संरक्षण मंत्रालय
रशियामध्ये दहशतवादविरोधी प्रत्यक्ष प्रशिक्षण सराव 2023 संबंधी एमडीएमएम प्लस ईडब्ल्यूजी साठी भारतीय सैन्य दलाची तुकडी रवाना
23 SEP 2023 10:38AM by PIB Mumbai
भारतीय लष्करातील राजपुताना रायफल्सशी संलग्न बटालियनमधील 32 कर्मचार्‍यांचा समावेश असलेली तुकडी, 25 ते 30 सप्टेंबर या कालावधीत रशियामध्ये आयोजित दहशतवादविरोधी प्रत्यक्ष प्रशिक्षण सराव 2023 संबंधी आसियान संरक्षण मंत्र्यांची बैठक (ADMM) आणि तज्ञ कृतिगट (EWG) साठी रवाना झाली. म्यानमारसह तज्ञ कृतिगटाचे सह-अध्यक्ष म्हणून रशियाने हा बहुराष्ट्रीय संयुक्त लष्करी सराव आयोजित केला आहे. 2 ते 4 ऑगस्ट 2023 या कालावधीत म्यानमारच्या नेप्यिडॉ येथे झालेल्या दहशतवादविरोधी एडीएमएम प्लस ईडब्ल्यूजीच्या टेबल टॉप सरावानंतर हा प्रशिक्षण सराव आयोजित करण्यात आला आहे.
2017 सालापासून, वार्षिक एडीएमएम प्लस बैठक दक्षिण पूर्व आशियाई देश आणि अन्य देशांबरोबर संवाद आणि सहकार्याच्या संधी प्रदान करते. 12 ऑक्टोबर 2010 रोजी व्हिएतनाममधील हनोई येथे पहिल्या एडीएमएम प्लसचे आयोजन करण्यात आले होते. या वर्षी आसियान सदस्य देशांबरोबर प्लस गटातले देश देखील या सरावात सहभागी होणार आहेत.
या सरावात अनेक दहशतवाद विरोधी कवायतींचा समावेश असेल. यात तटबंदी असलेल्या भागातील दहशतवादी गटांना उध्वस्त करण्याचा देखील समावेश असेल. दहशतवादविरोधी क्षेत्रात प्रादेशिक सहकार्य मजबूत करणे आणि त्याला प्रोत्साहन देणे हा या सरावाचा मुख्य उद्देश आहे.
दहशतवादविरोधी एडीएमएम प्लस ईडब्ल्यूजी भारतीय सैन्याला दहशतवादविरोधी कारवायांमध्ये त्यांचे कौशल्य आणि सर्वोत्तम पद्धती सामायिक करण्यासाठी एक व्यासपीठ प्रदान करेल, त्याचबरोबर इतर 12 सहभागी देशांबरोबर सहकार्य वृद्धिंगत करेल. या सरावातून भारतीय सैन्याला समृद्ध व्यावसायिक अनुभव मिळेल अशी आशा आहे.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY CONTINGENT LEAVES FOR ADMM PLUS EWG ON COUNTER TERRORISM FIELD TRAINING EXERCISE 2023 IN RUSSIA
23 SEP 2023 10:38AM by PIB Delhi
Indian Army Contingent consisting of 32 personnel from a Battalion affiliated to the RAJPUTANA RIFLES departed for ASEAN Defence Ministers Meeting (ADMM) Plus Expert Working Group (EWG) on Counter Terrorism Field Training Exercise (FTX) 2023 scheduled to be conducted from 25th to 30th September 2023 in Russia. It is a multinational joint military exercise being hosted by Russia as a co-chair of the EWG along with Myanmar. It was preceded by Table Top Exercise of the ADMM Plus EWG on Counter Terrorism at Nay Pyi Taw, Myanmar from 2nd to 4th August 2023.
Since 2017, the ADMM Plus meets annually to allow dialogue and cooperation among Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) and Plus countries. The inaugural ADMM Plus was convened in Ha Noi, Vietnam on 12th October 2010. This year ASEAN member states along with Plus Group will be participating in the exercise.
The exercise will comprise of a number of counter terrorism drills including destroying of terrorist groups in a fortified area. The main objective of the exercise is strengthening and promoting regional cooperation in the field of counter-terrorism.
ADMM Plus EWG on Counter-terrorism 2023 will provide Indian Army with a platform to share their expertise and best practices in counter-terrorism operations besides increasing cooperation between other 12 participating countries. Indian Army looks forward to an enriching professional experience from the exercise.