Ministry of Defence
FIRST TRAINING SQUADRON VISIT TO PHUKET, THAILAND
29 SEP 2023 9:50AM by PIB Delhi
The ships of First Training Squadron (1TS) comprising INS Tir, INS Sujata, INS Sudarshini and ICGS Sarathi visited Phuket, Thailand from 25-28 Sep 23 as part of long range training deployment. The ships received a warm welcome from the Royal Thai Navy (RTN) amidst fanfare of RTN band. Senior Officer,1TS, Capt Sarvpreet Singh along with Commanding Officers of ships called on Rear Admiral Puchong Rodnikron Chief of Staff, Third Naval Area Command.
A reception was hosted onboard INS Tir for Chief of Staff, Third Naval Area Command along with RTN officers and members of Indian Diaspora. The ships were open for visitors and children of various schools were taken on a guided tour of the ships. The trainees of 1TS visited Naval Academy at Phang Nga Naval Base.
The visit saw personnel from both the Navies engaged in cross training visits, professional interaction, sports fixtures and joint yoga sessions. As part of the Maritime Training Partnership Ex with Royal Thai Naval Ship Klaeng, cross embarkation of trainees, manouvers, approaches for replenishments at sea were conducted. The visit reinforces maritime linkages and consolidates strong bond of friendship between the two Navies.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தாய்லாந்தில் உள்ள புக்கெட்டுக்கு முதல் பயிற்சி படைப்பிரிவு வருகை
29 SEP 2023 9:50AM by PIB Chennai
ஐ.என்.எஸ்.டி.ஆர், ஐ.என்.எஸ் சுஜாதா, ஐ.என்.எஸ் சுதர்ஷினி மற்றும் ஐ.சி.ஜி.எஸ் சாரதி ஆகியவற்றைக் கொண்ட முதல் பயிற்சி ஸ்குவாட்ரனின் (1 டி.எஸ்) கப்பல்கள் செப்டம்பர் 25-28 வரை தாய்லாந்தின் புக்கெட் நகருக்கு நீண்ட தூர பயிற்சியின் ஒரு பகுதியாக விஜயம் செய்தன. 1டிஎஸ் மூத்த அதிகாரி கேப்டன் சர்வ்பிரீத் சிங் மற்றும் கப்பல்களின் கட்டளை அதிகாரிகள் மூன்றாவது கடற்படை பகுதி கட்டளையின் ரியர் அட்மிரல் புச்சாங் ரோட்னிக்ரோன் தலைமை அதிகாரியை சந்தித்தனர்.
ஐ.என்.எஸ் டிர் கப்பலில் ஆர்.டி.என் அதிகாரிகள் மற்றும் இந்திய வம்சாவளியினருடன் மூன்றாவது கடற்படை பகுதி கட்டளையின் தலைமை அதிகாரிக்கு வரவேற்பு அளிக்கப்பட்டது. கப்பல்களைப் பார்வையிட பார்வையாளர்களுக்கு அனுமதி வழங்கப்பட்டது. பல்வேறு பள்ளிகளின் குழந்தைகள் கப்பல்களின் வழிகாட்டப்பட்ட சுற்றுப்பயணத்திற்கு அழைத்துச் செல்லப்பட்டனர். 1டிஎஸ் பயிற்சியாளர்கள் பாங் நங்கா கடற்படைத் தளத்தில் உள்ள கடற்படை அகாடமியைப் பார்வையிட்டனர்.
இந்தப் பயணத்தில் இரு கடற்படைகளைச் சேர்ந்த வீரர்களும் , தொழில்முறை தொடர்பு, விளையாட்டுப் போட்டிகள் மற்றும் கூட்டு யோகா அமர்வுகளில் ஈடுபட்டனர். ராயல் தாய் கடற்படைக் கப்பலான கிளெங் உடனான கடல்சார் பயிற்சி கூட்டாண்மையின் ஒரு பகுதியாக, பயிற்சியாளர்கள், மேனோவர்ஸ், கடலில் நிரப்புவதற்கான அணுகுமுறைகள் ஆகியவற்றின் குறுக்கு பயணங்கள் நடத்தப்பட்டன. இந்தப் பயணம் கடல்சார் தொடர்புகளை வலுப்படுத்துவதோடு, இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையிலான வலுவான நட்புறவை வலுப்படுத்துகிறது.