మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
స్వచ్చతను వ్యవస్థాగతం చేయడం, పెండిగ్‌అంశాలను పరిష్కరించే కార్యక్రమం చేపట్టడానికి కేంద్ర మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ్‌ అక్టోబర్‌ 2నుంచి ` అక్టోబర్‌ 31 2023 వరకు ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 3.0ను చేపట్టనుంది.
2023లో ఈ ఆఫీస్‌ కింద ప్రారంభించిన ఫైళ్ళ శాతం99.78
ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 2,0 కింద స్వచ్ఛతా ప్రచారాన్ని 8ప్రాంతాలలో నిర్వహించడం జరిగింది.
22 SEP 2023 9:23PM by PIB Hyderabad
మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ (ఎం.ఒ.ఎం.ఎ) అక్టోబర్‌ 2నుంచి అక్టోబర్‌ 31 2023 వరకు ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 3.0 ను చేపట్టడానికి సిద్దమవుతోంది. ఇందుకు సంబంధించి ముందస్తు ప్రచార ఏర్పాట్లు 2023 సెప్టెంబర్‌ 15న ప్రారంభమయ్యాయి. మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ, పరిశుభ్రతను ముందుకు తీసుకువెళ్లడం, పెండిగ్‌ అంశాలను గణనీయంగా తగ్గించడం, స్వచ్ఛతను వ్యవస్థాగతం చేయడం, అంతర్గత పర్యవేక్షణ వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడం,రికార్డుల నిర్వహణలోఅధికారులకు తగిన శిక్షణ ఇవ్వడం, భౌతిక రికార్డుల డిజిటలైజేషన్‌ వంటివి ఈ ముందస్తు ప్రచార ఏర్పాట్లలో ఉన్నాయి. ఇందుకు సంబంధించిన ప్రత్యేక ప్రచారంలో అధికారులు, సిబ్బంది 2021 నుంచి ఉత్సాహంగా పాల్గొంటున్నారు. ఈ మంత్రిత్వశాఖ పెండిరగ్‌ఫైళ్లను తగ్గించడంలో నిరంతరం చర్యలు తీసుకుంటోంది. అలాగే స్వచ్ఛతను పెంపొందిస్తోంది. తద్వారా సులభతర జీవనానికి వీలు కల్పిస్తోంది. మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ తోపాటు,ఈ మంత్రిత్వశాఖ కిందగల స్వతంత్ర సంస్థలు, ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు కూడా ఈ ప్రచారంలో పాల్గొంటున్నాయి.
పరిశుభ్రతా ప్రచార కార్యక్రమాన్ని 8 ప్రాంతాలలో నిర్వహించడం జరిగింది. ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 సందర్భంగా వీటిని నిర్వహించారు. ఈ ప్రచారం సందర్భంగా 500 చదరపు అడుగుల స్థలాన్ని చెత్త లేకుండా చేయడం జరిగింది. పనికిరాని వాటిని తొలగించి అమ్మడం వల్ల ప్రభుత్వానికి 3,15,000 రూపాయలు రాబడి వచ్చింది. అదనంగా మంత్రిత్వశాఖకు వచ్చిన 2093 ప్రజాఫిర్యాదులలో 1860 ప్రజాఫిర్యాదులను పరిష్కరించడం జరిగింది. మరోవైపు387 ప్రజాఫిర్యాదుల అప్పీళ్లలో 385 అప్పీళ్లను 2022 డిసెంబర్‌నుంచి 2023ఆగస్టువరకు పరిష్కరించడం జరిగింది. భౌతికంగా ఫైళ్ల నిర్వహణ పద్ధతిని తొలగించడం జరుగుతోంది. 99.78 శాతం ఫైళ్లను 2023 లో ఈ ఆఫీస్‌ కింద ఓపెన్‌చేయడం జరిగింది.
ప్రస్తుత పరిశుభ్రత, ప్రజా ఫిర్యాదుల పరిష్కార ప్రచారాన్ని కొనసాగిస్తూ, కేంద్ర మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ , ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 3.0 కు సన్నద్ధమవుతోంది. ఇది అక్టోబర్‌ 02 ,2023న ప్రారంభమవుతుంది.

Ministry of Minority Affairs
Ministry of Minority Affairs to participate in Special Campaign 3.0 from 2nd – 31st October 2023 for institutionalizing Swachhata and disposal of pending matters
99.78% files opened on e-office in 2023; Cleanliness campaign conducted at 8 locations during Special Campaign 2.0
22 SEP 2023 9:23PM by PIB Delhi
Ministry of Minority Affairs (MoMA) is actively preparing for Special Campaign 3.0 to be organized from 2nd October till the 31st October 2023, with the preparatory phase for the campaign which started on 15th September 2023. MoMA, in continuation of the commitment to fostering cleanliness, minimizing pendency, institutionalizing Swachhata, strengthening internal monitoring mechanism, training officers in records management, digitizing physical records,
has been enthusiastically participating in the Special Campaign since 2021. It is relentlessly engaged in reducing pendency and promoting cleanliness with aim of reducing compliance burden and promoting ease of living to the citizens. Apart from the Ministry, Autonomous Bodies and PSUs under the Ministry also participated in the campaign.
The cleanliness campaign was conducted at 8 locations during Special Campaign 2.0. During the Campaign, 500 square feet of space was freed and a revenue of Rs. 3,15,000/- was generated from scrap disposal. Additionally, 1860 Public Grievances out of 2093 and 385 Public Grievance Appeals out of 387 were also disposed since December, 2022 to August, 2023. The physical files have been done away with and 99.78% files have been opened on e-office in 2023.
While continuing the ongoing campaign, Ministry of Minority Affairs is gearing up for the Special Campaign 3.0 which shall commence on 2nd October, 2023.