31, 2023 వరకు https://pmmementos.gov.in/లో ఉంటుంది. కేంద్ర సాంస్కృతిక విదేశాంగ శాఖ సహాయ మంత్రి మతి మీనాకాశీ లేఖి రాబోయే వేలం గురించి మీడియాకు వివరించారు ఈ రాబోయే -వేలం విజయవంతమైన వేలం సిరీస్‌లో ఐదవ ఎడిషన్‌ను సూచిస్తుంది, అందులో మొదటిది జనవరి 2019లో జరిగింది. గత 4 ఎడిషన్లలో 7000కు పైగా వస్తువులను ఈ-వేలంలో ఉంచామని, ఈసారి ఈ-వేలానికి 912 వస్తువులు ఉన్నాయని ఆమె తెలిపారు. కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ ఫ్లాగ్‌షిప్ చొరవ మన జాతీయ నది అయిన గంగను సంరక్షించడానికి పునరుద్ధరించడానికి దాని సున్నితమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను మెరుగుపరచడానికి అంకితం చేయబడింది. ఈ వేలం ద్వారా వచ్చే నిధులు ఈ అమూల్యమైన జాతీయ ఆస్తిని కాపాడుకోవడంలో మా అచంచలమైన నిబద్ధతను బలపరుస్తూ, ఈ గొప్ప కారణానికి దోహదం చేస్తాయి. ఈ–-వేలం కోసం అందుబాటులో ఉన్న మెమెంటోల విభిన్న సేకరణ సాంప్రదాయ కళారూపాల స్పష్టమైన శ్రేణిని ప్రదర్శిస్తుందని, పెయింటింగ్‌లు, క్లిష్టమైన శిల్పాలు, దేశీయ హస్తకళలు మంత్రముగ్ధులను చేసే జానపద గిరిజన కళాఖండాలను కలిగి ఉన్న డైనమిక్ స్పెక్ట్రమ్‌ను అందిస్తున్నట్లు మంత్రి తెలిపారు. ఈ వస్తువులలో కొన్ని సాంప్రదాయకంగా అంగవస్త్రాలు, శాలువాలు, తలపాగాలు ఉత్సవ కత్తులతో సహా గౌరవం గౌరవానికి చిహ్నాలుగా అందించబడతాయి. ఈ ఇ-వేలం అద్భుతమైన కళాఖండాలు మోధేరా సూర్య దేవాలయం చిత్తోర్‌గఢ్‌లోని విజయ్ స్తంభం వంటి నిర్మాణ అద్భుతాల ప్రతిరూపాలను కలిగి ఉంటాయి. చంబా రుమాల్, పట్టచిత్ర, ధోక్రా కళ, గోండ్ ఆర్ట్ మధుబని కళలు మన విభిన్న కమ్యూనిటీల స్పష్టమైన అస్పష్టమైన రెండు కోణాలను కలుపుతూ శాశ్వతమైన లోతైన సాంస్కృతిక సారాన్ని ప్రతిబింబిస్తాయి. గత ఎడిషన్‌లకు అనుగుణంగా, ఈ ఈ–వేలం ద్వారా వచ్చే ఆదాయం ప్రత్యేకంగా నమామి గంగే కార్యక్రమానికి మద్దతుగా ఒక గొప్ప విషయానికి దోహదం చేస్తుంది. ఈ లింక్‌లో లాగిన్ చేయడం / నమోదు చేసుకోవడం ద్వారా సాధారణ ప్రజలు ఈ–-వేలంలో పాల్గొనవచ్చు- https://pmmementos.gov.in/#/

Ministry of Culture
E-AUCTION OF MEMENTOS AND GIFTS PRESENTED TO THE PRIME MINISTER SHRI NARENDRA MODI TO BE HELD FROM 2ND OCTOBER TO 31ST OCTOBER 2023
THIS FLAGSHIP INITIATIVE OF THE UNION GOVERNMENT IS DEDICATED TO PRESERVING AND RESTORING OUR NATIONAL RIVER, THE GANGA, AND ENHANCING ITS DELICATE ECOSYSTEM: SMT. MEENAKASHI LEKHI
02 OCT 2023 5:23PM by PIB Delhi
The Ministry of Culture, Government of India, is delighted to announce an e-auction event showcasing a splendid array of gifts and mementos received by the Prime Minister Shri. Narendra Modi. This e-auction features an exceptional collection of artifacts showcasing our rich heritage. The e-auction will be from October 2nd to October 31st, 2023, at https://pmmementos.gov.in/.
Union Minister of State for Culture and External Affairs Mrs. Meenakashi Lekhi briefed the media about the upcoming e-auction and stated that this upcoming e-auction marks the fifth edition in a series of successful auctions, the first of which was in January 2019. She added that in the last 4 editions, over 7000 items have been put on e-auction and this time there are 912 items for the e-auction. She added that this flagship initiative of the Union Government is dedicated to preserving and restoring our national river, the Ganga, and enhancing its delicate ecosystem. The funds generated through this auction will contribute to this noble cause, reinforcing our unwavering commitment to safeguarding this invaluable national asset.
The Minister added that the varied collection of mementos available for e-auction showcases a vivid array of traditional art forms, offering a dynamic spectrum that includes paintings, intricate sculptures, indigenous handicrafts, and enchanting folk and tribal artifacts. Some of these items are conventionally bestowed as symbols of honor and reverence, including traditional angavastrams, shawls, headgear, and ceremonial swords. The standout artifacts of this e-auction encompass replicas of architectural wonders like the Modhera Sun Temple and Vijay Stambh of Chittorgarh. Noteworthy pieces such as Chamba Rumal, Pattachitra, Dhokra Art, Gond Art, and Madhubani Art reflect the enduring and profound cultural essence, encapsulating both tangible and intangible facets of our diverse communities.
Consistent with past editions, the proceeds from this e-auction will contribute towards a noble cause, specifically in support of the Namami Gange Programme.
The general public can participate in the e-auction by logging on / registering on this link- https://pmmementos.gov.in/#/