కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
స్వచ్ఛతా హీ సేవా (SHS) 2023 కింద దేశవ్యాప్తంగా చేపట్టిన "ఏక్ తారీఖ్ ఏక్ ఘంటా" ఉపక్రమణలో పాలు పంచుకున్న కార్మిక మంత్రిత్వ శాఖ
01 OCT 2023 5:44PM by PIB Hyderabad
జాతిపిత మహాత్మా గాంధీ ఆదర్శాల నుండి ప్రేరణతో పరిశుభ్రత, సమాజసేవ ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా దేశవ్యాప్తంగా చేపట్టిన కార్యక్రమం ఇది. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ "ఏక్ తారీఖ్ ఏక్ ఘంటా ఏక్ సాథ్" పిలుపు మేరకు కేంద్ర కార్మిక,ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులు, సిబ్బంది , మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని అన్ని సంస్థలకు చెందినవారు శ్రమదానం చేయడానికి తరలివచ్చారు.
న్యూఢిల్లీలోని శ్రమశక్తి భవన్‌లో ‘ఏక్ తారీఖ్, ఏక్ ఘంటా, ఏక్ సాథ్’ కింద ఏర్పాటు చేసిన ప్రత్యేక పరిశుభ్రత కార్యక్రమానికి కార్మిక ,ఉపాధి కార్యదర్శి శ్రీమతి ఆర్తి అహుజా అధ్యక్షత వహించారు. ఈ ఉపక్రమణలో మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన దాదాపు 90 మంది అధికారులు,సిబ్బంది, సాధారణ పౌరులు చురుకుగా పాల్గొన్నారు.
శ్రమదానం చేయడానికి ముందు ‘స్వచ్ఛతా శపథం’ చేశారు. చెత్త రహిత భారతావని ఏర్పాటు చేయాలన్న మంత్రిత్వ శాఖ నిబద్ధతకు నిదర్శనంగా కార్మిక & ఉపాధి శాఖ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీ రమేష్ కృష్ణమూర్తి అందరిచేత ‘స్వచ్ఛతా శపథం’ చేయించారు.
1 అక్టోబర్ 2023న జాతిపిత మహాత్మా గాంధీ 154వ జయంతిని పురస్కరించుకొని కార్మిక & ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ, దాని అనుబంధ, సహాయక మరియు క్షేత్ర కార్యాలయాల ద్వారా ముందురోజు ఉదయం 10:00 గంటలకు దేశవ్యాప్తంగా 600కి పైగా పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది. ఈ కార్యక్రమాలలో స్థానిక సమాజాలు, సాధారణ ప్రజలు గణనీయ సంఖ్యలో పాల్గొన్నారు.
కార్మిక & ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ దాని సహాయ అనుబంధ సంస్థల ద్వారా 2023 సెప్టెంబరు 15 నుండి అక్టోబర్ 2 వరకు జరుపుతున్న 'స్వచ్ఛత హి సేవా' (SHS) పక్షంలో దాదాపు 656 కార్యకలాపాలు/కార్యక్రమాలను చేపట్టింది. వాటిలో దాదాపు 19,224 మంది పాల్గొన్నారు. శ్రమదానంలో 5042 మంది మరియు సామూహిక సమీకరణలో 7582 మంది పాల్గొని 27,829 పని గంటల పాటు సేవ చేశారు.

Ministry of Labour & Employment
Labour Ministry joins the nationwide initiative to celebrate "Ek Taareekh Ek Ghanta under Swachhata Hi Seva (SHS) 2023
01 OCT 2023 5:44PM by PIB Delhi
In line with Prime Minister Narendra Modi’s call for Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath, officers and staff of the Union Ministry of Labour and Employment and all the Organizations under the Ministry came together to perform Shramdaan. The event, inspired by the ideals of Mahatma Gandhi, aims to promote cleanliness and community service.
Smt. Arti Ahuja, Secretary, Labour and Employment presided over a special cleanliness programme under ‘Ek Taarikh, Ek Ghanta, Ek Saath’ organised at Shram Shakti Bhawan, New Delhi today. This initiative has seen active participation of around 90 Officers and staff of the Ministry and general public.
The ‘Shramdaan’ was preceded by the ‘Swachhta Shapath’ administered by Sh. Ramesh Krishnamurthi, Additional Secretary (labour & Employment as a demonstration of Ministry’s commitment to the cause of Garbage Free India.
The Ministry, through its attached, subordinate and field offices organized more than 600 cleanliness events across the nation on 1st October 2023 at 10:00AM on the eve of the 154th birth anniversary of Mahatma Gandhi, the Father of the Nation. These events witnessed significant participation of the general public from the local communities.
During the 'Swachhata Hi Seva' (SHS) Pakhwada being celebrated from 15th September to 2nd October 2023, the Ministry, through the organisations working under it, has undertaken around 656 activities/ programs, wherein about 19,224 people have participated. This includes participation by 5042 people in Shramdaan and 7582 people in mass mobilization, contributing 27,829 Man Hours.